Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nhà Trắng Cho Biết Đầu Tư Nước Ngoài Là Chìa Khóa Cho Kế Hoạch Cơ Sở Hạ Tầng Của Nước Mỹ

Nhận tin tức mới
Nhà Trắng Cho Biết  Đầu Tư Nước Ngoài Là Chìa Khóa Cho Kế Hoạch Cơ Sở Hạ Tầng Của Nước Mỹ
07/07/2017

Nhà Trắng cho rằng đầu tư nước ngoài sẽ là chìa khóa để hoàn thành lời hứa của Tổng thống Trump về việc nâng cấp các tuyến đường bộ, đường sắt, sân bay và các công trình công cộng khác của Mỹ.

Bộ trưởng Tài chính Steven Mukuchin cho biết, gói thầu cơ sở hạ tầng trị giá 1 nghìn tỷ USD của Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ dựa nhiều vào khu vực tư nhân – sẽ phụ thuộc vào sự trợ giúp của các nhà đầu tư nước ngoài.

“Làm việc với các nhà đầu tư nước ngoài sẽ là một phần quan trọng của bất kỳ kế hoạch nào chúng tôi đưa ra” – Mukuch cho biết tại Hội nghị thượng đỉnh đầu tư SelectUSA ở Washington – “Quan hệ đối tác giữa nhà nước và tư nhân là rất quan trọng để đảm bảo rằng người nộp thuế ở Mỹ không phải chịu chi phí đầy đủ cho bất kỳ chương trình được đề xuất nào”.

Một số nhà đầu tư nước ngoài, bao gồm Úc, Canada, Châu Âu và Trung Đông đã đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Mỹ. Tuy nhiên, đề xuất cơ sở hạ tầng của Trump sẽ cố gắng khuyến khích sự tham gia của khu vực tư nhân hơn nữa thông qua các hình thức khuyến khích khác nhau, với hi vọng của chính quyền cho khoản chi 200 tỉ đô la Mỹ để đầu tư tổng thể 1 nghìn tỷ đô la.

Nhà Trắng cũng đã thông qua một ý tưởng được gọi là tái sử dụng tài sản, hướng đến bán tài sản công cho khu vực tư nhân và sử dụng tiền thu được để trả cho các dự án giao thông khác.

Đề xuất về cơ sở hạ tầng của Trump dự kiến ​​sẽ bao gồm các cải cách về giấy phép và cải cách quy mô lớn nhằm đẩy nhanh việc phân phối dự án và tạo ra một môi trường hấp dẫn hơn cho các công ty tư nhân.

Lời cam kết về cơ sở hạ tầng của tổng thống, mặc dù không hoàn thành, đã thúc đẩy sự lạc quan giữa các nhà vận động và nhà đầu tư vận tải.
Nhật Bản cho biết vào đầu năm nay rằng họ có kế hoạch đầu tư vào cơ sở hạ tầng của Mỹ bằng cách mua các khoản nợ do các công ty Mỹ phát hành. Khoản đầu tư này sẽ là 150 tỷ đô la trong quỹ tư nhân và tư nhân trong 10 năm và có thể tạo ra hàng trăm nghìn việc làm của Mỹ trong các dự án liên quan đến trí thông minh nhân tạo và robot học.

Và Saudi Arabia gần đây đã cam kết đầu tư 20 tỷ USD vào một quỹ đầu tư mới do Tập đoàn Blackstone, một công ty đầu tư tư nhân do cố vấn kinh tế của tổng thống Trump, ông Steve Schwarzman, quản lý.

“Mỹ là một trong những môi trường đầu tư mở rộng nhất thế giới và sẽ vẫn là điểm đến hàng đầu cho đầu tư quốc tế”, ông Mukuchin nói. “Chương trình cải cách mà chúng tôi đưa ra sẽ làm cho Mỹ trở thành một nơi hấp dẫn hơn để kinh doanh … Những người đầu tư ở đây không nghi ngờ gì rằng đầu tư của họ sẽ an toàn và bảo toàn:.

The Hill)