Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cục Quản Lý Hành Chính & Ngân Sách Mỹ Thông Báo Hoàn Tất Quy Trình Phê Duyệt Tăng Mức Đầu Tư Của Chương Trình EB-5

Nhận tin tức mới
Cục Quản Lý Hành Chính & Ngân Sách Mỹ Thông Báo Hoàn Tất Quy Trình Phê Duyệt Tăng Mức Đầu Tư Của Chương Trình EB-5
01/07/2019

Vào cuối tháng 06/2019,  Văn phòng Cục quản lý Hành chính và Ngân sách Mỹ (OMB) chính thức thông báo hoàn thành quy trình phê duyệt thông qua vấn đề thay đổi chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Một trong những thay đổi quan trọng chính là mức yêu cầu đầu tư tối thiểu sẽ tăng lên so với mức yêu cầu đầu tư 500,000 USD hiện hành (đã duy trì trong gần 30 năm qua kể từ khi chương trình EB-5 trung tâm khu vực được áp dụng vào năm 1992).

Quy định thay đổi chương trình EB-5 sẽ nhanh chóng được công bố trong thời gian rất ngắn sắp tới đây. Theo chính phủ, thông thường khi  cơ quan chính phủ công bố thông qua quy định cuối cùng thì các qui định này sẽ có hiệu lực không dưới 30 ngày kể từ ngày công bố trên Sổ đăng ký liên bang. Tuy nhiên, 1 số quy định di trú liên quan đến visa có thể sẽ có thời gian hiệu lực & thi hành được kéo dài hơn kể từ ngày công bố.

CƠ HỘI CUỐI CÙNG CHO NHÀ ĐẦU TƯ THỰC HIỆN CHƯƠNG TRÌNH EB-5 VỚI MỨC ĐẦU TƯ THẤP CHỈ 500,000 USD

Như vậy sau nhiều lần chương trình EB-5 được gia hạn ngắn liên tục trong hơn 1 năm qua thì chúng ta đều nhận thấy chính phủ Mỹ đã đi đến những bước thống nhất cuối cùng cho việc thay đổi cơ cấu chương trình. Vì vậy, không còn nghi ngại gì nữa, đây chính là cơ hội cuối cùng cho nhà đầu tư Việt Nam có thể thực hiện chương trình định cư EB-5 với mức tiền thấp (chỉ 500,000 USD) nếu nhà đầu tư bắt tay thực hiện ngay hồ sơ trong tháng 7 & 8 này để kịp thời nộp hồ sơ cho Cục Di Trú Mỹ (USCIS) trước thời điểm gia hạn chương trình EB-5 chính thức hết hiệu lực vào ngày 30/09/2019.

Nhiều chuyên gia trong ngành dự đoán sẽ có một khoảng thời gian chuyển tiếp từ 30 – 90 ngày sau khi chương trình chính thức hết hạn để Cục Di Trú Mỹ (USCIS) sẽ tiếp tục chấp nhận các hồ sơ chương trình EB-5 dựa trên các quy định EB-5 hiện tại trước khi áp dụng chính thức theo qui định mới với mức yêu cầu số tiền đầu tư tăng lên có hiệu lực.

Điều này chắc chắn sẽ dẫn đến một sự gia tăng đột biến về nhu cầu và số lượng hồ sơ EB-5 từ các nhà đầu tư tận dụng cơ hội cuối cùng thực hiện chương trình EB-5 với các qui định cũ ( mức đầu tư thấp chỉ 500,000 USD & cùng với các điều khoản hiện có của chương trình lâu nay).

Vì thế cho nên, nếu quý anh/ chị đã và đang quan tâm muốn thực hiện chương trình thì thời điểm này không còn là giai đoạn cân nhắc – chần chừ nữa mà hãy bắt tay thực hiện ngay chương trình để tận dụng cơ hội Vàng cuối cùng này.

Thông tin tham khảo TẠI ĐÂY

Quý anh chị cần tư vấn về dự án và gặp gỡ trực tiếp đại diện dự án EB-5 Cota Vera trong lịch trình làm việc tại Việt Nam ngày 20.07.2019, xin mời đăng ký 
hoặc liên hệ đăng ký tư vấn riêng: Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

 

Nội dung tham khảo: