Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Tiếp Tục Tăng Số Lượng Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Express Entry Mới Nhất

Nhận tin tức mới
Canada Tiếp Tục Tăng Số Lượng Thư Mời Trong Đợt Rút Thăm Express Entry Mới Nhất
03/10/2022

Số lượng thư mời trong đợt rút thăm Express Entry gần nhất tiếp tục gia tăng với 3.750 thư mời (ITA) đã được gửi đến các ứng viên có điểm Hệ thống Xếp hạng toàn diện (CRS)  từ 504 điểm.

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và quốc tịch Canada (IRCC) đã tổ chức đợt rút thăm chương trình Express Entry vào ngày 28 tháng 9 vừa qua. Đợt rút thăm mới nhất này ghi nhận 3.750 thư mời nộp đơn (ITA) đã được gửi đến các ứng viên có điểm tuyển Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) là 504. Chương trình Express Entry là một trong những cách thức tuyển chọn lượng lao động tay nghề nhập cư chính của Canada. Express Entry gồm ba dòng nhập cư chính gồm:

  • Nhân viên trình độ cao (Federal Skilled Worker)
  • Kinh nghiệm Canada (Canadian Experience Class)
  • Nhóm tay nghề (Federal Skilled Traded)

Với kết quả của đợt rút thăm ngày 28 tháng 09 vừa qua ghi nhận lượng thư mời đã tăng lên đáng kể (hơn 500 thư mời) so với lần rút trước đó. Điểm CRS tối thiểu cũng đã giảm dần, giảm từ tám đến chín điểm cho mỗi lần, riêng ngày 28/09 ghi nhận điểm CRS giảm sáu điểm so với đợt rút thăm trước đó.

Hiện nay IRCC đang đặt mục tiêu thực hiện một thay đổi lớn đối với chương trình Express Entry vào năm 2023. Theo đó cơ quan này sẽ giới thiệu bộ thẩm quyền ban hành các thư mời nhắm mục tiêu đến các cá nhân có kinh nghiệm làm việc, giáo dục hoặc có khả năng ngôn ngữ cụ thể – những người họ tin rằng sẽ có vị trí tốt để hỗ trợ nền kinh tế và lực lượng lao động của Canada .

Điều này có nghĩa là điểm CRS có thể trở nên ít quan trọng hơn trong một số lần rút thăm trong tương lai. Những ứng viên tiềm năng, đủ điều kiện mở hồ sơ được khuyến khích mở hồ sơ ngay để đón đầu cơ hội xét tuyển cho những ngành nghề có nhu cầu với yêu cầu điểm CSR thấp sắp tới.

Nộp hồ sơ Express Entry sớm, sau đó dành thời gian để trau dồi và cải thiện điểm số giúp ứng viên nâng cao khả năng nhận thư mời

Canada có kế hoạch chào đón 55.900 thường trú nhân thông qua chương trình Express Entry vào năm 2022 và con số này sẽ tăng đáng kể lên đến 111.500 vào cuối năm 2024.

Cho đến cuối quý 3 năm 2022, Canada đã đưa ra lời mời cho 28.039 người nhập cư thông qua các chương trình Express Entry. Đây là một phần của Kế hoạch Nhập cư 2022-2024, trong đó Canada đang nhắm tới khoảng 432.000 người nhập cư mới vào cuối năm 2022. Tính đến nay, số lượng người nhập cư mới vào Canada đã là hơn 300.000 người, và việc thực hiện muc tiêu nhập cư là có thể dự đoán được. Để gia tăng cơ hội nhận được thư mời, các ứng viên NÊN MỞ HỒ SƠ SỚM, NỖ LỰC CẢI THIỆN ĐIỂM CRS trong khi đợi IRCC cấp ITA.

Nếu bạn trẻ tuổi, là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên.

Hãy gọi cho Kornova để nhận bảng đánh giá điểm chi tiết cơ hội định cư diện Skilled Worker cho gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)

Xem thêm: