Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Nóng! Express Entry Mời Trở Lại Các Ứng Viên Skilled Worker Sau 02 Năm Gián Đoạn

Nhận tin tức mới
Nóng! Express Entry Mời Trở Lại Các Ứng Viên Skilled Worker Sau 02 Năm Gián Đoạn
07/07/2022

Sau 02 năm bị gián đoạn vì dịch bệnh, ngày 06/07 chương trình Express Entry đã chính thức tái khởi động rút thăm cho cả 03 dòng nhập cư Federal Skilled Worker (FSWP), Federal Skilled Trades (FSTP) và Canada Experience Class (CEC).

Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã mời tổng cộng 1.500 ứng viên Express Entry nộp đơn xin thường trú. Điểm Hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) cho đợt rút thăm ngày 06/07 là 557 điểm. Thời gian ưu tiên cho đợt rút thăm mới nhất là 13/11/2021 lúc 02:20:46 UTC. Bộ trưởng Di trú Canada Sean Fraser đã phát biểu trước sự kiện: “Hôm nay, tôi vui mừng thông báo rằng các đợt rút hồ sơ Express Entry đã chính thức được tiếp tục và các đơn đăng ký sẽ được xử lý theo tiêu chuẩn xử lý mới trong vòng 6 tháng. Tôi mong được chào đón những người lao động có tay nghề cao, họ là nguồn nhân lực chính và cần thiết trong việc giải quyết tình trạng thiếu hụt lao động của Canada. ”

Bộ trưởng Di trú Sean Fraser thông báo về sự kiện tái khởi động rút thăm Express Entry cho 03 dòng nhập cư

Việc tái khởi động lại các đợt rút thăm Express Entry dành cho cả ba nhóm ứng viên được xem là cột mốc quan trọng đối với hệ thống nhập cư Canada vì:

  • Mở lại các con đường định cư Canada cho các ứng viên dòng FSWP và dòng CEC sau một thời gian bị gián đoạn.
  • Các ứng viên thuộc dòng FSWP là nguồn cung cấp chính những người nhập cư có tay nghề cao cho thị trường lao động Canada, chiếm khoảng 45% số thư mời đăng ký Thường trú nhân (ITA).
  • Các ứng viên là sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm trú thông qua dòng CEC của hệ thống Express Entry để có được ITA. Trong thời gian đại dịch với các hạn chế lại, nhóm CEC là động lực chính giúp Canada đạt được các mục tiêu nhập cư, chiếm 1/3 trong số hơn 405.000 người mới đến của năm 2021.

Trước đó, IRCC đã ra thông báo về việc tái mở lại các đợt rút thăm cho 3 dòng chương trình kể từ tháng 07/2022 cũng như các kế hoạch về việc xử lý nhanh gọn đơn đăng ký Express Entry mới trong vòng 06 tháng. Nối tiếp các đợt rút thăm Express Entry sau thời gian bị gián đoạn từ cuối năm 2020 đến nay, các vòng mời mới sẽ trao cơ hội định cư Canada một cách công bằng và minh bạch cho tất cả 03 nhóm ứng viên FSWP, FSTP và CEC.

Các ứng viên cần nộp hồ sơ Express Entry sớm để giữ quyền ưu tiên, sau đó giành thời gian cải thiện điểm số

Để gia tăng cơ hội nhận được thư mời đăng ký Thường trú nhân, các ứng viên tiềm năng nên mở hồ sơ càng sớm càng tốt.

  • Nộp hồ sơ sớm sẽ tăng khả năng nhận được thư mời: việc chuẩn bị và tập hợp hồ sơ mất nhiều thời gian. Vì thế ứng viên chuẩn bị hồ sơ sớm sẽ hoàn tất sớm, từ đó nâng cao khả năng nhận được thư mời.
  • Nộp hồ sơ sớm, giữ chỗ và lấy thời gian ưu tiên: các hồ sơ có điểm số ngang nhau sẽ được xét đến yếu tố thời gian nộp vào hồ Express Entry để xác định gửi thư mời.
  • Gia tăng cơ hội bằng cách nộp hồ sơ qua các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) trước khi nộp vào hồ Expess Entry: với việc cộng thêm 600 điểm vào điểm CRS, các ứng viên có thư đề cử tỉnh sẽ được đảm bảo việc nhận thư mời đăng ký thường trú.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến/ trực tiếp, gọi ngay Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)

 

Xem thêm: