Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tiếp Tục Gia Hạn Các Hạn Chế Nhập Cảnh Quốc Tế Đến Cuối Tháng 9/2020

Nhận tin tức mới
Canada Tiếp Tục Gia Hạn Các Hạn Chế Nhập Cảnh Quốc Tế Đến Cuối Tháng 9/2020
08/09/2020

Chính phủ Canada đã thông báo về việc tiếp tục gia hạn thêm 30 ngày các hạn chế nhập cảnh đi/ đến và các yêu cầu kiểm dịch virus Covid-19 bắt buộc cho đến cuối tháng 9/2020.

Việc hạn chế này áp dụng đối với tất cả các du khách nước ngoài đến Canada do lo ngại và phòng ngừa dịch virus Corona có thể tiếp tục đe doạ đến an toàn sức khoẻ quốc gia. Lệnh hạn chế này được áp dụng cho đến ngày 30/09/2020

Các hạn chế đi lại hiện đang được gia hạn cho đến ngày 30 tháng 9. Đây là lần thứ ba Canada mở rộng các hạn chế đi lại ban đầu được áp dụng từ ngày 18 tháng 3 đến ngày 30 tháng 6. Chính phủ liên bang đã xem xét – đánh giá tình hình dịch bệnh Covid-19 từng tháng và đưa ra các điều chỉnh và chính sách du lịch phù hợp.

Ngoài ra, lệnh cách ly bắt buộc đã có hiệu lực từ tháng 3/2020 cũng đã được gia hạn. Những du khách được miễn trừ các gia hạn trên và được phép nhập cảnh, sau khi nhập cảnh sẽ phải thực hiện thời gian tự cách ly là 14 ngày.

Những Ai Được Phép Nhập Cảnh Canada hiện nay? 

Theo Cơ quan Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), những nhóm người sau được miễn các hạn chế đi lại gồm:

  • Công dân Canada;
  • Thường trú;
  • Một số người đã được chấp thuận cho thường trú tại Canada;
  • Một số lao động nước ngoài tạm thời;
  • Một số sinh viên quốc tế; và
  • Các thành viên gia đình trực tiếp của công dân và thường trú nhân Canada (vợ / chồng hoặc bạn đời thông luật, con phụ thuộc, con phụ thuộc của con phụ thuộc, cha mẹ hoặc cha mẹ kế, người giám hộ hoặc gia sư).

Xem thông tin danh sách đầy đủ các cá nhân được miễn trừ lệnh gia hạn nhập cảnh trên, tại đây.

Canada hiễn vẫn đang tiếp nhận người nhập cư như kế hoạch

Canada tiếp tục chào đón và tiếp nhận những người nhập cư theo kế hoạch đã định. Việc tiếp nhập những người nhập cư cũng sẽ đem đến nỗ lực hỗ trợ phục hồi kinh tế và thị trường lao động của quốc gia.

Vừa qua, chính phủ Canada đã tạo ra một con đường dẫn đến thường trú cho những người xin tị nạn làm việc trong lĩnh vực chăm sóc sức khỏe. IRCC cũng đưa ra một chính sách tạm thời cho phép những người thuộc diện visa du lịch đang ở tại Canada được nhận được giấy phép lao động (Work Permit) ngay tại Canada mà không cần phải rời khỏi đất nước.

Các chương trình nhập cư như visa Khởi Nghiệp (Start-up), Doanh Nhân Đầu Tư (PNP), Skilled Workers (tỉnh bang/liên bang) …v/v cũng đang tiếp tục diễn ra tích cực, mời gọi các ứng viên nhập cư thực hiện hồ sơ, hoàn tất các bước trong chương trình để hướng tới việc nhận quyền thường trú Canada (PR). Cơ hội định cư Canada đang mở rộng cho các gia đình Việt Nam trong năm 2020 – 2021 này.

Quý anh chị cần được thẩm định hồ sơ Canada và tư vấn chương trình định cư phù hợp hoàn toàn miễn phí và bảo mật thông tin cá nhân xin mời liên hệ:

Tel: (028) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm: