Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chiến Dịch Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Của Canada Đang Có Hiệu Quả

Nhận tin tức mới
Chiến Dịch Tiêm Chủng Vaccine Covid-19 Của Canada Đang Có Hiệu Quả
14/06/2021

Thủ tướng Canada đã công bố trong buổi họp báo ngày 25/05 , hơn 50% dân số Canada đã được tiêm mũi đầu tiên của vắc xin Covid-19. 

Thông tin này đã cho thấy nỗ lực của Chính phủ Canada trong việc triển khai chiến dịch tích cực tiêm chủng vaccine Covid mở rộng cho người dân. Trước đó, thủ tướng Canada cũng cho biết sẽ mở cửa biên giới trở lại khi ít nhất tỷ lệ 75% dân số được tiêm chủng. Các tỉnh bang Ontario, Quebec và British Columbia, cũng đang có kế hoạch dần mở cửa.

Chiến dịch tăng tốc tiêm chủng vaccine Covid-19 của Canada chứng minh quyết tâm cao của Chính phủ để từng bước mở cửa lại nền kinh tế; phục hồi các hoạt động kinh doanh cũng như thúc đẩy kế hoạch nhập cư quốc gia.

Từ kinh nghiệm đối phó với dịch bệnh và vẫn bảo đảm phục hồi kinh tế của Mỹ & Liên Minh Châu Âu (EU), Canada hiểu rõ vai trò quan trọng của việc tiêm chủng vaccine bên cạnh các chính sách tài khóa.

Thủ tướng Canada chích vaccine Covid-19

Nhờ kết quả khả quan ban đầu từ việc tiêm chủng, đây là lý do giải thích cho việc Chính phủ Canada nhận được các đề xuất kêu gọi mở cửa lại biên giới. Hiện kế hoạch tái mở cửa lại biên giới với Mỹ đang được Thủ tướng Justin Trudeau và nội các thảo luận.

Tuy nhiên, nếu việc tái mở cửa được thực hiện, du khách và người nước ngoài nhập cảnh vào Canada vẫn phải tuân thủ các yêu cầu về phòng dịch theo yêu cầu của nước này. Các yêu cầu này sẽ còn tiếp tục ít nhất là cho đến khi việc mở cửa trở lại được hoàn tất.

Biên giới Canada đã tạm bị đóng cửa đối với du khách quốc tế kể từ ngày 18/03/2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch virus corona chủng mới. Theo thông báo mới được cập nhật trên Twitter của Cơ quan An toàn Canada ngày 20/05, việc đóng cửa biên giới đang gia hạn đến 21/06/2021.

Với tiến trình tiêm chủng như hiện nay, Canada sẽ có thể mở lại biên giới trong thời gian tới. Các hoạt động nhập cư sẽ được tiếp tục nối lại và quy trình thụ lý hồ sơ định cư sẽ không bị gián đoạn như trước đây. Vì thế, quý anh chị đang quan tâm tìm hiểu và muốn thực hiện chương trình định cư Canada, hãy nhanh chóng liên hệ Kornova để được tư vấn và bắt kịp thời cơ trong kế hoạch tuyển chọn 1 triệu người nhập cư trong 02 năm tới.

(Cre: CIC News)

Đăng ký tham dự tư vấn chuyên sâu và thẩm định năng lực hồ sơ các chương trình định cư Canada

Liên hệ: Tel: (028). 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

 

Xem thêm: