Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Canada Thông Báo Thành Lập Tổ chức Tư vấn Nhập cư và Quốc tịch Canada

Nhận tin tức mới
Chính Phủ Canada Thông Báo Thành Lập Tổ chức Tư vấn Nhập cư và Quốc tịch Canada
14/08/2021

Canada là một trong những điểm đến hàng đầu trên thế giới. Có hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới hy vọng đến đây mỗi năm để định cư, du lich, thăm viếng người thân/ bạn bè hoặc làm việc. Để điều hướng hệ thống nhập cư, nhiều người tìm đến các chuyên gia tư vấn hoặc các dịch vụ khác để được giúp đỡ.

Trong khi đa số các dịch vụ di trú hoạt động trung thực, vẫn có những kẻ vô đạo đức đã lợi dụng, khai thác hệ thống di trú và lừa đảo người nhập cư. Đó là lý do tại sao Chính phủ Canada đang thực hiện những hành động nhằm loại bỏ tận gốc tình trạng gian lận nhập cư và bảo vệ những người muốn đến đây định cư hợp pháp. Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada – ông Marco EL Mendicino đã ban hành một thông báo mới vào ngày 10/08/2021.

Thông báo rằng, bắt đầu từ ngày 23 tháng 11 năm  2021, Cơ quan quản lý và cấp phép các đơn vị tư vấn di trú (RCIC), hiện là (Immigration Consultants of Canada Regulatory Council – ICCRC), sẽ chuyển tên gọi thành Tổ chức Tư vấn Nhập cư và Quốc tịch Canada (College of Immigration and Citizenship Consultants). Tổ chức này sẽ trở thành cơ quan quản lý chính thức của các nhà tư vấn nhập cư và quốc tịch trên toàn quốc; Cải thiện và giám sát và xử lý các hành vi gian lận di trú. Nó sẽ là một tổ chức điều chỉnh các hoạt động tư vấn di trú đi đúng hướng và bảo vệ cả những ngươi nhập cư khỏi những kẻ lừa đảo di trú.

Bộ trưởng Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada – ông Marco EL Mendicino.

Tổ chức sẽ chấn chỉnh các hoạt động của các chuyên gia tư vấn nhập cư  theo một khuôn khổ luật định do Đạo luật Tư vấn Nhập cư và Quốc tịch của tổ chức đưa ra ( College of Immigration and Citizenship Consultants Act). Nó sẽ có quyền hạn và công cụ mới đáng kể để điều tra các hành vi sai trái chuyên nghiệp. Và kỷ luật những người được cấp phép tư vấn di trú nhưng hoạt động sai trái. Tổ chức được chính phủ Canada giám sát.

Việc thành lập tổ chức này là một phần quan trọng trong nỗ lực của chính phủ Canada để nhằm chống lại các gian lận trong hệ thống nhập cư của quốc gia. Được xây dựng dựa trên hành động quan trọng của chính phủ trong vài năm qua, gồm khoản đầu tư 50 triệu CAD  để chống gian lận và các công cụ hướng dẫn mới để giúp người nộp đơn xác định hoạt động gian lận và các sai phạm.

Tổ chức sẽ thực hiện cam kết bắt buộc để tăng cường giám sát, duy trì tính toàn vẹn của hệ thống nhập cư của Canada đồng thời bảo vệ tất cả những người muốn đến đây định cư.

Điều này có ý nghĩa thế nào với các gia đình đang và dự định sẽ làm hồ sơ định cư Canada?

  • Tổ chức sẽ có thêm quyền hành để trừng phạt những đơn vị tư vấn di trú, có bằng lẫn không có bằng chứng nhận.
  • Bổ sung thêm ngân sách giúp việc giám sát các hoạt động di trú để chống lại các hoạt động lừa đảo trong lãnh vực di trú.

Những ai đang tìm hiểu định cư vào Canada nên hỏi người tư vấn có phải là RCIC không và ai sẽ là người đại diện pháp luật cho bạn. Nếu như không trả lời được hoặc trả lời không thỏa đáng câu hỏi này thì nhiều phần là bạn đang làm việc với một dịch vụ tư vấn định cư Canada “ma” (ghost consultant).

Để biết các đơn vị tư vấn định cư Canada nào đang là thành viên của RCIC, quý anh chị có thể kiểm tra trực tiếp tại đây.

Kornova là thành viên đang hoạt động của RCIC

Kornova là tập đoàn tư vấn di trú quốc tế thành lập từ năm 1988 và có văn phòng tại nhiều nước trên thế giới hoạt động trong lĩnh vực tư vấn định cư Mỹ, Canada, các quốc gia châu Âu và các quốc gia vùng Caribê.

Đội ngũ chuyên gia Kornova là đội ngũ cố vấn định cư Mỹ, Úc, Canada và châu Âu được công nhận và là thành viên Hiệp hội Luật sư Di trú Mỹ (AILA), Hiệp hội Đầu tư Mỹ (IIUSA), Hội đồng Luật pháp Tư vấn Di trú Canada (ICCRC) – đơn vị chủ quản được công nhận bởi Chính Phủ Liên Bang.

Đúc kết kinh nghiệm tư vấn định cư gần 30 năm qua, Kornova đã thiết lập uy tín trên tầm quốc tế trong việc cung cấp các dịch vụ tư vấn chuyên nghiệp và tự hào hỗ trợ hàng ngàn gia đình trên khắp thế giới định cư tại Mỹ, Úc, Canada và Châu Âu.

( Cre: Goverment of Canada

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến –  Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

Định cư Canada