Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Nâng Mức Yêu Cầu Chứng Minh Tài Chính Chương Trình Express Entry

Nhận tin tức mới
Canada Nâng Mức Yêu Cầu Chứng Minh Tài Chính Chương Trình Express Entry
23/05/2022

Chương trình Express Entry (EE) sẽ mở lại các đợt rút thăm dành cho các ứng viên thuộc 03 dòng nhập cư từ tháng 07 năm nay. Bên cạnh đó các ứng viên EE cũng sẽ được yêu cầu chứng minh tài chính ở mức cao hơn.

Những thay đổi về chứng minh tài chính này áp dụng cho các ứng viên Express Entry thuộc nhóm Nhân viên trình độ cao Liên bang (FSWP) và nhóm Tay nghề Liên bang (FSTP). Các ứng viên nếu đã có thư mời làm việc hợp lệ ở Canada, cũng như các ứng viên thuộc nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC) sẽ không cần phải tuân theo quy định mới này.

Các ứng viên thuộc 02 nhóm Nhân viên trình độ cao Liên bang (FSWP) và nhóm Tay nghề Liên bang (FSTP) không có thư mời làm việc của Canada sẽ cần chứng minh các mức tài chính như sau để đủ điều kiện nhập cư:

Mức yêu cầu chứng minh tài chính đối với các ứng viên nhóm FSWP và nhóm FSTP

Các ứng viên chưa đạt mức tài chính như bảng bên trên cần cập nhật thông tin tài chính trên hồ sơ cho đế hạn cuối là ngày 08/06. Việc cập nhật thông tin tài chính sẽ không ảnh hưởng đến thời gian mà Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) nhận được hồ sơ của ứng viên. Việc xác định thời gian nộp hồ sơ đặc biệt quan trọng khi IRCC lấy đó làm căn cứ để xác định hồ sơ nào sẽ nhận được thư mời khi cả hai có cùng điểm CRS.

Một số lưu ý đối với các ứng viên phải chứng minh tài chính theo quy định:

 • Các khoản tài chính phải sẵn sàng tại thời điểm ứng viên nộp đơn và khi nhận được thị thực định cư.
 • Khi nhập cư vào Canada, ứng viên cũng cần phải chứng minh với viên chức di trú về việc có thể tiếp cận hợp pháp số tiền đó.
 • Dựa trên tình hình tài chính sẵn có, ứng viên sẽ có khả năng chi trả sinh hoạt phí, ngay cả trong trường hợp có những người không đi cùng.
 • Trường hợp hai vợ chồng cùng nhập cảnh, số tiền trong tài khoản chung của 2 người (nếu có) sẽ được tính trong trường hợp này.
 • Ứng viên không thể dùng tiền vay hoặc vốn chủ sở hữu trên tài sản để chứng minh tài chính.
 • Để chứng minh nguồn tài chính theo yêu cầu IRCC, ứng viên cần xuất trình thư xác nhận tài khoản từ ngân hàng/ tổ chức tài chính mà ứng viên đang gửi tiền.

Thư xác nhận tài khoản từ ngân hàng cần được thực hiện theo hướng dẫn như sau:

 • In trên giấy tiêu đề của tổ chức tài chính.
 • Bao gồm thông tin liên hệ của tổ chức tài chính (địa chỉ, số điện thoại và email).
 • Bao gồm tên của bạn.
 • Liệt kê các khoản nợ tồn đọng như các khoản nợ thẻ tín dụng và các khoản cho vay;
 • Liệt kê các tài khoản đầu tư, số tài khoản, ngày mở từng tài khoản, số dư hiện tại của mỗi tài khoản và số dư trung bình trong sáu tháng qua.
Dựa trên tình hình tài chính, IRCC sẽ đánh giá được khả năng chi trả sinh hoạt phí của ứng viên

Chương trình Express Entry sẽ quay trở lại vào tháng 07/2022, các ứng viên FSWP hiện cần có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi quay trở lại đường đua Express Entry bằng cách mở hồ sơ định cư Canada càng sớm càng tốt để giữ thời gian ưu tiên, sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Năm 2021 Canada đã ghi dấu kỷ lục tiếp đón hơn 400.000 người nhập cư và mục tiêu cho năm 2022 này sẽ tiếp đón 411.000 người nhập cư Canada. Những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến/ trực tiếp, gọi ngay Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)

Xem thêm: