Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tiếp Tục Thực Hiện Các Biện Pháp Kiểm Soát Đối Với Du Khách Nhập Cảnh

Nhận tin tức mới
Canada Tiếp Tục Thực Hiện Các Biện Pháp Kiểm Soát Đối Với Du Khách Nhập Cảnh
07/11/2021

Cơ quan Dịch vụ Biên giới Canada (CBSA) mới đây đã phát đi thông báo nhắc nhở về việc các biện pháp biên giới hiện vẫn được áp dụng cho khách du lịch nhập cảnh hoặc quay trở lại Canada.

Thông báo được CBSA đưa ra nhằm khuyến cáo các du khách nhận thức được quy trình nhập cảnh khi lập kế hoạch du lịch đến Canada lúc này.

Trước đó trong tháng 10 năm 2021, Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ (DHS) đã phát ra thông báo về việc mở cửa từng bước biên giới với Canada từ tháng 11/2021. Mỹ sẽ bắt đầu cho phép những du khách đã được tiêm phòng đầy đủ từ Canada nhập cảnh vào Mỹ tại các điểm nhập cảnh trên bộ và qua phà kể cả những lý do không cần thiết như du lịch. Và khi những du khách này quay trở lại Canada, họ vẫn phải tuân theo các quy trình kiểm tra tại biên giới Canada.

Chính sách này áp dụng cho tất cả các du khách nhập cảnh vào Canada từ nước ngoài.

Vì vậy, du khách nên kiểm tra xem họ có đủ điều kiện để nhập cảnh vào Canada; kiểm tra xem có đáp ứng tất cả các yêu cầu nhập cảnh trước khi đến biên giới hay không.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đến Canada phải hoàn thành bài kiểm tra COVID-19 bắt buộc trước khi đến và gửi thông tin tiêm chủng của họ. Các thông tin tiêm chủng bao gồm bằng chứng kỹ thuật số về việc tiêm phòng bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp. Và phải xuất trình qua ứng dụng miễn phí ArriveCAN trong vòng 72 giờ trước khi đến Canada. Các xét nghiệm kháng nguyên, thường được gọi là “xét nghiệm nhanh” sẽ không được chấp nhận.

Những khách du lịch đã được tiêm phòng đầy đủ đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada tiếp tục phải kiểm tra ngẫu nhiên bắt buộc khi đến đây.

Canada vẫn áp dụng các biện pháp biên giới đối với du khách nhập cảnh và quay trở lại nước này

Đối với các chuyến đi ngắn dưới 72 giờ, công dân Canada, những người đăng ký theo Đạo luật Ấn Độ, thường trú nhân và những người được bảo vệ đi du lịch đến Mỹ được phép làm bài kiểm tra COVID-19 trước khi họ rời Canada. Nếu xét nghiệm đã quá 72 giờ khi họ vào lại Canada, họ sẽ được yêu cầu làm xét nghiệm mới trước khi đến Mỹ.

Những khách du lịch chưa được tiêm phòng hoặc đã được tiêm phòng một phần, và đủ điều kiện nhập cảnh vào Canada phải tiếp tục tuân theo các yêu cầu về xét nghiệm COVID-19 và cách ly trong 14 ngày.

Du khách có thể tìm kiếm thông tin chi tiết đầy đủ về các biện pháp hiện hành dành cho du khách nhập cảnh hoặc quay trở lại Canada tại website của chính phủ Canada. Riêng về những thắc mắc cho các yêu cầu nhập cảnh và sức khỏe khi nhập cảnh vào Mỹ, du khách có thể liên hệ Cơ quan Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ.

(Cre: canada.ca)

Thẩm định hồ sơ định cư Canada và tư vấn lộ trình định cư thành công ( miễn phí và bảo mật), xin mời liên hệ đặt hẹn cùng Kornova:

Tel: (028)39290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt hẹn

 

Xem tin liên quan: