Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tiếp Tục Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Với Khách Du Lịch Quốc Tế

Nhận tin tức mới
Canada Tiếp Tục Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Với Khách Du Lịch Quốc Tế
23/04/2021

Bộ trưởng An toàn Công cộng Canada – ông Bill Blair – đã tiếp tục ra thông báo về việc chính phủ liên bang Canada gia hạn tiếp tục việc hạn chế đi lại đối với khách du lịch quốc tế.

Bộ trưởng Bộ An toàn Công cộng Bill Blair đã thông báo trên Twitter của ông về việc tiếp tục gia hạn tình trạng hạn chế đi lại đối với khách du lịch quốc tế trong tình hình dịch Covid-19 lại diễn biến phức tạp. Theo thông báo này từ bộ trưởng thì lệnh đóng cửa biên giới đươc gia hạn tiếp tục cho đến ngày 21/05/2021. Bên cạnh đó, các chuyến bay quốc tế tiếp tục được chấp nhận chỉ qua bốn sân bay của Canada: Toronto, Montreal, Vancouver và Calgary.

Những trường hợp ngoại lệ phải xuất trình kết quả kiểm tra COVID-19 được thực hiện trong vòng 72 giờ trước khi đến Canada. Những người này cũng được yêu cầu làm một xét nghiệm Covid nữa khi đến Canada. Du khách phải cách ly trong một khách sạn được chính phủ phê duyệt trong ba ngày khi chờ kết quả. Bên cạnh đó các yêu cầu kiểm dịch cũng đã được mở rộng hơn. Tất cả khách du lịch đến Canada được yêu cầu cách ly trong 14 ngày. Các trường hợp miễn cách ly bao gồm nhà cung cấp dịch vụ khẩn cấp, tài xế xe tải, một số kỹ thuật viên hoặc chuyên gia, những người sống trong một cộng đồng xuyên biên giới và những người thường xuyên qua biên giới để làm việc.

Các thông báo về lệnh hạn chế đi lại được cập nhật trên Twitter của ông Bill Blair

Bộ trưởng Y tế Canada cho biết chưa rõ khoảng thời gian nước này sẽ mở cửa trở lại biên giới. Mặc dù có nhiều quốc gia đã thông qua “hộ chiếu vaccine” tuy nhiên Canada vẫn đang theo dõi hiệu quả của hình thức này. Vì thực tế chưa có bằng chứng liệu những người có “hộ chiếu vaccine” có thể lây bệnh cho người khác hay không?

Những trường hợp vẫn được cấp phép vào Canada bao gồm: công dân và thường trú nhân Canada, và các thành viên gia đình của họ. Một số lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế đang theo học tại một trường đã có kế hoạch ứng phó COVID-19, cũng được phép vào Canada. Một số trường hợp những người đến Canada vì lý do nhân đạo cũng được miễn trừ. Các lý do nhân đạo sẽ bao gồm: có mặt khi người thân hấp hối, hỗ trợ chăm sóc người bệnh hiểm nghèo, tham dự đám tang. Những du khách được phép nhập cảnh do hình thức nhân đạo sẽ được yêu cầu điền vào một đơn đăng ký để được miễn cách ly có giới hạn trước khi kết thúc thời gian 14 ngày.

Hạn chế du lịch quốc tế đã có hiệu lực từ giữa tháng Ba năm 2020 và được gia hạn theo từng tháng

Canada vẫn đang phát hành lời mời thường trú mới trong suốt đại dịch. Đơn cử như đợt rút thăm Express Entry lần gần nhất ngày 16/04 phát hành 6000 thư mời cho ứng viên. Các tỉnh bang vẫn tiến hành các đợt rút thăm thường xuyên nhằm lựa chọn ứng viên đề cử phù hợp. Điển hình là các tỉnh Manitoba, Saskatchewan hay Đảo Hoàng tửAlberta đều đã mời các ứng cử viên nhập cư nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh trong tháng 04/2021. Như các thông báo trước đó, do lệnh hạn chế đi lại nên Canada đặc biệt ưu tiên đến nhóm ứng viên đang cư trú tại nước này. Lý do là đối tượng này ít nằm trong nhóm chịu ảnh hưởng bởi lệnh hạn chế đi lại.

Lưu ý: Biên giới Canada đã tạm bị đóng cửa đối với du khách quốc tế kể từ ngày 18/03/2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh corona và đã được gia hạn theo từng tháng cho đến nay.

Kornova sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới khi có thông báo chính thức khác.

(Cre: CIC News)

Xem tin liên quan: