Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Định Cư Mỹ – Lịch Thị Thực Tháng 08/2019

Nhận tin tức mới
Định Cư Mỹ – Lịch Thị Thực Tháng 08/2019
15/07/2019
Bộ Ngoại giao Mỹ – Cục Lãnh sự đã thông tin chính thức lịch cấp thị thực visa định cư tại Mỹ trong tháng 08/2019.

Visa định Cư Mỹ diện bảo lãnh gia đình

  • F-1: Bảo lãnh con độc thân của công dân Mỹ.
  • F-2A: Bảo lãnh vợ/ chồng & con độc thân dưới 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ.
  • F-2B: Bảo lãnh con độc thân trên 21 tuổi của thường trú nhân Mỹ.
  • F-3: Bảo lãnh con đã kết hôn của công dân Mỹ.
  • F-4: Bảo lãnh anh/chị/em ruột của công dân Mỹ.

Bảng A – Ngày thụ lý đơn

Bảng B – Ngày tiếp nhận đơn

Visa định cư Mỹ diện việc làm

  • EB-1: Lao động ưu tiên: chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-4, EB-5.
  • EB-2: Lao động có bằng cấp cao và khả năng vượt trội:  chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-1.
  • EB-3: Lao động tay nghề và các lao động khác: chiếm 28.6% mức toàn cầu, cộng thêm số lượng visa không sử dụng diện EB-1, EB-2, không vượt quá 10,000 visa cho khối “lao động khác”.
  • EB-4: Di dân đặc biệt: chiếm 7.1% mức toàn cầu.
  • EB-5: Khối tạo việc làm:  chiếm 7.1% mức toàn cầu, không dưới 3,000 visa dành cho nhà đầu tư vào các khu vực vùng nông thôn và có tỷ lệ thất nghiệp cao, và 3,000 visa dành cho nhà đầu tư vào các trung tâm khu vực theo luật Sec. 610 of Pub. L. 102-395.

Bảng A – Ngày thụ lý đơn
Trên bảng dưới đây, ngày cho từng chương trình chỉ rõ lượng tồn đọng thụ lý; “C” có nghĩa là đang thụ lý hồ sơ hiện tại, điều này có nghĩa là số lượng visa có sẵn cho tất cả các ứng viên đủ chuẩn; và “U” nghĩa là không thể sử dụng, điều này có nghĩa là không có sẵn lượng visa định cư Mỹ được cấp. (Lưu ý: lượng visa có sẵn chỉ dành cho những hồ sơ mà ngày ưu tiên sớm hơn ngày hạn mức theo danh sách dưới đây.)

Danh mục ưu tiên thứ năm của thị thực định cư Mỹ việc làm (I5 và R5):

Ngày hành động cuối cùng cho các danh mục I5 và R5 đã được liệt kê là “Hiện Tại” trong tháng 8 đối với tất cả các quốc gia trừ Trung Quốc – quốc gia sẽ có ngày hành động cuối cùng là vào ngày 15 tháng 10 năm 2014 và Việt Nam với ngày hành động cuối cùng là sẽ vào ngày 15 tháng 10 năm 2014.

B – Ngày tiếp nhận đơn

Các ngày hành động trong nhiều danh mục điều kiện nhập cư Mỹ và ưu tiên như “Bảo Lãnh Gia đình” và một số chương trình thuộc “Khối Việc làm” đang tiếp tục được đẩy xét  duyệt.

Với Việt Nam, lịch thị thực trong tháng 08/2019 cho thấy ngày hành động cuối cùng đã bị thụt lùi lại là ngày 15/10/2014. Như vậy đúng như các chuyên gia Kornova dự đoán trong tháng trước thì Việt Nam đã chính thức chạm mốc & đã sử dụng hết số lượng 700 visa EB-5 đã được cấp. Vì thế trong các tháng sắp đến sẽ quay ngược trở lại mốc thời gian như Trung Quốc đại lục. Đồng thời, trong lịch thị thực tháng 08/2019, ở một số danh mục, vẫn tiếp tục có sự thụt lùi các ngày hành động cuối cùng ở 1 số nước vẫn tiếp tục xảy ra do số lượng hồ sơ quá nhiều như tại Trung Quốc & Ấn Độ.

Ngoài ra cũng như Kornova đã đưa tin về việc Chương trình EB-5 sẽ có những thay đổi trong đó cụ thể là việc gia tăng mức tiền yêu cầu đầu tư tối thiểu – từ mức hiện hành là 500,000 USD lên 800,000 hoặc có thể 1,35 triệu USD. Việc xem xét sửa đổi mức đầu tư tối thiểu của chương trình EB5 đã được công bố trên website của văn phòng Cục quản lý Hành Chính và Ngân sách Mỹ (OMB), dự kiến luật sửa đổi này sẽ được công bố chính thức trong thời gian sắp tới. 

Chương trình đầu tư định cư EB-5 dự kiến sắp tới sẽ có nhiều thay đổi liên quan đến việc gia tăng mức yêu cầu đầu tư tối thiểu so với mức hiện hành là 500,000 USD vốn đã duy trì trong 30 năm qua kể từ khi chương trình EB5 trung tâm khu vực được áp dụng. 

Việc xem xét sửa đổi mức đầu tư tối thiểu của chương trình EB5 đã được công bố trên website của văn phòng Cục quản lý Hành Chính và Ngân sách Mỹ (OMB), dự kiến luật sửa đổi này sẽ được công bố chính thức trong thời gian sắp đến. Vì vậy, thời điểm này chính là cơ hội Vàng cuối cùng để các anh chị có thể thực hiện được chương trình EB-5 với mức tiền đầu tư thấp và đảm bảo được thẻ Xanh Mỹ cho cả gia đình.

Đặc biệt vào cuối tuần này, Kornova sẽ tổ chức buổi hội thảo với chủ đề “Chương trình EB-5 – Cơ Hội Vàng Cuối cùng trước thềm thay đổi” trân trọng kính mời quý anh/ chị đăng ký tham dự.
 

Quý khách có nhu cầu tư vấn riêng, xin vui lòng liên hệ để đặt lịch hẹn tư vấn cùng Kornova:

 Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com