Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Gia Hạn Chương Trình EB5 Trung Tâm Khu Vực Qua Các Thời Kỳ

Nhận tin tức mới
Gia Hạn Chương Trình EB5 Trung Tâm Khu Vực Qua Các Thời Kỳ
04/10/2018

Năm tài chính 2018 của Mỹ đã được kết thúc bằng Nghị quyết cho phép gia hạn ngắn ngân sách tạm thời đến ngày 07/12/2018 nhằm cho phép chính phủ có thêm thời gian quyết định các chính sách quan trọng, trong đó có Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 qua Trung tâm khu vực.

Kể từ khi ra đời vào năm 1992, chương trình EB-5 qua Trung Tâm Khu Vực đã được chính phủ Mỹ gia hạn liên tục rất nhiều lần.

Biểu đồ tóm tắt các thời gian gia hạn của Chương Trình EB-5 ( Trung Tâm Khu Vực)  

Nghị quyết gia hạn này được thông qua nghĩa là chương trình EB-5 qua Trung tâm khu vực vẫn được tiếp tục cho đến hết ngày 07/12/2018 mà không có bất kỳ sự thay đổi nào – không có yêu cầu tăng số tiền đầu tư hay có các sửa đổi về thủ tục hồ sơ quy định.
Như thế nghĩa là  nhà đầu tư EB-5 đã có thêm 8 tuần cho việc tiến hành đầu tư chương trình EB-5. Đây là cơ hội cần nhanh chóng nắm bắt để hoàn tất hồ sơ và thực hiện ngay chương trình EB-5 với mức đầu tư vẫn là USD 500,000 như cũ trước khi chương trình hết hạn hoặc dự luật mới được ban hành trong năm 2019 như một số đề xuất thay đổi đã có trong thời gian qua (bao gồm cả đề xuất của chính Tổng Thống Mỹ  – Donald Trump).

Nghị quyết tiếp tục được gia hạn có nghĩa là chương trình EB-5 trung tâm khu vực vẫn được cho phép tiếp tục đến ngày 7 tháng 12 năm 2018 hoặc cho đến khi ban hành luật mới cho phép lại hoặc tạm ngưng chương trình EB-5 Trung tâm khu vực trong tương lai.
Đã có những ý kiến cho rằng người nhập cư có thể mang đến những mối nguy hiểm, nhưng các nhà đầu tư EB-5 là những đối tượng không gây hại và đi ngược lại với ý kiến trên.

Tuy nhiên, chương trình EB-5 vẫn bị ảnh hưởng từ những chính sách đặc biệt mới của chính phủ nhằm giải quyết vấn đề những người nhập cư ( đa phần là những người nhập cư khó khăn về kinh tế – vật chất). Gần đây cũng có nguồn tin cho biết, chính quyền của tổng thống Trump đã chấp thuận cấp cho nhiều visa EB-5 hơn, tuy nhiên thực tế là số lượng hồ sơ cùng các nhà đầu tư gia tăng cao, nhưng hạn ngạch visa có giới hạn và vì vậy đã dẫn đến tình trạng thời gian chờ đợi xét duyệt lâu hơn, hồ sơ EB-5 bị tồn đọng hay dẫn đến tình trạng hoãn cấp visa ở 1 số nước vì hết hạn ngạch visa được cấp.

Khách quan nhận định hiện nay đây sẽ là thời điểm quyết định để làm rõ cho  tương lai của chương trình EB-5.
Các chuyên gia đang dự đoán rằng chính phủ Mỹ sẽ có thể tiếp tục thực hiện chương trình EB-5 vì lợi ích của chương trình mang lại cho quốc gia như  đem đến nhiều tài nguyên – thậm chí những nguồn lực khó từ chối như nguồn tiền đầu tư (đô la), thúc đẩy tăng trưởng kinh tế và tạo việc làm.

Theo nhận định của luật sư di trú hàng đầu nước Mỹ – Bernard Wolfsdorf, công ty luật Wolfsdorf Rosenthal – ông dự đoán rằng: “Trong khi Quốc hội đang cố gắng cải cách chương trình EB-5 trong nhiều năm, quan điểm của tôi là các quyết định cuối cùng hiện đang được sắp xếp và chúng ta có thể trông đợi luật mới cuối năm 2018. Tôi hy vọng Quốc hội sẽ cung cấp cải cách có ý nghĩa bao gồm gia hạn dài hạn, hợp lý hóa quy tắc TEA và mức tăng vừa phải trong số tiền đầu tư tối thiểu để nhu cầu đầu tư không bị cắt giảm. Quan trọng nhất, tôi hy vọng Quốc hội sẽ điều chỉnh chương trình lên 10.000 nhà đầu tư chứ không chỉ có 3.000 nhà đầu tư và gia đình hàng năm”.

Để có cơ hội tham vấn trực tiếp cùng luật sư di trú hàng đầu nước Mỹ  – Luật sư Bernard Wolfsdorf ( Nguyên chủ tịch Hiệp hội Luật sư Di trú Mỹ (AILA); Luật sư di trú của năm 2018 tại LA theo bình bầu của Best Lawyers –U.S News World Report và là Luật sư của năm theo bình bầu của Who’s Who Legal từ 2010-2017).

Công ty Kornova trân trọng kính mời các nhà đầu tư quan tâm tìm hiểu chương trình EB-5 đến tham dự buổi Hội Thảo Di trú Mỹ vào giữa tháng 10/2018.

  • Thời gian: 9:00-11:30, Thứ Tư 17/10/2018.
  • Địa điểm: Phòng hội nghị, Tầng trệt, Khách sạn Sofitel Saigon, 17 Lê Duẩn, Quận 1, Tp.HCM.
Quý khách đăng ký tham gia hội thảo, xin vui lòng bấm VÀO ĐÂY hoặc
LIÊN HỆ ĐĂNG KÝ: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com