Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Sở Di Trú Mỹ Thông Báo Về Cập Nhật Thử Nghiệm Mới Đối Với Bài Thi Nhập Tịch

Nhận tin tức mới
Sở Di Trú Mỹ Thông Báo Về Cập Nhật Thử Nghiệm Mới Đối Với Bài Thi Nhập Tịch
13/12/2022

Theo thông báo mới nhất từ Bộ An ninh Nội địa (DHS), cơ quan này cho biết Sở Di trú Mỹ (USCIS) đang có tiến hành một kế hoạch thử nghiệm về việc cập nhật bài kiểm tra nhập tịch hiện tại.

Bài kiểm tra nhập tịch hiện có bốn phần: đọc, viết, kiểm tra kiến thức công dân và khả năng nói tiếng Anh, với các phần đọc và viết là phần tiêu chuẩn. Mục đích của kế hoạch cập nhật bài thi nhập tịch là để thử nghiệm hình thức mới của phần kiểm tra kiến thức công dân dưới định dạng và nội dung mới, và phần thi tiếng Anh có thể được phát triển để trở thành tiêu chuẩn.

Bài kiểm tra nhập tịch sẽ được USCIS tiến hành các thử nghiệm cập nhật trong năm 2023

Sắc lệnh 14012 của Tổng thống Biden đã được ban hành nhằm khôi phục niềm tin vào các hệ thống nhập cư hợp pháp của nước Mỹ và tăng cường các nỗ lực hòa nhập cho người Mỹ mới, bao gồm một chỉ thị yêu cầu xem xét quy trình nhập tịch. Do đó, các chuyên gia của USCIS đã tiến hành đánh giá bài kiểm tra nhập tịch và đề xuất thiết kế lại bài kiểm tra tiếng Anh và kiến thức công dân để cải thiện các tiêu chuẩn kiểm tra. Các sửa đổi được đề xuất phù hợp với các phản hồi mà USCIS đã nhận được từ nhiều nhóm liên quan bên ngoài.

Giám đốc USCIS Ur M. Jaddou cho biết: “Kỳ thi nhập tịch là một bước quan trọng để trở thành công dân Mỹ. “Chúng tôi hoan nghênh ý kiến đóng góp và sự tham gia của các bên liên quan đã quen thuộc với quy trình quan trọng này, để chúng tôi tiếp tục cải thiện và cập nhật bài kiểm tra nhập tịch của mình, đảm bảo rằng nó phù hợp với các tiêu chuẩn kiểm tra của ngành.”

Bản thử nghiệm của bài kiểm tra nhập tịch sẽ được áp dụng trong 05 tháng vào năm 2023.

Các bản cập nhật cho bài kiểm tra nhập tịch sẽ được đánh giá trong quá trình thử nghiệm này dựa trên phản hồi từ các bên liên quan về tiêu chuẩn hóa và cấu trúc của bài kiểm tra. USCIS sẽ tiến hành thử nghiệm với sự giúp đỡ của các tổ chức tình nguyện trong cộng đồng làm việc với những người học tiếng Anh là người nhập cư và thường trú nhân hợp pháp chuẩn bị nhập quốc tịch (CBO). USCIS sẽ tìm kiếm khoảng 1.500 cá nhân đã đăng ký vào các lớp chuẩn bị cho kỳ thi nhập tịch dành cho người lớn để tham gia kỳ thi thử. Từ đó, USCIS có thể sử dụng kết quả của các bài thi thử nghiệm này để hiệu chỉnh các cập nhật thay đổi đối với bài kiểm tra nhập tịch chính thức. Bài thi thử nghiệm dự kiến ​​sẽ được lên kế hoạch thực hiện trong thời gian 5 tháng trong năm 2023.

(Cre: USCIS)

Chuẩn bị hồ sơ định cư Mỹ cùng Kornova  

Đón đầu hạn mức hồ sơ định cư đầu tư EB5 Trung tâm vùng

Liên hệ: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn

Xem thêm: