Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thực Trạng Chương Trình Visa Vàng Định Cư Châu Âu

Nhận tin tức mới
Thực Trạng Chương Trình Visa Vàng Định Cư Châu Âu
13/08/2018

Theo thống kê của Uỷ Ban Châu Âu (EU – European Commission), khoảng 87% những người được nhận quốc tịch ở EU trong năm 2016 là công dân của một nước không thuộc EU, với tổng số 863.300 công dân được cấp, con số này tăng 19% so với năm 2015. Trong thống kê này, thời gian qua, các quốc gia như: Síp, Hy Lạp, Bulgaria, Bồ Đào Nha, Malta, Lithuania, Latvia và Hungary là các quốc gia thành viên EU đã trao một số lượng đáng kể quyền công dân cho những người giàu có ở Nga, Trung Quốc, Châu Phi và Thổ Nhĩ Kỳ … thông qua chương trình định cư có tên là “Golden Visa” hay thường được gọi là chương trình Visa Vàng ở Việt Nam.

Moldova và Montenegro gần đây cũng đã công bố kế hoạch triển khai các chương trình định cư đầu tư riêng của họ. Riêng Chương trình Visa Vàng của Hungary diễn ra từ năm 2013 đến năm 2017 và hiện tại đã bị đóng băng.

Điều này cho thấy thời gian qua đã và đang có một làn sóng di cư ồ ạt mới đi đến các nước Châu Âu, nơi có nền kinh tế và giáo dục hàng top đầu cùng những phúc lợi và trợ cấp – an sinh xã hội cho công dân của họ tốt nhất thế giới.

Mặc dù thời gian gần đây cũng có những ý kiến từ Ủy ban Châu Âu quan tâm “về sự leo thang”  của chương trình Visa Vàng định cư EU, bày tỏ sự quan ngại trước làn sóng di cư ồ ạt mới  và lo ngại về sự bất ổn, khả năng rửa tiền hoặc gia tăng các yếu tố bất ổn về tội phạm, tham nhũng… nhưng cho đến thời điểm đến nay vẫn chưa có bất cứ một sự liên kết hoặc chứng minh nào cho các sự quan ngại trên là có cơ sở.

Chương trình visa vàng vẫn hiện đang trở nên cực kỳ thú hút và sôi nổi ở thị trường Việt Nam. Từ năm 2017 đến nay, các số liệu thống kê khách hàng riêng của Kornova cho thấy sức nóng tìm hiểu về chương trình định cư Châu Âu đã gia tăng nhanh chóng cũng như các khách hàng Kornova quyết định chọn lựa và thực hiện thành công chương trình định cư Châu Âu tại Síp và Hy Lạp là minh chứng rõ nét về nhu cầu định cư Châu Âu đang phát triển mạnh mẽ tại thị trường Việt Nam.

Thực Trạng Chương Trình Visa Vàng Định Cư Châu Âu

Việc quan tâm tìm hiểu và lựa chọn các chương trình định cư Châu Âu của các khách hàng Kornova cho thấy nhu cầu của các nhà đầu tư đối với chương trình định cư bao gồm:

  • Thời gian xét duyệt nhanh chóng.
  • Hồ sơ chứng minh khá thuận lợi và dễ dàng so với một số chương trình định cư khác.
  • Chi phí đầu tư kinh tế, phù hợp nguồn lực tài chính của gia đình.
  • Không yêu cầu cư trú, trình độ ngoại ngữ.
  • Không yêu cầu đóng góp tài chính cho chính phủ.
  • Lợi điểm hồ sơ mở rộng cho các thành viên gia đình được bao gồm: ba mẹ của nhà đầu tư và người phối ngẫu.

Từ những thông tin trên cho thấy, việc nhanh chóng chọn lựa và quyết định thực hiện ngay chương trình định cư phù hợp cho cả gia đình ở thời điểm các chương trình còn đang mở rộng và cần thu hút đầu tư chính là yếu tố tiên quyết then chốt giúp cho việc thực hiện kế hoạch định cư được thành công thuận lợi và nhanh chóng hiện thực hoá kế hoạch định cư cho cả gia đình.

Liên Hệ Đặt Lịch Hẹn Tư Vấn Định Cư Châu Âu Cùng Kornova

 Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com