Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Dự Án Khu Đô Thị Cota Vera Nhận Phê Duyệt Hồ Sơ Dự Án I-924 Từ USCIS

Nhận tin tức mới
Dự Án Khu Đô Thị Cota Vera Nhận Phê Duyệt Hồ Sơ Dự Án I-924 Từ USCIS
10/06/2020

Vào ngày 18/05 vừa qua, dự án Cota Vera của Tập đoàn phát triển kinh doanh bất động sản Homefed đã nhận được giấy phép phê duyệt hồ sơ chứng từ dự án mẫu I-924 từ Cục Di Trú Mỹ (USCIS).

Với việc chính thức nhận được phê duyệt bộ hồ sơ dự án Cota Vera từ USCIS, hồ sơ xin phê duyệt được thụ lý trong vòng 20 tháng, nhanh hơn thời gian thụ lý hồ sơ trung bình đối với chứng từ I-924 là 25 tháng trong thời điểm năm 2018 và 62-115 tháng trong thời điểm hiện tại.

Việc một dự án EB-5 nhận được phê duyệt Bộ chứng từ dự án có ý nghĩa quan trọng trong đầu tư EB-5 vì với chấp thuận này, USCIS chỉ còn kiểm tra nguồn vốn đầu tư và cách thức chuyển vốn đối với hồ sơ I-526. Nhà đầu tư không còn phải lo lắng hồ sơ đầu tư định cư EB-5 bị từ chối do dự án không đủ điều kiện.

Đối với Homefed, việc phê duyệt hồ sơ I-924 là niềm tự hào đồng thời củng cố niềm tin trong kế hoạch phát triển dự án, cũng như mang ý nghĩa trong việc dự án Cota Vera hoàn chỉnh đúng chuẩn mực yêu cầu của Cục di trú cho chương trình EB-5. Hơn nữa, phê duyệt là yếu tố hỗ trợ cho việc thụ lý hồ sơ I-526 của nhà đầu tư được đảm bảo về phía dự án và nhiều khả năng nhanh chóng và thuận lợi hơn.

Với bộ chứng từ dự án được phê duyệt, dự án Cota Vera của tập đoàn phát triển kinh doanh bất động sản số 1 tại California – Homefed –  tiếp tục khẳng định là dự án đầu tư có tính ổn định và an toàn Thẻ Xanh cũng như với cấu trúc vốn và nguồn tài chính từ đơn vị đầu tư cùng thế chấp đảm bảo cho khoản vay EB-5 của nhà đầu tư sẽ giúp nhà đầu tư hoàn toàn an tâm về việc hoàn vốn theo mức đầu tư mới là 900.000 USD.

Dự án Cota Vera hiện nay là dự án nổi trội trên thị trường theo sự đánh giá của các chuyên gia EB-5 nhờ vào:

  • Tỷ lệ vốn góp từ đơn vị phát triển chiếm tỷ trọng cao trong dự án ( chiếm 85% tổng vốn dự án).
  • Không có khoản vay ngân hàng, nhà đầu tư EB-5 giữ vị trí hoàn trả đầu tiên. Khoản cho vay của nhà đầu tư EB-5 được đảm bảo bằng thế chấp chủ quyền đất của tập đoàn Homefed với giá trị cao hơn khoản vay.
  • Tất cả giấy phép dự án và xây dựng đã được phê duyệt, dự án đã tiến hành xây dựng – san lấp mặt bằng bắt đầu từ tháng 10/2018. Dự kiến tiến trình xây dựng cơ bản sẽ hoàn tất vào cuối 2019 – đầu 2020.
  • Tổng số công việc dự kiến được tạo ra thặng dư 51% trên 100% công việc tạo ra từ tiến trình xây dựng dự án Cota Vera.
  • Đơn vị phát triển dự án là tập đoàn Homefed – phát triển kinh doanh bất động sản được niêm yết với mã giao dịch chứng khoán “HOFD”. Đây cũng là đơn vị chủ sở hữu quỹ đất cư lớn nhất tại San Diego. Vì vậy thông tin tài chính của tập đoàn công khai và minh bạch, các nhà đầu tư EB-5 hoàn toàn có thể kiểm chứng các thông tin về đơn vị phát triển dự án Homefed.
  • Đơn vị phát triển dự án Homefed đã có kinh nghiệm thành công với dự án EB-5 – Khu đô thị Escaya – là dự án nổi bật nhất trên thị trường EB-5 tại Việt Nam trong năm 2017 và những tháng đầu năm 2018 với những kỷ lục đạt được về thời gian phê duyệt bộ chứng từ dự án mẫu I-924, thời gian nhà đầu tư nhận được phê duyệt đơn xin đầu tư I-526, cũng như thời gian hoàn tất việc kêu gọi 250 suất nhà đầu tư dự án Escaya chỉ trong vòng 19 tháng và hiện đã có hơn 50 Nhà Đầu Tư Việt Nam Của Kornova đã nhận được phê duyệt đơn I-526.

Nội dung tham khảo: