Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Định Cư Mỹ Theo Diện Đầu Tư EB5 Đầy Đủ Nhất Năm 2021

Nhận tin tức mới
25/03/2021

Mỹ là quốc gia luôn thu hút rất nhiều người trên thế giới ước muốn định cư tại đây. Đồng thời Mỹ cũng là nước có chính sách di trú mở rộng cho nhiều đối tượng nhất hiện nay.

Các chương trình định cư Mỹ đang hiện hành bao gồm các trường hợp có người thân đinh cư tại Mỹ bảo lãnh và cả không có người thân cư trú tại Mỹ bảo lãnh. Vì thế mà số lượng hồ sơ định cư Mỹ luôn chiếm tỷ lệ cao hơn so với các quốc gia khác và luôn được mọi người quan tâm.

Trong số các chương trình không thuộc diện bảo lãnh, chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình định cư luôn được chính phủ ủng hộ và duy trì. Chương trình định cư EB5 giúp cho các đương đơn cùng gia đình dù không có người thân bảo lãnh vẫn được định cư một cách hợp pháp tại Mỹ.

Đầu tư định cư Mỹ diện EB5 là gì?

Chương trình EB5 hay còn được gọi là chương trình định cư ưu tiên tạo làm việc số 5 này là viết tắt của Employment Base Fifth (EB5). Chương trình được chính phủ Mỹ khởi xướng vào năm 1990. Mục tiêu nhằm cải thiện những khu vực vùng sâu vùng xa hoặc những vùng có nền kinh tế chậm phát triển/ có tỷ lệ thất nghiệp cao. Nhà đầu tư định cư Mỹ thực hiện chương trình EB-5 có thể lựa chọn giữa 2 hình thức là đầu tư gián tiếp ( qua trung tâm vùng) hoặc trực tiếp (tự đầu tư).

Từ việc đầu tư, các nhà đầu tư EB5 đủ tiêu chuẩn và gia đình gồm người phối ngẫu và các con độc thân dưới 21 tuổi sẽ nhận được quyền thường trú hợp pháp tại Mỹ.

Yếu tố quan trọng cần có để tham gia định cư Mỹ diện đầu tư này vấn đề tài chính dủ để thực hiện chương trình. Các yêu cầu khác của chương trình EB-5 đều rất dễ dàng – không đòi hỏi khắc khe các yếu tố như tuổi/ trình độ ngoại ngữ/ kinh nghiệm làm việc..v/v.

Hiện tại theo từ Cục Di Trú Mỹ (USICS) , chương trình EB-5 đã chính thức thay đổi mức yêu cầu đầu tư áp dụng từ ngày 21/11/2019. Các khoản đầu tư của chương trình EB-5 theo quy định mới sẽ phải đạt mức tối thiểu:

 • 900,000 USD trong khu vực ưu tiên tạo Việc làm (TEA)
 • Nếu không thuộc khu vực ưu tiên thu hút đầu tư tạo việc làm (TEA), mức đầu tư yêu cầu tăng lên đến 1,800,000 USD;
 • Đồng thời các khu vực có thể đủ điều kiện TEA cho mức đầu tư thấp sẽ  bị hạn chế hơn.

Như vậy hiện nay để thực hiện chương trình  EB-5, mức yêu cầu đầu tư theo quy định mới của chương trình thì mức đầu tư là: 900,000 USD (đầu tư gián tiếp thông qua trung tâm vùng vào các khu vực thuộc TEA) và 1,8 triệu USD (đầu tư vào các khu vực không thuộc TEA).

Vài năm qua, do tiêu chí thực hiện chương trình định cư EB-5 rất dễ dàng như trên nên đã thu hút đông đảo các nhà đầu tư trên toàn thế giới tham gia (đặc biệt các thị trường Trung Quốc – Việt Nam – Ấn Độ).

Tuy nhiên, chương trình định cư EB-5 có hạn ngạch (quota) quy định của chính phủ Mỹ về số lượng visa được cấp mỗi năm.  Vì thế đã dẫn đến tình trạng thời gian chờ xét duyệt hồ sơ kéo dài ( hơn 5 năm) so với trước đây chỉ 2-3 năm).

Tin vui là Hạn Mức Visa EB5 Cho Các Nhà Đầu Tư Việt Nam Sẽ Tăng Gần Gấp Đôi Trong Năm 2021 nhờ vào các visa chưa sử dụng hết từ các dạng định cư khác trong năm 2020 do ảnh hưởng từ đại dịch Covid-19. Việc này sẽ giúp có thêm nhiều gia đình nhà đầu tư EB-5 nhận được visa định cư Mỹ EB5 trong năm 2021.

Trong năm 2020, đại dịch Covid-19 đã dẫn đến số lượng lớn chưa từng có các visa diện bảo lãnh gia đình không được sử dụng do tác động từ việc tạm đóng cửa các đại sứ quán Mỹ cùng các sắc lệnh tạm thời đình chỉ các loại thị thực khác nhau. Điều này có nghĩa là một số lượng lớn thị thực có thể được chuyển từ phân bổ dựa trên gia đình sang cấp dựa trên việc làm.

Thẩm định hồ sơ xem bạn có đủ điều kiện để nhập cư Mỹ hay không, mời bấm vào đây

Đầu tư định cư Mỹ cơ hội trở thành công dân Mỹ an toàn
Đầu tư định cư Mỹ cơ hội trở thành công dân Mỹ an toàn

Trong bản tin thị thực tháng 10/2020 Kornova đã đưa tin về vấn đề này với con số là 121.500 thị thực (visa). Với 140.000 thị thực được thêm vào có nghĩa là 261.500 thị thực dựa trên việc làm sẽ có sẵn cho năm tài chính 2021 (kéo dài từ tháng 10 năm 2020 đến tháng 9 năm 2021).

Hạn mức visa EB-5 được giới hạn ở 7,1% tổng số thị thực dựa trên việc làm có sẵn mỗi năm. Con số này là thường là ở mức gần 10.000 visa/ năm. Như vậy trong năm tài chính 2021 (FY2021) này, con số visa này sẽ tăng lên 18.566 thị thực. Hạn ngạch cho các quốc gia EB-5 có thể bội thu lên đến 1.300 visa trong năm tài chính 2021.

Chính vì thế quý anh chị đang có ý định đầu tư định cư Mỹ để nhận được thẻ Xanh Mỹ và những lợi ích lâu dài cho tương lai cả gia đình, xin mời cập nhật thông tin mới nhất năm 2021 dưới đây.

Số lượng visa được cấp theo diện đầu tư Mỹ EB5 (tính theo năm):

 • Hình thức đầu tư gián tiếp ( Ủy thác): Loại hình này có hạn ngạch 3,000 visa/ năm. Các dự án được phát triển bởi Trung Tâm Vùng (Regional Center) cho phép các ứng viên đầu tư vào doanh nghiệp hoặc công ty với sự đồng ý của Sở Di Trú Mỹ (USCIS). Vốn đầu tư hiện nay là 900,000 USD/ suất đầu tư.  Ở hình thức này nhà đầu tư định cư Mỹ diện đầu tư sẽ được hoàn lại vốn đầu tư sau 5 năm kèm với lãi suất mỗi năm. Đây cũng là hình thức đầu tư được đông đảo các nhà đầu tư Việt Nam và thế giới lựa chọn thực hiện nhờ tính thuận lợi và tỷ lệ thành công cao cho hồ sơ định cư Mỹ của cả gia đình.
 • Hình thức đầu tư trực tiếp (tự đầu tư): Loại hình được chính phủ cấp 7,000 visa/ năm. Đây là hình thức đầu tư mà nhà đầu tư phải tự thực hiện tất cả các bước đầu tư bao gồm thành lập công ty hoàn toàn mới, thuê mướn nhân sự (tối thiểu 10 công việc làm phải được tạo ra duy trì trong 2 năm), trực tiếp điều hành quản lý công việc của doanh nghiệp, khai báo – nộp thuế ….v/v Nhà đầu tư trực tiếp cũng có thể mở thêm chi nhánh kinh doanh hoặc mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động hay mở công ty con trong hình thức đầu tư này. Vốn đầu tư chương trình EB5 này hiện nay là 1,8 triệu USD/ suất. Theo hình thức đầu tư này, nhà đầu tư phải chịu trách nhiệm đảm bảo trong vòng 2 năm liên tiếp phải tạo ra tối thiểu 10 công việc làm toàn thời gian cho người bản địa thì mới đáp ứng được tiêu chí nhận được thẻ Xanh Mỹ cho bản thân và gia đình.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Các tiêu chí này hiện đang được áp dụng cho đến khi chính phủ Mỹ chính thức có quy định mới cụ thể cho những thay đổi khác trong chương trình định cư đầu tư EB-5. (Kornova sẽ cập nhật cho quý vị khi có thông tin mới).

  Điều kiện để tham gia đầu tư định cư Mỹ EB5 năm 2021

  • Đầu tư gián tiếp hay trực tiếp 900,000 USD hoặc 1,8 triệu USD.
  • Khoản đầu tư phải tạo ra 10 việc làm mới toàn thời gian cho người lao động tại Mỹ.
  • Khoản đầu tư phải duy trì tối thiểu 2 năm.
  • Phải chứng minh nguồn gốc vốn đầu tư và con đường chuyển vốn đầu tư hợp pháp.
  • Không yêu cầu về ngoại ngữ, trình độ học vấn tối thiểu.
  • Không giới hạn tuổi tác.
  • Không yêu cầu kinh nghiệm kinh doanh/ quản lý.
  Định cư Mỹ diện đầu tư 2019 đem lại lợi ích vĩnh viễn cho bản thân và gia đình
  Định cư Mỹ diện đầu tư 2020 đem lại lợi ích vĩnh viễn cho bản thân và gia đình

  Hồ sơ đầu tư định cư Mỹ theo diện đầu tư EB5 năm 2021 gồm:

  • Hồ sơ chứng minh tài chính (nguồn gốc số tiền đầu tư theo quy định chương trình EB-5 nêu trên). Tiền đầu tư có thể từ các nguồn như được cho – tặng/ kế thừa BDS, tiền lương hợp pháp, lợi nhuận từ việc kinh doanh của công ty, cổ phiếu,…v/v.
  • Hồ sơ dự án đầu tư.
  • Hồ sơ chuyển vốn đầu tư.
  • Đơn I-526 nộp vào Cục Di Trú Mỹ (USCIS).
  • Khi đơn I-526 được phê duyệt chấp thuận thì hồ sơ EB-5 đã thành công, nhà đầu tư sẽ tiến hành phỏng vấn tại nước sở tại và sau khi được cấp visa định cư Mỹ, nhà đầu tư cùng gia đình sẽ tiến hành an cư tại Mỹ nhận Thẻ Xanh Mỹ ( có điều kiện 2 năm).
  • Sau 2 năm thường trú tại Mỹ, nhà đầu tư sẽ tiến hành nộp hơn I-829 để nhận thẻ Xanh Mỹ vĩnh viễn.

  Những lợi ích đem lại cho nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB5:

  • Nhà đầu tư định cư Mỹ diện EB-5 và vợ/chồng cùng các con độc thân dưới 21 tuổi được nhận thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.
  • Chương trình được chính phủ Mỹ ủng hộ và duy trì.
  • Được sống và làm việc ở bất kỳ nơi đâu tại Mỹ.
  • Được tiếp cận các chương trình giáo dục cấp bậc phổ thông hoàn toàn miễn phí và nhận ưu đãi học phí bậc đại học cho các con.
   • Học phí đại học tính như người bản xứ
   • Không bắt buộc phải về lại Việt Nam sau khi hoàn thành tốt nghiệp
   • Cơ hội việc làm cao với các tập đoàn, chính phủ tại nước này.
   • So với du học sinh thì việc nhận lương thưởng ưu tiên hơn.

   Thẻ xanh Mỹ có điều kiện sẽ được gỡ bỏ sau 2 năm.

  • 5 năm sau khi trở thành thường trú nhân hợp pháp, nhà đầu tư EB5 có thể nộp đơn xin quốc tịch Mỹ.
  • Công dân Mỹ được miễn thị thực tại hơn 160 nước trên thế giới.
  • Được quyền giữ song tịch (Ví dụ: Bạn là người Việt định cư Mỹ diện đầu tư sẽ được 1 lúc 2 quốc tịch là Việt – Mỹ).
  • Sau khi đã nhập tịch Mỹ, bạn có quyền bảo lãnh người thân định cư Mỹ theo các diện bảo lãnh nhân thân hiện có của chính phủ Mỹ.

  Liên hệ tư vấn chương trình và thẩm định hồ sơ định cư Mỹ miễn phí cùng Kornova
  Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

   

  Nội dung tham khảo: