Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Việt Nam Sử Dụng Hết Hạn Mức Visa EB-5 Của Năm Tài Chính Mỹ 2019

Nhận tin tức mới
Việt Nam Sử Dụng Hết Hạn Mức Visa EB-5 Của Năm Tài Chính Mỹ 2019
18/06/2019

Trong Bản Tin Visa Mỹ tháng 7/2019 đã được cập nhật vừa qua, hiện không có sự thay đổi nào cho ngày hành động cuối cùng trong bản tin Visa được công bố, ngày hành động cuối cùng vẫn là ngày 01/10/2016. Hồ sơ diện đầu tư định cư EB-5 được gọi phỏng vấn & cấp visa định cư hiện dừng lại ở ngày ưu tiên 1 tháng 10 năm 2016. Các chuyên gia di trú dự đoán là Việt Nam đã chạm mốc và chính thức sử dụng hết hạn mức 700 visa EB-5 của năm tài chính 2019 của Mỹ.

Như vậy theo Kornova dự đoán, từ tháng 08/2019 cho đến hết tháng 09/2019 (hết năm tài chính của Mỹ) thì ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ dành cho Việt Nam sẽ chuyển sang giống như Trung Quốc Đại Lục là có cùng ngày ưu tiên là ngày 01 tháng 10 năm 2014.

Mặc dù vậy, quý anh chị đang muốn thực hiện chương trình EB-5 cũng không cần quá lo lắng vì thay đổi ngày ưu tiên này sẽ chỉ là tạm thời, sẽ có chuyển biến thay đổi trở lại cho ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ vào tháng 10.2019 – tháng đầu tiên của năm tài chính 2020 – với hạn mức 700 visa EB-5 mới cho năm 2020, đồng thời các hồ sơ diện đầu tư định cư EB-5 sẽ tiếp tục được gọi phỏng vấn & cấp visa định cư cho các hồ sơ có ngày ưu tiên trước 15 tháng 12 năm 2016.

Hiện nay, nhiều khả năng là sau hồ sơ vụ kiện về hạn mức visa EB-5, Cục Di Trú Mỹ (USCIS) sẽ cân nhắc và nhìn lại cách tính hạn mức visa hiện tại và sửa đổi hạn mức 10,000 visa mỗi năm tính theo số hồ sơ (nhà đầu tư chính) chứ không tính tổng số visa cấp (bao gồm cả vợ/chồng và con phụ thuộc vào tổng hạn mức).

Nếu được thông qua cách tính mới, tổng visa EB-5 cấp hàng năm có thể lên đến gần 40,000 visa / năm cho toàn thế giới. Điều này có nghĩa là thời gian chờ đợi phỏng vấn và nhận visa thường trú sẽ rút ngắn đáng kể.

Các nhà đầu tư am hiểu tình hình cần tiếp tục và nhanh chóng thực hiện chương trình, lựa chọn ngay dự án EB- 5 cùng đơn vị di trú uy tín có nhiều kinh nghiệm và khách hàng thành công để thực hiện việc đầu tư trước thời hạn thay đổi của chương trình (30.09.2019). Việc thực hiện chương trình ngay lúc này sẽ giúp nhà đầu tư kịp lấy ngày ưu tiên hồ sơ cho gia đình mình, đón đầu cơ hội nhận định cư Mỹ cả gia đình để thực hiện được kế hoạch định cư Mỹ như mong muốn.

Đối với các gia đình trẻ, có con còn nhỏ tuổi, việc lựa chọn và thực hiện chương trình EB-5 sẽ là 1 kế hoạch đầu tư đúng đắn, đây sẽ chính là sự chuẩn bị nhìn xa trông rộng cho cơ hội sở hữu PR cho cả gia đình để được an cư tại Mỹ – đồng thời đây cũng là chiến lược đầu tư khôn ngoan vì tranh thủ được thời gian chờ đợi để vẫn có thể tiếp tục tích lũy tài chính ổn định tại Việt Nam tạo nên tiền đề cho cuộc sống mới.

Đối với các gia đình trung niên, có con lớn tuổi đang theo học tại Mỹ, việc quyết định thực hiện từ các hồ sơ định cư Mỹ EB-5 (1 bộ cho ba mẹ, và bộ hồ sơ EB-5 cho các người con trưởng thành đang du học tại Mỹ) đây sẽ là quyết định vô cùng sáng suốt để giúp các con đang theo học tại Mỹ có sẵn cơ hội được định cư và ở lại Mỹ tiếp tục làm việc – phát triển tài năng một cách hợp pháp với tương lai ổn định rộng mở phía trước  trong bối cảnh chính quyền tổng thống Mỹ đang xiết chặt vấn đề duyệt cấp các loại visa làm việc của du học sinh sau tốt nghiệp ví dụ visa H-1B và đề xuất cắt giảm hạn ngạch visa định cư diện bảo lãnh gia đình.

Liên hệ tư vấn dự án & chương trình EB-5
Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com hoặc ĐẶT LỊCH HẸN TƯ VẤN

Quý Anh Chị quan tâm đến chương trình hội thảo giới thiệu dự án & chương trình EB-5 trong tháng 07.2019, xin mời Đăng Ký Tại Đây

Nội dung tham khảo: