Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đảo Hoàng Tử Edward Phát Hành 152 Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Tháng 02/2020

Nhận tin tức mới
Đảo Hoàng Tử Edward Phát Hành 152 Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Tháng 02/2020
27/02/2020

Đảo Hoàng tử Edward (PEI) đã phát hành 153 thư mời nộp đơn nhận chỉ định tỉnh bang trong đợt rút thăm ngày 20 tháng 02 theo hệ thống tính điểm trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI).

Hệ thống Biểu thức quan tâm trực tuyến Expression of Interest (EOI) được PEI đưa vào áp dụng từ đầu năm 2018 và là căn cứ để tỉnh bang xác định số điểm tối thiểu được chọn, từ đó tỉnh cân đối số lượng các thư mời nộp đơn cho mỗi nhóm ứng viên thông qua các đợt rút thăm định kỳ hàng tháng. Trong số 153 thư này có 143 thư mời được gửi đến cho các ứng viên thuộc nhóm Lao động tay nghề và 10 ứng viên thuộc nhóm Kinh doanh.

Trong năm 2019, PEI đã ban hành tổng cộng 1.629 thư mời, trong đó bao gồm 1.436 thư mời cho nhóm ứng viên Lao động tay nghề và Express Entry, 193 thư mời gửi đến các ứng viên nhóm Kinh doanh. Trong đợt rút thăm mới nhất này, tỉnh bang PEI không công bố số điểm tối thiểu cho nhóm ứng viên Lao động tay nghề, các ứng viên nhóm Kinh doanh (hay còn gọi là dòng giấy phép làm việc – Work Permit) được yêu cầu có số điểm tối thiểu 122 điểm, giảm 3 điểm so với lần rút thăm trước sẽ nhận được thư mời nộp đơn.

Chương trình Express Entry của Đảo Hoàng tử Edward (PEI)

Chương trình Express Entry của Đảo Hoàng tử Edward (PEI) vận hành trên cơ chế xem xét các hồ sơ ứng cử viên đã nằm trong hồ xét duyệt của chương trình Express Entry Liên Bang Canada để cấp đề cử cấp tỉnh bang cho ứng viên.

Dòng Express Entry dành cho những ứng viên đã có hồ sơ trong nhóm Express Entry Liên bang muốn xin một đề cử cấp tỉnh. Nếu hồ sơ ứng viên nhận được đề cử tỉnh bang này thì sẽ được cộng thêm 600 điểm vào điểm số của Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) của ứng cử viên, và như vậy đảm bảo cho hiệu quả nhận được Lời mời đăng ký thường trú (ITA) cho nhập cư Canada từ liên bang.

Dòng chương trình Lao động tay nghề của PEI gồm 2 nhóm nhỏ:

  • Nhóm nhân viên trình độ cao: dành cho các ứng viên có kỹ năng làm việc nhận được lời mời làm việc toàn thời gian trong PEI, được đề cử làm Thường trú nhân Canada nếu họ đáp ứng các tiêu chí như: phân loại ngành nghề, trình độ học vấn, tuổi tác, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, kỹ năng sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và thể hiện thiện chí sinh sống tại tỉnh bang.
  • Nhóm công nhân lành nghề: dành cho các ứng viên nước ngoài đã có việc làm trong một số ngành nghề có nhu cầu rất lớn tại PEI như tài xế xe tải, đại diện thương mại, phục vụ, lao động phổ thông và dọn phòng. Bên cạnh đó, các ứng viên sẽ phải đáp ứng một số tiêu chí như có giấy phép làm việc hợp lệ với 6 tháng kinh nghiệm làm việc tại PEI, tuổi tác, trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, khả năng tài chính, kỹ năng sử dụng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và thể hiện thiện chí sinh sống tại PEI.

Dòng kinh doanh của PEI PNP dưới diện giấy phép làm việc – Work permit

Dòng giấy phép làm việc yêu cầu ứng viên phải có giấy phép làm việc của Canada và làm việc cho một doanh nghiệp PEI trong một khoảng thời gian nhất định như được chỉ định trong Biên bản thỏa thuận với tỉnh bang. Sau khi ứng viên thực hiện hoàn tất Biên bản thỏa thuận, ứng viên sẽ đầu tư tối thiểu 150.000 CAD vào một doanh nghiệp và cam kết quản lý doanh nghiệp hàng ngày tại PEI.Đây là dòng chương trình định cư dành cho các doanh nhân nước ngoài đủ điều kiện sở hữu doanh nghiệp hoặc kinh nghiệm quản lý muốn đầu tư và điều hành một doanh nghiệp trong PEI. Dòng này cũng hoạt động dựa trên hệ thống xếp hạng EOI.

Các cá nhân nộp đơn theo P.E.I. dòng kinh doanh nhận giấy phép làm việc phải có giấy phép làm việc của Canada và thực hiện công việc kinh doanh tại tỉnh bang PEI trong một khoảng thời gian nhất định như đã được chỉ định trong Cam Kết Thực Hiện Với tỉnh bang (Performance Agreement – PA). Sau khi đã có Cam Kết Thực Hiện Với tỉnh bang ( Performance Agreement – PA), nhà đầu tư phải tiến hành đầu tư tối thiểu 150.000 đô la Canada vào doanh nghiệp tại PEI và cam kết quản lý doanh nghiệp hàng ngày từ bên trong tỉnh bang P.E.I.

Trước đây, Đảo Hoàng tử Edward vận hành các luồng kinh doanh thường trú trực tiếp cấp PR (Thường trú) mà không cần thông qua bước đệm cấp Work Permit như hiện nay. Tuy nhiên chương trình theo tiêu chí này đã bị đóng cửa vào tháng 9 năm 2018 vì vấn đề gian lận di trú sau khi các đương đơn được cấp PR nhưng không thực hiện việc kinh doanh như đã cam kết mà chuyển đến các tỉnh bang khác để sinh sống.

Kính mời các anh/chị tham dự các buổi chuyên đề chiều thứ Năm tuần đầu tiên và tuần thứ 3 mỗi tháng ” Cơ Hội Định Cư Canada Cho Doanh Nhân – Trí Thức Trẻ Việt Năm 2020″ để nhận được tư vấn, thẩm định trực tiếp cũng như định hướng giải pháp định cư Canada toàn diện cho cả gia đình. Link đăng ký tại ĐÂY

Hoặc gọi: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm tin khách hàng Kornova thành công định cư Canada: