Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cơ Hội Định Cư Tại Mỹ Cho Sinh Viên Quốc Tế Sau Khi Tốt Nghiệp

Nhận tin tức mới
Cơ Hội Định Cư Tại Mỹ Cho Sinh Viên Quốc Tế Sau Khi Tốt Nghiệp
08/06/2021

Nhờ vào chất lượng giáo dục cùng điều kiện học tập chất lượng hàng đầu thế giới, Mỹ luôn là quốc gia có số lượng du học sinh quốc tế lựa chọn đến đây học tập. Cùng với số lượng đông đảo sinh viên nước ngoài đến Mỹ học tập, việc cạnh tranh cơ hội việc làm đồng thời tìm kiếm cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp của các du học sinh tại Mỹ luôn là vấn đề được quan tâm hàng đầu. 

Đầu tư vào giáo dục ở Mỹ là một khoản đầu tư sinh lời. Có được các bằng cấp từ các trường Đại học hàng đầu ở Mỹ sẽ đem lại giá trị cả về mặt xã hội và văn hóa cho sinh viên tốt nghiệp.

Khi lựa chọn cho con em du học, nhiều gia đình đồng thời cũng mong muốn về một tương lai phát triển tốt nhất cho các em sau này. Chính vì thế, không những tìm kiếm và hoạch định kế hoạch về công việc tương lai sau khi tốt nghiệp mà còn là tìm kiếm cơ hội định cư tại Mỹ cho các em sau khi tốt nghiệp. Tất cả đều là những kế hoạch chuẩn bị chu đáo nhất cho tương lai của các em. Tuy nhiên, con đường ở lại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp hiện nay không hề đơn giản và rất hạn chế cơ hội cho các du học sinh quốc tế.

Visa làm việc H1B được từng được xem là giải pháp giúp sinh viên quốc tế mở ra cánh cửa hướng đến tương lai an cư tại Mỹ hợp pháp sau khi tốt nghiệp. Với một công việc làm toàn thời gian, sinh viên có thể nộp xin visa làm việc H1B với thời hạn nhất định. Sau đó tiếp tục gia hạn visa H1B để cư trú tại Mỹ. Tuy nhiên, con đường này ngày càng bị cạnh tranh và trở nên khó khăn khi tiêu chí hồ sơ chương trình đã bị thay đổi theo chiều hướng xiết chặt từ năm 2020.

Vì vậy, hiện visa đầu tư định cư EB5 đang nổi lên như là giải pháp phù hợp nhất cho các sinh viên muốn lập nghiệp tại xứ cờ hoa.

Chương trình EB-5 là cơ hội cho các du học sinh định cư lại Mỹ sau khi tốt nghiệp

Đối với sinh viên quốc tế, nhận được thẻ xanh sẽ đồng thời có thêm  nhiều lợi ích, chẳng hạn như:

  • Tỷ lệ nhập học đại học cao hơn;  giảm học phí trong tiểu bang và tiếp cận với hỗ trợ tài chính và học bổng. Số lượng học bổng và hỗ trợ tài chính dành cho cư dân Mỹ cao hơn so với sinh viên quốc tế.
  • Bên cạnh đó, một khía cạnh hấp dẫn khác chính là khả năng ở lại và làm việc tại Mỹ mà không bị hạn chế. Ví dụ: sinh viên quốc tế chỉ có thể đăng ký chương trình Đào tạo Thực hành Tùy chọn 12 tháng sau khi tốt nghiệp bằng cử nhân và thêm 12 tháng sau khi hoàn thành chương trình thạc sĩ. “Thị thực EB-5, sau khi được chấp thuận, cho phép người nộp đơn làm việc hợp pháp ở bất kỳ đâu ở Mỹ. Đây là điều mà nếu sinh viên quốc tế tốt nghiệp thông thường hiếm khi có thể làm được.
  • Thẻ xanh từ chương trình định cư EB-5 có thể giúp ích gì cho sự nghiệp của sinh viên như:
    • Sinh viên quốc tế sẽ không phải lo lắng về việc tài trợ cho việc làm hay gia hạn visa. Họ có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Mỹ sau năm năm nhận quyền thường trú nhân có điều kiện, giả sử các yêu cầu của chương trình EB-5 được đáp ứng.
    • Thị thực EB-5, khi được chấp thuận, cung cấp cho người nộp đơn quyền thường trú nhân, trong trường hợp là sinh viên, cho phép họ trả học phí trong tiểu bang, trung bình thấp hơn ba lần so với học phí quốc tế, tại các trường đại học công lập. Khoản tiết kiệm này có thể lên tới 35.000 đô la mỗi năm, tùy thuộc vào trường đại học.

Chính vì thế, những phụ huynh nào muốn con mình được hưởng lợi từ nền giáo dục Mỹ và ổn định tương lai với kế hoạch định cư tại Mỹ hãy xem xét và thực hiện ngay chương trình EB-5 càng sớm càng tốt.

Hiện tại thời gian xét duyệt hồ sơ EB5 đang tăng nhanh, đây là cơ hội VÀNG cho các gia đình. Thực hiện hồ sơ ngay sẽ nắm bắt được thời cơ và hồ sơ được ưu tiên sớm. Đừng nên chần chừ vì cơ hội định cư không phải luôn luôn mở rộng để chờ đợi các gia đình thực hiện sau này. Theo xu hướng hiện tại, các chương trình định cư đang có những thay đổi theo chiều hướng ngày càng khó khăn hơn. Vì thế, việc nhanh tay nắm bắt cơ hội để đem lại cuộc sống tốt hơn cho mình và thế hệ mai sau là điều rất nên làm ngay hôm nay.

Kornova với uy tín 15 năm kinh nghiệm tại Việt Nam luôn chọn lọc và  thẩm định chi tiết các dự án EB5 để giới thiệu đến quý anh chị nhà đầu tư những dự án tốt nhất giúp đảm bảo “an toàn thẻ xanh và an tâm về vốn đầu tư“.

Hãy liên hệ Kornova ngay hôm nay để đặt lịch hẹn & thực hiện thành công kế hoạch định cư Mỹ cho cả gia đình

Hoặc đặt lịch hẹn tư vấn riêng: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com| Hoặc bấm VÀO ĐÂY

Xem thêm