Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Các Mối Ưu Tiên Hàng Đầu Trong Nhiệm Kỳ Của Tân Bộ Trưởng Di Trú Canada

Nhận tin tức mới
Các Mối Ưu Tiên Hàng Đầu Trong Nhiệm Kỳ Của Tân Bộ Trưởng Di Trú Canada
05/01/2022

Tân Bộ trưởng Di trú Canada Sean Fraser sẽ có những chiến lược hành động trong nhiệm kỳ mới theo tinh thần của thư ủy nhiệm mà Thủ tướng Trudeau vừa mới gửi đến nội các của chính phủ Canada. 

Theo đó Thủ tướng Canada đã ban hành các thư ủy nhiệm nêu rõ những ưu tiên mà các bộ trưởng cần ưu tiên thực hiện trong thời gian nắm quyền. Thư ủy nhiệm là hướng dẫn quan trọng trong các chính sách của hệ thống nhập cư của dưới thời tân Bộ trưởng Di trú – Sean Fraser. Các kế hoạch mới không chỉ tác động đến các chính sách nhập cư của liên bang mà còn ảnh hưởng đến các chính sách của tỉnh, do chính phủ liên bang đóng vai trò chủ đạo trong việc quản lý hệ thống nhập cư của đất nước.

Bản tóm tắt về các ưu tiên nhập cư mới của Canada trong nhiệm kỳ của Bộ trưởng Sean Fraser :

 • Xử lý đơn đăng ký: Giảm thời gian xử lý đơn đăng ký, bao gồm cả việc giải quyết sự chậm trễ do COVID-19 gây ra là ưu tiên hàng đầu.
 • Chương trình Express Entry: Tạo ra nhiều con đường cư trú lâu dài hơn thông qua chương trình Express Entry cho sinh viên quốc tế và người lao động nước ngoài tạm trú.
 • Đoàn tụ gia đình: Giới thiệu hình thức nộp đơn bảo lãnh gia đình điện tử và triển khai chương trình cung cấp tạm trú cho vợ / chồng và con cái ở nước ngoài trong thời gian chờ xử lý đơn xin thường trú.
 • Chương trình Đề cử Thành phố mới: Mục đích của chương trình giúp thúc đẩy sự phân bổ nhập cư rộng rãi hơn trên khắp Canada. Ban đầu chương trình được dự định triển khai năm 2019 nhưng sau đó bị trì hoãn do đại dịch. Bộ trưởng Di trú cũng đảm bảo việc hỗ trợ nhập cư tốt hơn cho các cộng đồng quy mô vừa và nhỏ.
 • Miễn lệ phí nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada.
 • Thiết lập hệ thống Nhà tuyển dụng đáng tin cậy: Bộ trưởng Di trú sẽ kết hợp với Bộ trưởng Bộ Việc làm để thiết lập hệ thống Nhà tuyển dụng đáng tin cậy cho các công ty Canada thuê lao động nước ngoài tạm thời. Ngoài ra, Dòng nhân tài toàn cầu của Chương trình lao động nước ngoài tạm thời (TFWP) cũng sẽ được cải thiện bằng cách đơn giản hóa việc gia hạn giấy phép lao động, duy trì tiêu chuẩn xử lý hồ sơ trong hai tuần và thiết lập đường dây nóng cho nhà tuyển dụng.
 • Giải quyết tình trạng người lao động không có giấy tờ: Xây dựng dựa trên các chương trình thí điểm hiện có để hợp thức hóa tình trạng cho người lao động không có giấy tờ ở Canada.
 • Chương trình nhập cư Pháp ngữ: Bộ trưởng Di trú sẽ kết hợp chặt chẽ với chính quyền Quebec để hỗ trợ tiếng Pháp cho những người nhập cư, đồng thời tiếp tục thúc đẩy chiến lược nhập cư Pháp ngữ quốc gia.
 • Người tị nạn Afghanistan: Thực hiện mục tiêu tái định cư 40.000 người tị nạn Afghanistan.
Đẩy mạnh tuyển chọn ứng viên từ nhóm Express Entry vẫn là ưu tiên hàng đầu đối với kế hoạch nhập cư của Tân Bộ trưởng Sean Fraser

Đảng Tự do của Thủ tướng Trudeau đã luôn theo đuổi quyết liệt chính sách tăng số lượng người nhập cư cao hơn kể từ khi lên nắm chính quyền từ năm 2015. Nhờ vậy, số lượng người nhập cư đã gia tăng từ khoảng 300.000 lượt/ năm lên mức mục tiêu hiện tại là hơn 400.000 lượt / năm.

Có thể bạn quan tâm: Thẩm định trực tuyến điểm hồ sơ định cư Canada

Bộ Di trú Canada trước đó cũng đã công bố ba ưu tiên trong ngắn hạn:

 • Đạt mục tiêu 401.000 người mới vào năm 2021,
 • Đoàn tụ gia đình và
 • Đưa người tị nạn Afghanistan đến nơi an toàn ở Canada.

Tuy nhiên khi thư ủy nhiệm mới được công bố, IRCC sẽ tiếp tục mở rộng phạm vi ưu tiên và tiến hành các kế hoạch để đạt được nhiều mục tiêu hơn nữa trong những tháng tới đây của năm 2022.

(Cre: CIC News)

Liên hệ đăng ký tư vấn chương trình và hoạch định lộ trình định cư Canada phù hợp nhất cho gia đình bạn ngay hôm nay, xin mời liên hệ:

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com 

Xem thêm