Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Canada Hoãn Nhận Đơn Chương Trình Bảo Lãnh Ông Bà Và Cha Mẹ Năm 2020

Nhận tin tức mới
Canada Hoãn Nhận Đơn Chương Trình Bảo Lãnh Ông Bà Và Cha Mẹ Năm 2020
01/04/2020

Theo tin từ Ottawa vào ngày 27 tháng 3 năm 2020, Bộ Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) sẽ tạm hoãn việc mở cửa thu nhận đơn mới cho Chương trình Bảo lãnh Cha mẹ và Ông bà (PGP) của năm 2020 để tập trung vào việc ứng phó với đại dịch COVID-19.

Theo lịch thông thường, đợt thu nhận đơn mới hàng năm qua hệ thống biểu thức quan tâm trực tuyến được dự đoán sẽ mở cửa nhận hồ sơ trong những tuần tới. Tuy nhiên, trong hoàn cảnh hiện tại, chính phủ Canada đang ưu tiên những nỗ lực của mình để đóng góp vào phản ứng của toàn chính phủ đối với đại dịch.

Việc hoãn tạm thời nhận đơn mới dự kiến sẽ không ảnh hưởng đến thời gian thụ lý hồ sơ bảo lãnh cha mẹ và ông bà  hiện tại và IRCC vẫn sẽ tiếp tục thụ lý hồ sơ hiện có đúng tiến độ.

Chương trình Bảo Lãnh Cha mẹ và Ông bà cho phép công dân Canada và thường trú nhân bảo lãnh cho cha mẹ và ông bà đến Canada định cư.

Chương trình này phổ biến đến mức chính phủ liên bang đã tìm kiếm nhiều cách khác nhau trong thập kỷ qua để quản lý lượng hồ sơ mới kể từ năm 2011.

Chính phủ Canada vẫn cam kết mạnh mẽ đoàn tụ gia đình và IRCC cam kết mở lại chương trình càng sớm càng tốt.

Chi tiết về việc mở lại Chương trình PGP sẽ được đăng trực tuyến và chia sẻ qua phương tiện truyền thông xã hội một khi sẵn sàng.

Quý anh chị có thể tranh thủ thời gian để chuẩn bị trước hồ sơ cùng các giấy tờ cần thiết trong thời gian này. Kornova sẽ phổ biến thông tin cho quý anh chị khi có các cập nhật mới từ chương trình.

(Kornova  – Tư Vấn Định Cư Canada)