Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Cục Di Trú Và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) Chào Đón Giám Đốc Điều Hành Mới

Nhận tin tức mới
Cục Di Trú Và Nhập Tịch Mỹ (USCIS) Chào Đón Giám Đốc Điều Hành Mới
13/06/2019

Ngày 11/06/2019 vừa qua tại WASHINGTON – Thư Ký Bộ An Ninh Nội Địa Mỹ – Kevin McAleenan – đã ra thông báo chính thức về việc ông  Kenneth T. (Ken) Cuccinelli đã được bổ nhiệm làm Giám đốc điều hành của Cục Di Trú và Nhập Tịch Mỹ (USCIS), ông được chính thức bổ nhiệm từ ngày 10 tháng 6 năm 2019.

Ông Cuccinelli sẽ quản lý toàn bộ Cục Di Trú Mỹ với hơn 19,000 nhân viên và chịu trách nhiệm quản lý hệ thống nhập cư của nước Mỹ đồng thời ông cũng chịu trách nhiệm bảo vệ quyền lợi cho người dân Mỹ, sự an toàn của đất nước Mỹ, cũng như tôn vinh các giá trị cốt lõi của nước Mỹ trên tầm quốc tế.

Trong năm tài chính 2018 chỉ riêng Cục Di Trú Mỹ (USCIS)đã xét duyệt hơn 8,700,000 yêu cầu xin nhập cư.

Tân giám đốc điều hành USCIS Cuccinelli phát biểu:

“Tôi rất vinh dự khi được trao cơ hội để điều hành  Cục Di Trú và Nhập Tịch Mỹ vào thời gian này và phục vụ cùng với tất cả nhân viên của Cục. USCIS có trách nhiệm phi thường để quản lý và bảo vệ sự toàn vẹn của hệ thống nhập cư hợp pháp của nước Mỹ. Quốc gia của chúng tôi cũng là quốc gia có hệ thống nhập cư hào phóng nhất hiện nay trên thế giới và chúng ta phải nhiệt tâm bảo vệ lời hứa cũng như quyền lợi cho những người nhập cư hợp pháp đến Mỹ. Tôi mong muốn làm việc với tất cả nhân viên nam và nữ của USCIS trong viện đảm bảo hệ thống nhập cư hợp pháp của chúng tôi hoạt động hiệu quả và ngăn chặn thành công mọi sự gian lận nhập cư để bảo vệ cho người dân Mỹ”.

Tân Giám Đốc Điều Hành Cục Di Trú Mỹ (USCIS) – Ken Cuccinelli

Ông Cuccinelli trước đây từng là tổng chưởng lý của bang Virginia từ 2010 – 2014. Trong thời gian làm tổng chưởng lý, ông đã lãnh đạo Khối thịnh vượng chung trong cuộc chiến chống lại tệ nạn buôn người. Ngoài ra, ông cũng đã có thành tích kỷ lục dẫn đầu các hoạt động thực thi nỗ lực để chống lại các băng nhóm mafia, những vụ việc gian lận về chăm sóc sức khỏe và chống lại những kẻ xâm hại trẻ em. Ông cũng đã phục vụ tại Thượng viện Virginia từ năm 2002 – 2010 và đã hành nghề luật sư trong gần 25 năm.

Ngoài ra ông còn bằng kỹ sư cơ khí của đại học Virginia, 1 bằng luật từ trường luật Antonin Scalia tại Đại học George Mason, và bằng Thạc sĩ Ngành thương mại và chính sách quốc tế của đại học George Mason, Mỹ.

Nhiều nguồn tin cho biết, ông Cuccinelli là người có quan điểm và lập trường rất cứng rắn – tuyệt đối không khoan nhượng trong việc chống lại tất cả các hành vi nhập cư trái phép. Ông rất được tổng thống Donald Trump đề cử và ủng hộ.

(Cre: USCIS & VOX)

Nội dung tham khảo: