Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Thẻ Xanh Được Tự Động Gia Hạn Đối Với Các Hồ Sơ Xin Quốc Tịch Từ Ngày 12/12/2022

Nhận tin tức mới
Thẻ Xanh Được Tự Động Gia Hạn Đối Với Các Hồ Sơ Xin Quốc Tịch Từ Ngày 12/12/2022
12/12/2022

Sở Di trú Mỹ (USCIS) thông báo cơ quan này sẽ tự động gia hạn hiệu lực của Thẻ Thường trú nhân (Thẻ Xanh) cho những Thường trú nhân hợp pháp (LPR) đã nộp đơn xin nhập tịch vào ngày 12 tháng 12 năm 2022 hoặc sau đó.

Theo đó, USCIS cho biết với chính sách mới Thẻ Xanh sẽ được tự động gia hạn cho những người nộp đơn thi quốc tịch từ ngày 12/12/22 về sau. USCIS sẽ cập nhật chi tiết trên biên nhận Mẫu đơn thi quốc tịch N-400 để gia hạn Thẻ Xanh lên đến 24 tháng. Biên nhận này có thể được xuất trình cùng với Thẻ Xanh đã hết hạn để làm bằng chứng về tình trạng gia hạn. Ngoài ra, các giấy tờ này cũng được  sử dụng như chứng từ nhân thân và giấy phép làm việc nếu được xuất trình trước khi hết thời hạn gia hạn 24 tháng.

Thẻ Xanh sẽ tự động được gia hạn đối với những hồ sơ xin quốc tịch kể từ ngày 12.12.2022

Những Thường trú nhân đã nộp đơn xin nhập tịch trước ngày 12 tháng 12 năm 2022 sẽ không nhận được thông báo biên nhận Mẫu N-400 cùng với thời gian gia hạn. Nếu Thẻ Xanh của họ hết hạn, họ vẫn phải nộp Mẫu I-90 hoặc nhận tem ADIT trong hộ chiếu để duy trì bằng chứng hợp lệ về tình trạng Thường trú nhân của họ. Thường trú nhân bị mất Thẻ Xanh vẫn phải nộp Mẫu I-90, ngay cả khi họ đã nộp đơn xin nhập quốc tịch và được gia hạn tự động theo chính sách cập nhật.

USCIS cho biết điều này là do những người không phải là công dân phải mang theo giấy tờ tùy thân như là bằng chứng chứng minh đăng ký nhân thân của họ, chẳng hạn như Thẻ Xanh và bất kỳ bằng chứng nào về việc gia hạn, nếu không họ có thể bị truy tố hình sự theo điều khoản INA 264(e).

Những người nộp đơn yêu cầu đóng dấu ADIT có thể yêu cầu một cuộc hẹn tại Văn phòng địa phương của USCIS từ Trung tâm Liên hệ của USCIS.

Thông tin này thực sự hữu ích đối với các nhà đầu tư EB-5, Kornova khuyến khích các anh chị nhà đầu tư đăng ký thi quốc tịch trong thời gian chờ phê duyệt Đơn xin gỡ bỏ điều kiện Thẻ Xanh (I-829).

(Cre: Miller Mayer)

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN DỰ ÁN ĐẦU TƯ EB-5 CÙNG LUẬT SƯ DI TRÚ ĐỘC QUYỀN KORNOVA & NHẬN NGAY GÓI ƯU ĐÃI CUỐI NĂM 2022

  • Miễn phí luật sư bộ hồ sơ đầu tư EB-5.
  • Tặng ngay phí Chính phủ khi nhà đầu tư nộp đơn I-526E vào Cục Di trú Mỹ.

Chuẩn bị hồ sơ cùng Kornova ngay hôm nay để định cư Mỹ cả gia đình – Định cư nhanh & đón đầu hạn mức hồ sơ định cư đầu tư EB5 Trung Tâm Vùng

 Bấm VÀO ĐÂY để đăng ký tư vấn với Luật sư ngay hôm nay

Liên hệ: Tel: (028) 38290430 | Email: vietnam@kornova.com