Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Khách Du Lịch Cần Lưu Ý In Mẫu I-94 Trước Khi Nhập/Xuất Cảnh Vào Mỹ

Nhận tin tức mới
Khách Du Lịch Cần Lưu Ý In Mẫu I-94 Trước Khi Nhập/Xuất Cảnh Vào Mỹ
30/11/2022

Theo quy định mới từ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ (CBP), khách du lịch đến Mỹ sẽ không cần phải đóng dấu nhập cảnh lên hộ chiếu. Tuy nhiên vì thế điều quan trọng mà khách du lịch cần lưu ý là phải tải và in mẫu I-94 trước khi nhập cảnh Mỹ.

 • Tầm quan trọng của Mẫu I-94 bản điện tử đối với du khách nước ngoài khi du lịch đến Mỹ

I-94 là tài liệu xác định tình trạng nhập cư của người nước ngoài và ngày hết hạn của họ tại Mỹ. Thị thực Mỹ và phê duyệt I-797 không dùng để xác định những chi tiết này của một người nhập cảnh vào Mỹ. Trên bản I-94 hiện tại của mỗi người thể hiện ngày cuối cùng mà người đó được phép ở lại Mỹ một cách hợp pháp. Đó là lý do tại sao điều quan trọng đối với khách du lịch nước ngoài là phải xem lại và tải xuống I-94 điện tử của họ mỗi khi họ nhập cảnh vào Mỹ. Để việc nhập cảnh hợp pháp, du khách cần xuất trình hồ sơ nhập cảnh in từ trang web của CBP.

Hiện nay du khách nước ngoài đến Mỹ bắt buộc phải nhanh chóng truy cập vào phiên bản điện tử của mẫu I-94, với mục đích xác nhận rằng họ đã được phép nhập cảnh vào Mỹ với tình trạng nhập cư chính xác và đúng ngày hết hạn. Du khách có thể truy cập vào trang web CBP I-94 hoặc ứng dụng di động CBP One để in mẫu này. Bản in có thể là bằng chứng duy nhất của du khách để có thể nhập cảnh hợp pháp vào Mỹ.

Mẫu I-94 cho lần nhập cảnh gần nhất chỉ có thể truy cập cho đến khi bạn ra khỏi Mỹ. Do đó, nếu bạn không in mẫu I-94 trước khi rời khỏi Mỹ, cách duy nhất để bạn có thể lấy lại một bản sao của Mẫu I-94 điện tử là thực hiện gửi yêu cầu cung cấp thông tin (FOIA) chính thức. Tuy nhiên quy trình yêu cầu FOIA rất tốn kém và thời gian chờ đợi phản hồi mất đến vài tuần.

Mẫu I-94 được tải từ trang web của CBP
 • Cập nhật các quy định về tiêm chủng vaccine khi nhập cảnh vào Mỹ

Hiện nay, tất cả những người không phải là công dân/ thường trú nhân Mỹ khi đi du lịch đến Mỹ bằng đường hàng không hoặc đường bộ, đường thủy qua biên giới Mỹ – Mexico, hoặc Mỹ – Canada đều phải xuất trình bằng chứng đã được tiêm phòng đầy đủ vaccine COVID-19. Chỉ áp dụng các trường hợp ngoại lệ hạn chế.

Nếu bạn chưa được tiêm phòng đầy đủ và được phép đến Mỹ bằng đường hàng không thông qua một trường hợp ngoại lệ, bạn sẽ phải ký vào một bản chứng thực trước khi lên máy bay. Trong đó nêu rõ rằng bạn đáp ứng trường hợp ngoại lệ. Tùy thuộc vào trường hợp ngoại lệ, bạn cũng có thể phải nêu rõ rằng bạn đã tự sắp xếp để thực hiện các biện pháp bảo vệ nhất định.

Bên dưới là các giấy tờ cơ bản cần thiết để đi du lịch và tái nhập cảnh vào Mỹ.

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất sáu tháng sau ngày dự định rời Mỹ.
 • Thị thực Mỹ hợp lệ (nếu được yêu cầu).
 • Bản gốc Mẫu I-797, Thông báo Chấp thuận (cần thiết cho các trường hợp bảo lãnh không định cư, chấp nhận bản sao).
 • Giấy thông hành tạm hợp lệ để chờ điều chỉnh tình trạng của người nộp đơn (hoặc thị thực H-1B/H-4 hoặc L-1/L-2 hợp lệ) (đảm bảo rằng giấy tờ này sẽ có hiệu lực tại thời điểm nhập cảnh theo kế hoạch).
 • Thẻ Thường Trú Hợp Pháp hợp lệ (“Thẻ Xanh”) dành cho thường trú nhân hợp pháp (đảm bảo rằng tài liệu này sẽ có hiệu lực tại thời điểm nhập cảnh theo kế hoạch).
Các du khách muốn nhập cảnh vào Mỹ cần đáp ứng các yêu cầu về tiêm chủng

Ngoài ra, trước khi lên chuyến bay đến Mỹ, công dân nước ngoài sẽ được yêu cầu cung cấp bằng chứng đã tiêm phòng đầy đủ vaccine COVID với một số ngoại lệ hạn chế.

Một người được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ nếu đáp ứng bất kỳ một trong các yêu cầu nào sau đây:

 • 2 tuần (14 ngày) sau khi tiêm liều 1 vaccine COVID-19 được chấp nhận.
 • 2 tuần (14 ngày) sau liều thứ hai của vaccine COVID-19 liều 2 được chấp nhận.
 • 2 tuần (14 ngày) sau loạt vaccine COVID-19 “hoạt động” đầy đủ trong các thử nghiệm vaccine COVID-19 của AstraZeneca hoặc Novavax có trụ sở tại Mỹ.
 • 2 tuần (14 ngày) sau khi tiêm 2 liều vaccine COVID-19 kết hợp bất kỳ cách nhau ít nhất 17 ngày.

Lưu ý cho các đương đơn xin thị thực tại các Lãnh sự quán Mỹ:

 • Các cuộc hẹn phỏng vấn đối với thị thực không định cư tại nhiều cơ quan lãnh sự trên toàn thế giới bị tồn đọng đáng kể trong mùa lễ/ cuối năm, và thay đổi tùy ảnh hưởng của dịch COVID. Đương đơn có thể kiểm tra thời gian xử lý thị thực trực tuyến tại http://travel.state.gov
 • Hầu hết các đương đơn từ 14 tuổi đến 79 tuổi phải phỏng vấn trực tiếp tại lãnh sự quán – có những quy định đặc biệt về miễn trừ quy trình phỏng vấn, và kiểm tra trực tuyến.
 • Đương đơn có thể kiểm tra trực tuyến lịch phỏng vấn tại https://travel.state.gov/content/travel.html
 • Danh sách các cơ quan Lãnh sự Mỹ trên toàn thế giới tại https://www.usembassy.gov/
 • Tại một số quốc gia, thời gian xử lý thị thực có thể bị ảnh hưởng bởi một số diễn biến “đặc biệt” liên quan đến  “an ninh” và/hoặc “ngoại giao”.

(Cre: CBP)

Tư vấn riêng cùng luật sư EB5 – KORNOVA Hỗ trợ 100% phí Luật sư

 • Cập nhật thông tin từ cục di trú về chương trình EB5
 • Chiến lược nộp đồng thời bộ đơn cư trú khi đang tiến hành hồ sơ EB5 nếu đang ở Mỹ
 • Tìm hiểu chính sách mới về yêu cầu chứng minh nguồn vốn

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

 Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn với Luật sư ngay hôm nay

Đầu tư dự án LEGACY TOWER – An toàn vốn và Thẻ Xanh nhất thị trường – với sự thẩm định chặt chẽ từ Kornova