Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tiếp Tục Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Với Mỹ Thêm 30 Ngày

Nhận tin tức mới
Canada Tiếp Tục Gia Hạn Đóng Cửa Biên Giới Với Mỹ Thêm 30 Ngày
27/11/2020

Tiếp theo các đợt gia hạn đóng cửa biên giới với Mỹ kể từ khi đại dịch bùng phát, lần đóng cửa mới nhất được Chính phủ Canada thông báo sẽ kéo dài thêm 30 ngày, đến ngày 21/12/2020. Đây là lần gia hạn thứ tám về việc đóng cửa biên giới giữa hai nước.

Theo đó vào ngày 20/11 vừa qua Thủ tướng Justin Trudeau và Bộ trưởng An toàn Công cộng Bill Blair đều xác nhận thông tin về việc gia hạn đóng cửa biên giới trên Twitter. Chính sách gia hạn này đang được cập nhật để áp dụng các hạn chế đi lại trong vòng 30 ngày nữa. Du khách từ Mỹ sẽ không được đến Canada để du lịch, mua sắm hoặc giải trí. Những trường hợp miễn trừ bao gồm những người được miễn các giới hạn đi lại hoặc đến Canada vì trường hợp bất khả kháng và đều phải thực hiện cách ly trong 14 ngày bắt buộc. Công dân Canada, thường trú nhân, thành viên gia đình trực tiếp, thường trú nhân được chấp thuận từ Mỹ và người có giấy phép lao động cũng thuộc đối tượng miễn trừ.

Thông báo của Thủ tướng Canada Justin Trudeau trên Twitter

Canada đã nới lỏng các hạn chế đi lại từ tháng 10/2020, các thành viên gia đình mở rộng của công dân Canada và thường trú nhân được phép qua biên giới, miễn là họ ở lại Canada ít nhất 15 ngày. Gia đình mở rộng bao gồm ông bà, cháu, anh chị em, con cái không phụ thuộc và một số đối tượng hẹn hò/người yêu nhất định. Sinh viên quốc tế theo học ở các trường chỉ định cũng được miễn trừ nếu họ có một kế hoạch được chính phủ phê duyệt. Đặc biệt đầu tháng 11 chính phủ đã phát hành một hướng dẫn cho sinh viên quốc tế đến Canada trong thời kỳ đại dịch.

Ngoài ra, một số trường hợp cũng có thể được phép đến Canada vì những lý do nhân đạo như dự đám tang, chăm sóc người thân bị bệnh, hoặc để gặp ai đó trong những giây phút cuối cùng của cuộc đời. Những du khách này có thể nộp đơn để được miễn cách ly. Khách du lịch đến Alberta cũng có thể được phép cách ly ngắn hơn nếu kết quả xét nghiệm Covid-19 của họ âm tính. Tuy nhiên quyết định cuối cùng về việc ai có thể vào Canada phụ thuộc vào các quan chức biên giới.

Biên giới Canada cũng đã tạm bị đóng cửa đối với du khách quốc tế đến ngày 21 tháng 01 năm 2020 nhằm ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh corona.

Kornova sẽ tiếp tục cập nhật các thông tin mới khi có thông báo chính thức khác.

Xem thêm: