Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Câu Chuyện Định Cư Của Anh Trí Nguyễn Tại Đảo Hoàng Tử PEI, Canada

Nhận tin tức mới
Câu Chuyện Định Cư Của Anh Trí Nguyễn Tại Đảo Hoàng Tử PEI, Canada
04/04/2018

Vào tháng 06 năm 2016,  doanh nhân Trí Nguyễn cùng gia đình đã rời thành phố Hồ Chí Minh, Việt Nam và đến định cư tại Canada theo chương trình Đầu Tư Định Cư Doanh Nhân Tỉnh Bang PEI.

Với mục đích chính là để cho hai con trai của anh chị được tiếp cận và học tập trong một môi trường giáo dục chất lượng hàng đầu thế giới, anh Trí và gia đình đã chọn lựa định cư tại đảo Hoàng Tử – Price Edward Island (PEI) là một nơi đẹp nhất và yên bình ở Canada theo như anh Trí cho biết.

Cũng theo sự tìm hiểu và nghiên cứu của anh Trí, anh đã nhận biết được tầm quan trọng của việc phát triển du lịch tại tỉnh bang và cùng với kinh nghiệm – chuyên môn nghề nghiệp mà anh có trước đây trong lĩnh vực định hướng chiến lược marketing cho các công ty tiêu dùng quốc tế cũng như các công ty địa phương hàng đầu khi còn ở Việt Nam. Anh Trí đã quyết định mua lại khách sạn cổ Shipwright Inn được xây dựng từ năm 1865 bởi nhà đóng tàu James Phillips Durch ở Charlottetown.

Câu Chuyện Đinh Cư Của Anh Trí Nguyễn Tại PEI, Canada
Khách sạn do nhà đóng tàu James Phillips Durch ở Charlottetown xây dựng năm 1865
Câu Chuyện Đinh Cư Của Anh Trí Nguyễn Tại PEI, Canada - 3
Khách sạn Shipwright Inn đã đoạt được giải thưởng Heritage Breakfast Inn ở Olde Charlottetown

Khách sạn cổ kính, ấm cúng và xinh đẹp này có tất cả chín phòng ngủ, khách sạn được bao quanh bởi các khuôn viên vườn cảnh có cây xanh thơ mộng và chỉ mất 5 phút đi  bộ  từ khu Trung Tâm Nghệ Thuật Liên Bang. Khách sạn Shipwright Inn của doanh nhân Trí Nguyễn đã được xếp hạng 5 sao nhờ vào: chất lượng phục vụ, không gian di sản cổ kính – ấm cúng – tuyệt đẹp cùng bữa sáng chất lượng tuyệt vời do đầu bếp nhà hàng phục vụ. Hiện tại anh Trí có 4 nhân viên phục vụ và tất cả mọi người cùng cố gắng chăm chỉ để duy trì tiêu chuẩn 5 sao mà Shipwright Inn  hiện đang có.Theo thống kê của anh Trí, khách sạn anh hiện có khoảng 50% du khách đến từ Hoa Kỳ, 40% nội địa của Canada và 1 số các khách trọ khác từ Nhật Bản, các nước Châu Á và Châu Âu.

Khi được hỏi những lời khuyên nào anh sẽ cung cấp cho các doanh nhân định cư mới đến khác, anh Trí Nguyễn nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm hiểu và nghiên cứu thông tin khi quyết định tiến hành đầu tư. Anh cho biết Cộng đồng người Việt Nam, Hiệp hội người mới đến và PEI Connect của PEI đã giúp anh hiểu rõ hơn về môi trường kinh doanh địa phương.
Anh Trí cũng chia sẻ anh có it nhiều e ngại ban đầu khi anh mua lại khách sạn. Anh đã e ngại và hạn chế giao tiếp nhiều với khách vì anh nghĩ rằng các du khách có thể mong muốn tiếp chuyện với người chủ khách sạn là người bản địa hơn. Tuy nhiên anh đã mau chóng nhận ra người mới định cư như anh hoàn toàn không có bất cứ trở ngại nào. Anh cho biết “Các khách hàng không quan tâm bạn từ đâu đến – miễn là bạn thành thật và luôn luôn phục vụ khách hàng bằng cả trái tim mình”

(Cre: The Guardian Canada )