Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) Canada Thông Báo Về Việc Tiến Hành Phỏng Vấn Trực Tuyến

Nhận tin tức mới
Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) Canada Thông Báo Về Việc Tiến Hành Phỏng Vấn Trực Tuyến
25/05/2020

Do các biện pháp hạn chế đi lại hiện tại trong tình hình  đại dịch COVID-19, tỉnh bang Đảo Hoàng Tử (PEI) đã có thông báo tạm thời cho người nộp đơn lựa chọn tham gia một cuộc phỏng vấn trực tuyến (từ xa) với văn phòng nhập cư của tỉnh.

Theo thông báo này, các cuộc phỏng vấn từ xa / trực tuyến hiện chỉ là biện pháp tạm thời do tình hình dịch bệnh và sẽ chấm dứt khi có thông báo khác từ Văn phòng xuất nhập cảnh của tỉnh PEI. 

Các ứng viên nhập cư vẫn sẽ cần tiếp tục thực hiện các bước chuẩn bị của hồ sơ nhập cư Đảo Hoàng tử Edward (PEI) và thực hiện tất cả các yêu cầu theo tiêu chí quy định của chương trình định cư mà ứng viên đang thực hiện. Những hoạt động này bao gồm, nhưng không giới hạn các hoạt động như:

 • Nghiên cứu cộng đồng doanh nghiệp cấp tỉnh;
 • Tư vấn với các cơ quan quản lý;
 • Tư vấn với các cố vấn chuyên nghiệp (ví dụ: Luật sư / Kế toán);
 • Nghiên cứu thị trường nhà ở, hệ thống trường học, v.v.;
 • Nghiên cứu các hoạt động định cư sẽ được thực hiện khi đến PEI.

Đồng thời, trong các buổi phỏng vấn định cư trực tuyến, các đương đơn cần bắt buộc tuân thủ các tiêu chí sau trong các cuộc phỏng vấn trực tuyến:

 • Cuộc phỏng vấn phải được yêu cầu với: dlmacisaac@gov.pe.ca trước hạn chót được cung cấp trong Thông báo mời phỏng vấn.
 • Tham gia phỏng vấn chỉ yêu cầu Đương đơn chính và Người phối ngẫu. Nếu nhân viên Văn phòng xuất nhập cảnh tỉnh bang biết bất kỳ cá nhân nào khác có mặt, cuộc phỏng vấn sẽ bị dừng ngay lập tức.
 • Dịch vụ phiên dịch sẽ không được phép trong các cuộc phỏng vấn trực tuyến. Ứng viên yêu cầu dịch vụ phiên dịch sẽ phải đợi cho đến khi các hạn chế đi lại được nới lỏng và tiếp tục phỏng vấn trực tiếp.
 • Không được phép ghi âm cuộc phỏng vấn. Nếu nhân viên Văn phòng xuất nhập cảnh biết bất kỳ hoạt động ghi âm nào, cuộc phỏng vấn sẽ bị dừng ngay lập tức.

Các ứng viên phải tuân thủ các yêu cầu trên, nếu người nộp đơn không tuân theo các tiêu chí trên, hồ sơ của họ có thể bị từ chối.

Bên cạnh đó, theo hướng dẫn mới đã được công bố trong thời gian vừa qua gần đây. chính quyền tỉnh bang PEI đã phác thảo các kế hoạch có tên “Renew PEI, Together” nhằm hướng dẫn các biện pháp để tái hoạt động và nâng cao an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Cụ thể là các hướng dẫn và tiếp cận theo từng giai đoạn việc nới lỏng việc giữ khoảng cách xã hội, tái mở cửa các hoạt động kinh doanh,dịch vụ và công cộng bắt đầu từ ngày 01 tháng 05.

Kế hoạch sẽ được thực hiện theo 04 giai đoạn khác nhau với việc nâng dần các biện pháp y tế công cộng trong thời gian ba tuần. Kết quả mỗi giai đoạn sẽ được theo dõi và đánh giá từ đó chính quyền sẽ đưa ra các quyết định cho giai đoạn kế tiếp. Tuy nhiên, việc tự cách ly 14 ngày đối với khách đến đảo vẫn được tiếp tục nhằm đảm bảo sự an toàn và hạn chế lây nhiễm cho người dân trên đảo.

Văn phòng nhập cư của tỉnh PEI khẳng định việc lên kế hoạch xúc tiến các tiến trình dang dở và tái hoạt động trở lại dưới hướng dẫn từ phía chính quyền tỉnh.

Chính vì vậy, mặc dù đang trong giai đoạn dịch bệnh, văn phòng nhập cư tỉnh bang Đảo Hoàng Tử (PEI) cho biết họ khuyến khích tất cả các ứng viên tiềm năng tạo các hồ sơ EOI nếu đáp ứng các tiêu chí của chương trình vì văn phòng có thể thực hiện các cuộc rút thăm đột xuất trong giai đoạn không chắc chắn này.

Chương trình đầu tư – Doanh nhân tỉnh bang Prince Edward Island (PEI) – Work Permit Stream

Yêu cầu tối thiểu:

 • Không yêu cầu ký quỹ cho chính phủ.
 • Đương đơn có Kinh nghiệm làm chủ doanh nghiệp hoặc ở vị trí quản lý cấp cao trong 03 năm.
  IELTS 4.0 tối thiểu (thi General training).
 • Chứng minh tài chính: 600,000 CAD.
 • Đầu tư 150,000 CAD và điều hành doanh nghiệp tại Prince Edward Island.
 • Trình độ học vấn tối thiểu: tốt nghiệp trung học phổ thông.
 • Điều kiện để nhận PR: Phải cam kết kinh doanh thật sự & thành công mới nhận được thẻ thường trú nhân/PR (ban đầu tỉnh bang chỉ cấp working visa để qua đó làm doanh nghiệp).

Đừng để dịch bệnh cản trở kế hoạch định cư Canada của gia đình. Liên hệ Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và nhận tư vấn giải pháp khả thi nhất cũng như gia tăng cơ hội định cư của gia đình

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký trực tuyến

(Cre: PEI Immigration)

Xem thêm tin liên quan: