Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Quy Tắc Vàng Giúp Chọn Được Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín

Nhận tin tức mới
08/12/2020

Khi lựa chọn và quyết định thực hiện hồ sơ định cư nước ngoài thì nhiều người thường hay băn khoăn với câu hỏi “có thể tự mình thực hiện hồ sơ được không hay cần tìm một đơn vị tư vấn định cư để hỗ trợ”?

Câu trả lời là tuỳ thuộc quyết định và sự lựa chọn của chính bạn.

Một số chương trình định cư ví dụ như bảo lãnh thân nhân thì đương đơn cùng với người bảo lãnh ở nước ngoài có thể tham khảo thông tin hướng dẫn hồ sơ từ Sở Di Trú và thực hiện. Nhưng cũng có những chương trình định cư như định cư đầu tư – doanh nhân, Trí thức trình độ cao, đầu tư nhập tịch (CIB)…v/v thì tính chất hồ sơ phức tạp vì thế luôn cần sự trợ giúp từ các đơn vị hỗ trợ di trú cùng luật su chuyên ngành.

Có một điều khá chắc chắn là hầu hết các trường hợp khi bắt tay thực hiện hồ sơ định cư thì việc tìm được 1 đơn vị tư vấn định cư uy tín hỗ trợ thực hiện hồ sơ thì sẽ có thể giúp rút ngắn thời gian chuẩn bị các giấy tờ, giảm thiểu tối đa việc thiếu sót các giấy tờ cần thiết cũng như nhờ vào kinh nghiệm của đơn vị tư vấn có thể giúp cho tỉ lệ thành công của hồ sơ định cư ở mức cao nhất có thể.

Vậy dựa vào tiêu chí nào để đánh giá được một công ty tư vấn định cư uy tín, tận tâm, nhiều kinh nghiệm cũng như bảo mật an toàn thông tin hồ sơ của khách hàng?

Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín
Có nên chọn một đơn vị tư vấn định cư để giúp hỗ trợ chuẩn bị hồ sơ hay không?

Bài viết này sẽ giúp các bạn có kinh nghiệm trong việc lựa chọn được dịch vụ tư vấn định cư uy tín.

Những tiêu chí đánh giá một công ty tư vấn định cư uy tín, chất lượng

1. Kinh nghiệm lâu năm – uy tín trong lĩnh vực tư vấn định cư

Nếu như bạn chưa hề biết bất cứ thông tin gì về công ty tư vấn bạn muốn lựa chọn thì kinh nghiệm hoạt động của công ty tư vấn định cư đó chính là mấu chốt đầu tiên bạn cần quan tâm tìm hiểu.

Lĩnh vực tư vấn định cư là lĩnh vực đòi hỏi kinh nghiệm tư vấn bởi do tính chất – đặc điểm cũng như trường hợp hồ sơ của mỗi khách hàng đều không giống nhau. Bên cạnh đó hồ sơ định cư thường mất nhiều năm để thực hiện cho đến khi đạt được kết quả thành công sau cùng là visa định cư vì vậy các đơn vị tư vấn định cư kinh nghiệm – uy tín thường phải có tuổi đời trên 10 năm kinh nghiệm.

Chính vì vậy mà những kinh nghiệm tích luỹ qua năm tháng hỗ trợ khách hàng cùng sự tồn tại hoạt động ổn định của đơn vị tư vấn tại thị trường lâu năm sẽ chính là yếu tố tiên quyết đầu tiên bạn cần quan tâm khi tìm hiểu về đơn vị tư vấn định cư mà bạn cần lựa chọn.

2. Kiến thức chuyên ngành, Quy mô, Hình thức hoạt động, của đơn vị tư vấn định cư

Để tìm hiểu cho vấn đề này tương đối đơn giản. Trong thời đại 4.0 mọi thông tin đều công khai minh bạch. Bạn có thể dành thời gian để tìm hiểu về đơn vị tư vấn định cư thông qua trang web chính thức của công ty ( tìm hiểu xem thông tin có được chăm chút và minh bạch không? Nội dung thông tin di trú có đã và đang luôn được cập nhật chính xác, hữu ích hay không? …v/v).

Khách hàng tham dự hội thảo định cư Mỹ do Kornova tổ chức

Bên cạnh đó việc hỏi thăm kinh nghiệm từ người thân hoặc bạn bè biết hoặc đã từng thực hiện hồ sơ cùng đơn vị tư vấn định cư đó ( nếu có) cũng là yếu tố giúp bạn có thể tin tưởng đơn vị đó hay không.

Bạn cũng có thể thông qua các cổng liên lạc trực tuyến của đơn vị tư vấn di trú để tiếp cận và trao đổi bước đầu như điện thoại hoặc email liên hệ. Việc trao đổi này sẽ giúp bạn có được những đánh giá cơ bản đầu tiên về việc đây có phải là một đơn vị tư vấn tốt hay không? Họ  đang tư vấn chân thật đúng tình trạng của hồ sơ của bạn để tìm kiếm giải pháp giúp bạn chứ không vì mục đích lôi kéo khách ? Hoặc chỉ quảng cáo sự thành công do họ tạo ra và không quan tâm đến hồ sơ thực tế cũng như khả năng thành công cho hồ sơ của bạn.

Sau khi trao đổi trực tuyến, nếu bạn đã cảm thấy hài lòng hãy nên thu xếp 1 buổi gặp và làm việc trực tiếp tại văn phòng đơn vị tư vấn đó. Có một phép toán tỉ lệ thuận như thế này, là đa số các văn phòng làm việc có địa chỉ rõ ràng, nằm ở khu vực dễ giao dịch, văn phòng làm việc khang trang, gọn gàng sạch sẽ – ngăn nắp sẽ thể hiện được hình ảnh về công công ty đó cũng như chất lượng dịch vụ  của họ. Từ đó bạn cũng sẽ biết rõ hơn về quy mô, hình thức hoạt động, đội ngũ nhân viên của công ty có thực sự chuyên nghiệp hay không. thông qua buổi gặp và tư vấn trực tiếp này.

Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín
Chuyên viên tư vấn di trú của Kornova và luật sư di trú Mỹ trong buổi tư vấn trực tiếp chuyên sâu riêng biệt cho gia đình khách hàng quan tâm chương trình định cư Mỹ EB-5.

Đã là một công ty tư vấn định cư chuyên nghiệp thì điều tối thiểu phải có chính là sự am hiểu sâu sắc và chính xác về luật di trú. Giả dụ nếu bạn đang muốn định cư Canada thì đội ngũ nhân viên hoặc luật sư di trú của công ty tư vấn này phải hiểu rõ về chương trình di trú của Canada từ đó mới có thể nắm rõ quy trình và thực hiện thành công hồ sơ  của bạn 1 cách hiệu quả tốt nhất có thể.

Lưu ý: Một đơn vị tư vấn kinh nghiệm và uy tín sẽ luôn phân tích cho bạn cả ưu và nhược điểm trong hồ sơ của bạn. Từ đó sẽ có các đánh giá về mức độ khả thi của hồ sơ dựa trên ưu – nhược điểm này. Và đơn vị tư vấn cũng sẽ đưa ra các phương hướng giải quyết thiết thực, an toàn nhất cho nhà đầu tư để đảm bảo thành công cao nhất cho hồ sơ định cư của bạn chứ không phải luôn vẽ ra duy nhất 1 màu hồng thành công ở bước đầu nhằm thuyết phục bạn; Để rồi khi đã bắt tay thực hiện thì bạn phải đối diện với những khó khăn do không được cảnh bảo trước thậm chí có thể dẫn đến việc hồ sơ định cư của bạn thất bại, bạn bị mất thời gian, tiền bạc, công sức và nhất là cơ hội định cư sẽ bị thu hẹp lại trong lần làm lại  hồ sơ lần thứ hai.

3. Tiến trình ký kết hợp đồng – chuẩn bị hồ sơ rõ ràng

Các hồ sơ định cư luôn cần thời gian khá dài để thực hiện để có được visa định cư. Bạn có thể sẽ cần 2 -3 năm hoặc hơn tuỳ chương trình định cư bạn thực hiện. Vì vậy, rõ ràng một điều là nếu cả đơn vị tư vấn cùng khách hàng rõ ràng và minh bạch trong các thoả thuận sẽ là sự gắn kết và tạo nên sự tin tưởng lẫn nhau. Hợp đồng thoả thuận giữa hai bên sẽ thể hiện rõ nhất vấn đề này.

 • Trong việc tiếp nhận, triển khai hồ sơ theo từng tiến độ có rõ ràng – trung thực hay không?
 • Các điều khoản bao gồm cả chi phí được ký kết trong hợp đồng phải rõ ràng giữa khách hàng và công ty tư vấn theo tiến độ thành công của khách hàng hay là mọi chi phí khách hầu như phải thanh toán toàn bộ ngay từ đầu?
 • Bạn cũng cần lưu ý các điều khoản hoàn trả khi tiến hành thanh lý hợp đồng.
Nhóm nhà đầu tư VIP tham gia buổi tư vấn định cư tại Văn phòng Kornova năm 2021

Tự kiểm tra năng lực hồ sơ định cư của anh/ chị và gia đình, xin mời bấm VÀO ĐÂY

4. Thành tích nổi bật của công ty, lãnh đạo công ty

Công việc tư vấn định cư là công việc không đơn giản và mang tính chất toàn cầu. Các thành tích đơn vị tư vấn đạt được cũng sẽ là cơ sở giúp bạn thẩm định độ uy tín của đơn vị đó. Chỉ có những tập đoàn di trú, đơn vị tư vấn thật sự chuyên nghiệp và uy tín mới có thể đạt được những giải thưởng trong ngành di trú.

Tạm gác lại các giải thưởng trong nước, với các dịch vụ mang tính tầm cỡ quốc tế cụ thể là mang đến cơ hội định cư thành công cho bạn ở Mỹ, Canada hoặc Châu Âu … thì các giải thưởng quốc tế cũng như thành tích nổi bật của đơn vị tư vấn di trú tại các hiệp hội di trú nước ngoài sẽ là minh chứng minh công nhận về năng lực chuyên môn từ những tổ chức quốc tế, chuyên gia quốc tế uy tín đầu ngành.

 

Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín
Kornova là đơn vị tư vấn định cư tiên phong và hàng đầu với 30 năm kinh nghiệm tư vấn di trú toàn cầu của tập đoàn và 15 năm kinh nghiệm tư vấn tại thị trường Việt Nam. Kornova nhiều năm liền luôn năm trong TOP các đơn vị tư vấn định cư số 1 tại Việt Nam. Hiện Kornova nằm trong TOP  25 Đơn vị tư vấn di trú uy tín quốc tế (giải thưởng do tổ chức quốc tê EB5 Investors của Mỹ trao tặng, xem thêm tại đây)

 

NHẬN TƯ VẤN DI TRÚ MIỄN PHÍ

  5. Tìm hiểu thông tin các đơn vị đối tác đang hợp tác cùng đơn vị tư vấn định cư

  Quá trình thực hiện hồ sơ định cư của nhiều chương trình định cư khá phức tạp vì thế việc hợp tác cùng các đơn vị đối tác trong quá trình làm hồ sơ là điều hoàn toàn bình thường. Các thông tin này bạn cũng có thể kiểm tra trực tiếp tại các website của các đơn vị tư vấn di trú.

  Lưu ý: Một công ty tư vấn định cư uy tín, chuyên nghiệp sẽ có có đầy đủ thông tin các đối tác chuyên ngành, đối tác dự án và đối tác luật và bạn có thể tự mình kiểm tra các thông tin này. (Ví dụ tập đoàn tư vấn định cư Kornova công khai minh bạch thông tin các đối tác của trên website văn phòng tại trang Thông Tin Đối tác – xem TẠI ĐÂY; Hoặc bạn cũng có thể trực tiếp trao đổi với các chuyên viên tư vấn về thông tin của các đối tác để nắm thêm các thông tin từ những đơn vị này có thực sự hàng đầu trong ngành định cư hay không).

  Chỉ có những công ty tư vấn định cư hàng đầu mới có thể hợp tác với những đối tác uy tín và có tiếng nói trong ngành. Và như vậy hiển nhiên khách hàng sẽ là người được hưởng lợi nhiều nhất lúc này cũng như không phải lo lắng cho hồ sơ của mình.

  6. Sự linh hoạt trong việc xử lý các tình huống phát sinh

  Quá trình thực hiện hồ sơ định cư thường kéo dài vì thế việc phát sinh các tình huống là điều không khó hiểu. Và việc đơn vị tư vấn đinh cư có đồng hành cùng hỗ trợ bạn giải quyết các tình huống phát sinh đó hay không hay là sẽ “ đem con bỏ chợ” sẽ là sự thể hiện rõ nét nhất về tính chuyên nghiệp và tận tâm của họ.

  Ngoài ra 1 đơn vị tư vấn giỏi sẽ luôn biết biết cách đưa ra những giải pháp xử lý cho những đối tượng khách hàng khác nhau tuỳ thuộc từng tình huống phát sinh – không đùn đẩy hoặc làm chậm trễ tiến độ xử lý ( ngoại trừ các yếu tố khách quan ví dụ như chương trình định cư đột ngột có thay đổi mới từ các chính phủ).

  7. Tìm hiểu về các trường hợp khách hàng thành công của công ty tư vấn định cư

  Mặc dù đa phần các khách hàng khi thực hiện hồ sơ định cư đều luôn muốn bảo mật tuyệt đối thông tin bản thân cùng hồ sơ của mình. Nhưng một số trường hợp khách hàng thành công vẫn sẵn lòng chia sẻ về niềm vui thành công của họ sau quá trình làm hồ sơ định cư vất vả.

  Bạn hãy mạnh dạn đặt câu hỏi về những hồ sơ thành công trước đây của đơn vị tư vấn định cư cũng như tìm hiểu các thông tin được công khai trên website.

  Công Ty Tư Vấn Định Cư Uy Tín
  Gia đình anh Bùi V. T. Chân là khách hàng định cư Mỹ EB-5 thành công của Kornova. Xem video TẠI ĐÂY

  Các bạn có thể tham khảo về các khách hàng những chia sẻ và câu chuyện thành công “người thật việc thật của khách hàng Kornova tại đây sẽ hiểu hơn:

  Mục đích cuối cùng của nhà đầu tư trong việc lựa chọn công ty tư vấn định cư uy tín để “chọn mặt gửi vàng” giúp thực hiện ước mơ định cư Mỹ, định cư Canada hay bất cứ quốc gia nào ở Châu Âu. Vậy đừng vội chỉ tin vào những lời quảng cáo màu hồng về con đường nhận visa dễ dàng với số vốn đầu tư thấp, thời gian xét duyệt ngắn cho tất cả các chương trình định cư hiện nay đang có vì tiêu chí và yêu cầu của mỗi chương trình là mỗi khác – không hề giống nhau.

  Ví dụ với các chương trình định cư Canada hiện nay, theo tiêu chí của chính phủ là tuyển dụng người có tài vì thế họ yêu cầu trình độ tiếng Anh nhất định đối với các chương trình định cư.

  8. Dịch vụ an cư và sau định cư

  Nhiều công ty dịch vụ tư vấn định cư chỉ chú trọng đến việc ký hợp đồng với nhà đầu tư và hết trách nhiệm ngay sau khi nhà đầu tư có được visa, chưa kể một số công ty “ma” đã biến mất khi hồ sơ định cư đang thực hiện ½ đoạn đường khiến không ít người phải điêu đứng khi chi phí dịch vụ đều đã trả hết.

  Khách tham dự chương trình toạ đàm ” Chia sẻ An cư Mỹ” cùng khách hàng EB5 Kornova thành công định cư tại Mỹ

  Việc chọn đúng đơn vị tư vấn định cư “có tầm” và “có tâm” để đảm bảo:

  • Được chia sẻ thông tin về vùng đất mới cùng các khó khăn bước đầu. Việc di chuyển sang một vùng đất mới và tạo lập cuộc sống mới khó tránh khỏi áp lực với việc tiếp cận môi trường sống hay văn hóa bước đầu…. Đơn vị tư vấn định cư tốt sẽ hỗ trợ bạn các thông tin cần thiết, các kênh liên lạc ở đất nước mới giúp bạn và gia đình an tâm – ổn định và mau chóng hoà nhập cuộc sống mới.
  • Một vài chương trình, việc có visa định cư và nhập cảnh vào nước đó không có nghĩa là mọi việc đã hoàn thành. Ví dụ chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5, sau khi an cư tại Mỹ 2 năm đầu, bạn sẽ phải nộp bộ hồ sơ I-829 để xoá bỏ điều kiện thẻ Xanh cũng như nhận hoàn vốn đầu tư. Kornova luôn đồng hành cùng các khách hàng cho đến bước cuối cùng giúp khách hàng tuyệt đối yên tâm và tin tưởng.
  Với những quy tác vàng trên sẽ giúp nhà đầu tư chọn được chìa khóa thực hiện ước mơ định cư của mình
  Với những quy tác vàng trên sẽ giúp nhà đầu tư chọn được chìa khóa thực hiện ước mơ định cư của mình

  Đến đây bên cạnh một điều là chắc chắn các bạn sẽ biết đâu là chìa khóa để giúp chọn lựa đúng công ty tư vấn định cư uy tín nhất để không gặp những giảm rủi ro đồng thời đạt được thành công cho hồ sơ định cư của mình tránh gặp phải những công ty tư vấn “không có tâm  – vàng thay lẫn lộn” đang xuất hiện tràn lan như hiện nay.

  Chúc các anh chị và các bạn chọn lựa được đơn vị tư vấn uy tín để cùng đồng hành trong quá trình thực hiện hồ sơ định cư đi đến thành công trong tương lai.

  Bạn đang muốn được tư vấn định cư ở đâu? Vui lòng lựa chọn dưới đây: