Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Hồ Sơ Express Entry Sẽ Được Thụ Lý Trong Vòng 6 Tháng

Nhận tin tức mới
Các Hồ Sơ Express Entry Sẽ Được Thụ Lý Trong Vòng 6 Tháng
26/05/2022

Chương trình Express Entry (EE) sẽ mở lại các đợt rút thăm dành cho các ứng viên thuộc 03 dòng nhập cư từ tháng 07 năm nay. Ngoài ra, một tin tích cực nữa cho các ứng viên EE là cơ quan di trú Canada xác nhận sẽ thụ lý các đơn đăng ký EE mới trong 6 tháng.

Trước đại dịch, chính phủ Canada đã nhắm đến việc xử lý hầu hết các đơn xin nhập cư EE trong vòng 06 tháng. Tuy nhiên, do ảnh hưởng của đại dịch, những người nộp đơn đã phải chờ đợi lâu hơn.

Những ứng viên nhóm Kinh nghiệm Canada (CEC) hiện đang chờ đợi trung bình hơn 20 tháng để Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) hoàn thiện đơn xin thường trú của họ. Tuy nhiên, tin tích cực là trong thông báo mới đây, IRCC xác nhận sẽ sớm xử lý các đơn đăng ký EE mới trong 6 tháng. Quy định này sẽ có hiệu lực sau khi chương trình EE tiến hành rút thăm cho cả 3 dòng chương trình gồm Nhân viên trình độ cao Liên bang (FSWP), Tay nghề Liên bang (FSTP), và Kinh nghiệm Canada (CEC) vào đầu tháng 07/2022.

Rút ngắn thời gian thụ lý các hồ sơ Express Entry sẽ là một bước tiến đáng kể trong quá trình hoạt động của IRCC

Chương trình EE, dòng FSWP là một trong những phương thức chính tiếp nhận người nhập cư có tay nghề cao đến Canada từ năm 1967 đến 2019. Trong khi CEC là dòng nhập cư chiếm hơn 30% tổng số người mới đến Canada trong năm 2021.

Việc tiếp tục rút thăm trở lại đối với 2 dòng nhập cư này sẽ gia tăng cơ hội đến Canada cho hàng trăm ngàn người, cũng như là tin tích cực cho thị trường lao động Canada vốn đang phải đối mặt với tình trạng khan hiếm lao động trầm trọng. Rút ngắn thời gian thụ lý các hồ sơ EE còn 6 tháng sẽ giúp ứng viên nhanh chóng thành thường trú nhân Canada cũng như các nhà tuyển dụng có nhiều cơ hội tiếp cận nhiều tài năng nhập cư hơn trong thời gian sớm nhất.

Trong tương lai, chương trình EE sẽ tiếp tục đóng một vai trò nổi bật trong hệ thống nhập cư và nền kinh tế của Canada. Bắt đầu từ năm 2024, IRCC nâng mục tiêu chào đón hơn 110.000 người nhập cư thông qua chương trình EE đến Canada mỗi năm. Các ứng viên EE có 60 ngày để nộp đơn sau khi nhận được ITA, sau đó phải mất ít nhất 06 tháng để hoàn thành hồ sơ. Sau khi hồ sơ được chấp thuận, họ có một khoảng thời gian nhất định để hoàn tất các thủ tục nhập cư.

Các ứng viên cần chuẩn bị sẵn hồ sơ nộp để lấy thứ tự ưu tiên, sau đó dành thời gian để cải thiện điểm số

Các ứng viên của chương trình FSWP hiện cần có sự chuẩn bị sẵn sàng trước khi quay trở lại đường đua bằng cách mở hồ sơ định cư Canada càng sớm càng tốt để giữ thời gian ưu tiên, sau đó dành thời gian để nâng cao và cải thiện điểm số.

Năm 2021 Canada đã ghi dấu kỷ lục tiếp đón hơn 400.000 người nhập cư và mục tiêu cho năm 2022 này sẽ tiếp đón 411.000 người nhập cư Canada. Những người nhập cư có tay nghề cao trong và sau đại dịch COVID-19 vẫn là yếu tố quan trọng để hỗ trợ nền kinh tế Canada vững mạnh.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.5 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn trực tuyến/ trực tiếp, gọi ngay Kornova

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

(Cre:CIC News)

Xem thêm: