Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Đầu Tư EB-5: Quyết Định Ngay Hôm Nay Để Không Hối Tiếc Ngày Mai!

Nhận tin tức mới
Đầu Tư EB-5: Quyết Định Ngay Hôm Nay Để Không Hối Tiếc Ngày Mai!
04/12/2018

Chương trình đầu tư EB-5 qua Trung Tâm Khu Vực hết hạn vào cuối tuần này – ngày 7/12/2018 (theo giờ Mỹ). Vậy nhà đầu tư có nên quyết định đầu tư?

Chương trình EB-5 Trung Tâm Khu Vực sẽ đến hạn vào cuối tuần này. Tuy nhiên vào ngày thứ Hai vừa qua (ngày 3/12/2018), các lãnh đạo quốc hội và các viên chức Nhà Trắng đã đồng ý gia hạn 2 tuần kỳ hạn cuối 07/12/2018 kéo dài đến ngày 21/12 cho việc chuẩn bị lễ tang cựu tổng thống Bush. Hạ Viện và Nghị Viện dự kiến thông qua kỳ hạn mới 21/12 trong tuần này.

Hiện nay các nhà đầu tư và chuyên gia đang đều rất quan tâm đến sự tái gia hạn chương trình. Nếu được tái gia hạn lần nữa, chương trình EB-5 sẽ là một phần gói ngân sách chính phủ quốc hội cho năm tài chính 2019.

Mặc dù, vấn đề di trú đang là mối quan tâm lớn của chính phủ Mỹ; tuy nhiên vấn đề thay đổi chương trình EB-5 trung tâm khu vực vào ngày chương trình sẽ hết hạn (Ngày 07/12/2018) sẽ không là ưu tiên đầu của chính phủ hiện tại. Chính phủ Mỹ hiện nay đang đặt ưu tiên cho vấn đề bức tường tại biên giới Mexico & Mỹ, thậm chí tổng thống Mỹ – Donald Trump đã thậm chí đe dọa đóng cửa chính phủ nếu vấn đề ngân sách cho bức tường biên giới không được giải quyết trong gói ngân sách sắp tới của năm 2019.

Các chuyên gia ngành EB-5 kỳ vọng chương trình sẽ tiếp tục được gia hạn đến tháng 9/2019.

Tuy chương trình có nhiều khả năng  rất cao là sẽ tiếp tục được gia hạn không thay đổi, tuy nhiên vẫn còn nhiều khả năng chương trình trong giai đọan gia hạn ngắn hạn tiếp tục này sẽ tiến hành một số thay đổi quan trọng :

  • Tăng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu.
  • Xóa bỏ hạn mức hồ sơ dành cho mỗi quốc gia.
  • Yêu cầu khó hơn về khu vực ưu tiên thu hút đầu tư.

Tại sao nhà đầu tư nên quyết định đầu tư ngay hôm nay?

Hiện nay, theo các luật sư di trú, các chuyên gia đầu ngành trong lĩnh vực EB-5 đều đang thống nhất với 1 khả năng rất cao về việc chương trình EB-5 sẽ được tiếp tục gia hạn với các yêu cầu – thủ tục được giữ nguyên không thay đổi do chính phủ Mỹ. Việc thay đổi sẽ được thực hiện 1 cách lần lượt, tuy nhiên sau những khoảng thời gian gia hạn ngắn liên tục thì chương trình sẽ chính thức được thay đổi.

Hiệp hội đầu tư Mỹ IIUSA cũng đang làm việc với lãnh đạo quốc hội hướng đến gia hạn chương trình EB-5 dài hạn, nếu cần thiết, gia hạn chương trình ngắn hạn. Hiện, IIUSA nhận được nhiều tín hiệu từ các lãnh đạo quốc hội cho thấy chương trình sẽ một lần nữa được gia hạn ngắn hạn.

Lời khuyên dành cho các nhà đầu tư là:

Đặt ngay 1 suất đầu tư EB-5 cho gia đình bạn và lấy ngày ưu tiên thụ lý hồ sơ trong giai đoạn chương trình gia hạn ngắn hạn có thể đem lại nhiều lợi ích lớn, đặc biệt khi mức đầu tư tăng lên từ 500,000 USD  thành 1,350,000 USD.

Liên hệ đặt lịch hẹn tư vấn: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com 

Nội dung tham khảo: