Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Trải nghiệm mùa đông ở New Brunswick

Nhận tin tức mới
13/01/2012

New Brunswick đang bước vao những ngay cuối thu va sắp bước sang đong. Cho du bạn từ đau đến đi nữa, thi đay cũng la khoảnh khắc thời gian của năm với nhiều sự kiện hơn: tiết trời lạnh hơn, nhiều tuyết rơi hơn, va những trải nghiệm mới hơn. Mỗi mua đong đều mang đến cho chung ta nhiều điều mới; cho du bạn la người mới đến Canada hay la người đa từng ở đay lau đi nữa, thi mỗi mua đong đều mang đến cho bạn những kỷ niệm mới.

Nếu bạn chưa từng co cảm giac tuyết rơi chạm vao mặt minh, thi khi bạn cảm nhận được điều nay, bạn sẽ thấy rằng đay la thời khắc thật thu vị va tuyệt vời. Cho du bạn la người đa từng trải qua hằng bao nhieu năm mua đong ở đay, hay bạn la người của thế hệ trẻ, hay bạn chỉ la người mới tới đi nữa thi mua đong đều gợi len cho bạn những ky ức, những tưởng tượng, những giấc mơ va sự lang mạn.

Mua đong năm nay ở New Brunswick được dự đoan la mua đong phủ đầy tuyết, với khi hậu on hoa, dễ chịu. Điều nay sẽ mang lại cho cuộc sống của chung ta những ky ức tuyệt đẹp ma chung ta sẽ luon luon yeu thương va thich thu. Mặt trời chiếu sang nhiều nhất ở New Brunswick xuyen suốt những thang mua đong, nhiều hơn chiếu sang ở cac tỉnh bang nao khac. New Brunswick nằm ở ven biển, nen chung ta được thấy tuyết ở đay gop phần lam thịnh vượng nganh cong nghệ du lịch ở Canada, va vi la gần biển nen New Brunswick luon giữ được khi hậu mua đong on hoa hơn so với cac vung khac của Canada.

– Hơn 2,000 giờ co anh nắng mặt trời mỗi năm.
– Khoảng 75 ngay khong co nắng trung binh mỗi năm.
– Lượng tuyết rơi khoảng từ 300 đến 400 cm mỗi năm.
– Thang gieng (thang 1) la thang lạnh nhất trong năm.
– Nhiệt độ trung binh mua đong từ ?12.20C đến ?7.50C.

Khi bạn lần đầu tien trong đời được thấy tuyết rơi từ phủ đầy mặt đất, bạn cảm nhận được điều gi đo giống như ảo thuật đang xay ra. Tam hồn của bạn sẽ trở thanh một đứa trẻ. Bạn muốn chạy len no, chạm tay vao no, nem no, nhận diện ra no, va cũng co thể – bạn muốn ăn cả no! Cho du sau nay bạn co trở thanh cha mẹ, rồi ong ba đi chăng nữa, thi tuyết mua đong vẫn mang bạn quay về với những ky ức của thời thơ ấu, gợi len cho bạn muốn trải nghiệm va chia sẽ khoảnh khắc tuyệt vời nay với con, chau của minh.

Mua đong co thể lam mới va tiếp them năng lượng cho cuộc sống của bạn: tiết trời mat lạnh, cac hoạt động vui chơi trong suốt mua đong thật nao nhiệt như:

– Trượt xuống đồi bằng xe trượt tuyết (Sliding down a hill on a sled).
– Trượt tuyết từ tren đồi (Down Hill Skiing).
– Trượt tuyết tren đồng bằng (Cross-Country Skiing).
– Trượt băng (Ice Skating).
– Đi xuyen tuyết tren giay tuyết (Snow shoeing).
– Ngựa keo xe trượt tuyết (Horse-drawn Sleigh Rides).
– Đốt lửa ngoai trời uống nước Socola nong (Camp Fires and Hot Chocolate).
– Chạy xe lướt tren truyết (Snowmobiles).
– Đứng tren băng cau ca tren mặt hồ(Ice Fishing).
– Cac mon thể thao như: Khuc con cầu (Hockey), đanh bi đa tren băng (Curling), trượt băng nghệ thuật (Figure Skating).
– Va cac lễ hội mua đong danh cho cả gia đinh.

Cũng như những mua khac trong năm, co những thứ cần phải được dọn dẹp từ trong nha ra cả ngoai san. (Mua he va mua xuan – cắt cỏ, mua thu – chuẩn bị xe va nha cho mua đong, mua đong ? dọn dẹp tuyết phủ tren đường cho xe chạy va lối đi bộ). Nhưng tất cả cac mua chung ta cũng nen danh thời gian để vui chơi cung gia đinh, bạn be, cũng như moi trường sống chung quanh ta. Vi thế, hay tận dụng thời gian nay để kham pha va tham gia những hoạt động mới, vui chơi cung gia đinh. Hay đi ra ngoai, hit thở khong khi trong lanh, hay để tam hồn bạn tận hưởng một mua đong mới, va hay để những ky ức nay sẽ mai theo ta trong suốt cả cuộc đời con lại.

Thong tin về tac giả:
La người sinh ra va lớn len ngay tại tỉnh bang New Brunswick, hiện thời la nhan vien Cong ty Kornova phụ trach việc hỗ trợ cac gia đinh người Việt trong chuyến đi khảo sat cũng như việc tai định cư.