Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thông Điệp Của Chủ Đầu Tư Homefed – Dự Án Cota Vera & Escaya- Gửi Đến Nhà Đầu Tư Trong Thời Điểm Dịch Covid-19

Nhận tin tức mới
01/04/2020

Trong tình hình dịch bệnh do virus Corona gây ra đang diễn ra phức tạp, chủ tịch tập đoàn phát triển bất động sản số Một tại California – Tập đoàn Homefed – Ông Chris Foulger đã có thông điệp gửi đến quý anh chị nhà đầu tư dự án Escaya ( đã hoàn thành kêu gọi đầu tư) và dự án Cota Vera ( hiện đang trong giai đoạn thu hút đầu tư).

Kornova xin phép được lược dịch thông điệp này.

Kính gởi quý nhà đầu tư EB-5 & gia đình,

Kính chúc anh chị và gia đình bình an và sức khỏe.

Các tình hình gần đây xung quanh Dịch Corona Virus (COVID-19) khiến nhiều người tự hỏi điều gì sẽ là hệ lụy của một đại dịch gây sốc như vậy. Vẫn còn rất sớm và rất khó để dự đoán tác động đầy đủ của điều này có thể xảy ra đối với các dự án phát triển HomeFed và đặc biệt là The Village of Escaya. Vào ngày 19 tháng 3 năm 2020, thống đốc bang California đã công bố lệnh bắt buộc ở nhà. Tin tốt cho chúng tôi là hoạt động xây dựng đã được coi là một hoạt động kinh doanh thiết yếu và do đó chúng tôi có thể tiếp tục hoạt động xây dựng. Phải nói rằng, chúng tôi không biết những hạn chế này sẽ có hiệu lực trong bao lâu hoặc chúng có thể được sửa đổi trong tương lai như thế nào.

Trong khi các hoạt động xây dựng vẫn tiếp tục, nhiều dịch vụ của thành phố bao gồm kiểm tra tòa nhà đã bị ngừng hoạt động hoặc tiếp tục với công suất giảm. Chúng tôi đã làm việc chặt chẽ với thành phố để xác định cách tốt nhất để quản lý tình hình và tiếp tục các hoạt động xây dựng. Chúng tôi hy vọng rằng sự chậm trễ trong việc xây dựng sẽ là tối thiểu khi chúng tôi làm việc trong giới hạn của hoàn cảnh hiện tại. Ngoài khả năng tiếp tục xây dựng của chúng tôi, có một câu hỏi lớn hơn về tác động của đại dịch này đối với toàn bộ nền kinh tế.

Tại thời điểm này, chúng tôi sẽ chỉ suy đoán về tác động của đại dịch này có thể gây ra cho thị trường bất động sản cũng như nền kinh tế toàn cầu.

Tin tốt là dự án khu đô thị The Village of Escaya đã được bán hết 95% và do đó phải đối mặt với rất ít sự ảnh hưởng của thị trường. Chỉ trong tuần cuối cùng kết thúc vào 22/03/20, mười một (11) căn nhà đã được bán dù tình hình dịch bệnh. Dự án khu căn hộ cao cấp Escaya hiện đang cho thuê 30% và dự kiến ​​hoàn thành vào tháng 6 sẽ phải đối mặt nhiều nhất với tình hình thị trường. Phải nói rằng, chúng tôi không quá lo lắng khi cho rằng chúng tôi đang cung cấp một sản phẩm tương đối phải chăng và mọi người đều cần một nơi để cư trú.

Tại dự án khu đô thị Cota Vera, chúng tôi dự định bắt đầu bán nhà trong khoảng 1 năm nữa, điều đó có nghĩa là chúng tôi có đủ thời gian, hy vọng sẽ cho phép bất kỳ sự sụt giảm thị trường ngắn hạn nào có thể tự điều chỉnh. Tuy nhiên, một cuộc suy thoái dài hơn chắc chắn có thể ảnh hưởng đến giá bán và khối lượng. Phải nói rằng, chúng tôi không quá lo ngại khi cho rằng chúng tôi đang cung cấp một sản phẩm tương đối phải chăng trong một thị trường bất động sản bền vững.

Chúng tôi cũng muốn nhấn mạnh thực tế rằng các nhà đầu tư EB-5 của chúng tôi ở vị trí số 1 được bảo đảm bằng bất động sản có giá trị của HomeFed.

Chúng tôi sẽ tiếp tục theo dõi chặt chẽ tình hình và cung cấp thông tin cập nhật khi thích hợp. Xin đừng ngần ngại hỏi nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào.

Chris Fougler

Chủ tịch tập đoàn Homefed

——————————————————————–

Dự án Cota Vera thuộc khu quy hoạch tổng thể Otay Ranch, tại San Diego, California. Khu Otay Ranch nơi dự án trực thuộc đã được bình chọn là top 10 quy hoạch đô thị tổng thể bán chạy nhất trên toàn nước Mỹ trong năm 2018. Khu đô thị Cota Vera toạ lạc chỉ cách trung tâm thành phố San Diego chỉ 24 km ( khoảng 15 phút lái xe).

Hình ảnh dự án khu đô thị Cota Vera đang trong giai đoạn xây dựng mặt bằng hiện nay.

DỰ ÁN COTA VERA ĐẠT YÊU CẦU TEA QUI ĐỊNH MỚI ĐỂ THU HÚT ĐẦU TƯ THEO MỨC ĐẦU TƯ THẤP 900,000 USD

Dự án được xác nhận nằm trong khu vực ưu tiên thu hút đầu tư TEA theo qui định mới. Đây là ưu thế vượt trội của dự án Cota Vera khi mà đa số các dự án lớn trên thị trường không còn thuộc khu vực ưu tiên TEA. Điều này có nghĩa là nhà đầu tư tham gia vào dự án Cota Vera có thể thực hiện mức đầu tư thấp $900,000 trong khi đối với các dự án khác nhà đầu tư phải đầu tư mức 1.8 triệu.

  • Dự án Cota Vera có cấu trúc vốn an toàn đặc biệt duy nhất trên thị trường Việt Nam (với đảm bảo bằng thế chấp chủ quyền đất của Tập Đoàn Homefed).
  • Ưu tiên vị trí thứ nhất nhận lại khoản vay dành cho các nhà đầu tư EB-5.
  • Tỉ lệ thặng dư công việc làm dự án tạo ra hoàn toàn từ xây dựng chiếm 51%(15 công việc/ nhà đầu tư).
  • Vốn chủ đầu tư chiếm đến 85% trong tổng vốn đầu tư, giúp các nhà đầu tư an tâm về dự án được thực hiện. Đồng thời, vốn đầu tư từ chủ dự án đã được đổ vào thực hiện dự án theo đúng tiến độ cam kết đã thông báo.
  • Dự án được sự ủng hộ mạnh mẽ của chính quyền bang San Diego.
  • Kế hoạch hoàn trả khoản vay chặt chẽ với dòng tiền ước lượng từ doanh thu dự án cao gấp 4 lần khoản vay.
Liên hệ đăng ký lịch hẹn tư vấn dự án cùng Kornova
Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Nội dung tham khảo khác: