Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Phản Ứng Của Các Chương Trình Định Cư Tỉnh Bang Canada Trong Tình Hình Dịch Bệnh Do Virus Corona

Nhận tin tức mới
Phản Ứng Của Các Chương Trình Định Cư Tỉnh Bang Canada Trong Tình Hình Dịch Bệnh Do Virus Corona
02/04/2020

Các chương trình đề cử tỉnh bang (PNP) của Canada đang có những phản ứng theo những cách khác nhau trong tình dịch bệnh đang diễn ra do virus Corona.

Có thể nói hiện nay, Canada đang trong thời kỳ khá xáo trộn và hoàn toàn liên quan đến việc virus corona lây lan và có thể sẽ có các ảnh hưởng ít nhiều đến việc nhập cư trong những tháng tới. 

Trong tình huống này, đã có một số tỉnh bang đã hoãn tổ chức các đợt rút thăm, trong khi một số tỉnh bang khác vẫn tiếp tục đưa ra lời mời nộp đơn dù hiện các biện pháp đóng cửa biên giới và giới hạn đi lại đã được chính phủ liên bang Canada thực thi. Mặc dù vậy, có một điều chắc chắn là, một khi giai đoạn khó khăn do dịch bệnh này kết thúc, Canada sẽ quay trở lại với chính sách nhập cư đã được hoạch định của mình với mục tiêu chào đón hơn 350.000 người nhập cư mới mới mỗi năm cho đến năm 2022.

Alberta

Tỉnh bang Alberta đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về sức khỏe cộng đồng đối với dịch COVID-19. Dù vậy, chương trình đề cử người nhập cư của tỉnh bang Alberta vẫn chưa có các ban hành hướng dẫn cụ thể cho vấn đề này.

Saskatchewan

Tỉnh bang Saskatchewan đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với COVID-19. 

Chương trình đề cử người nhập cư của bang Saskatchewan đã hoãn rút thăm biểu hiện lợi ích doanh nhân cho đến khi có thông báo mới. Tuy vậy chưa có các hướng dẫn liên quan đến các đợt rút thăm EOI cho các dòng chương trình nhập cảnh của tỉnh bang và chương trình Express Entry Liên Bang. 

Manitoba

Tỉnh Manitoba vẫn chưa tuyên bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19, mặc dù phản ứng của tỉnh đối với việc kiểm soát lây lan dịch bệnh này đang được tiến hành tốt.

Chương trình đề cử tỉnh bang của Manitoba vẫn chưa có phản hồi cụ thể.

Quebec

Tỉnh Quebec đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19.

Bộ Di trú và Hội nhập Quebec (MIFI) cho biết họ đang theo dõi chặt chẽ sự phát triển của tình trạng dịch bệnh và sẽ cung cấp các cập nhật liên tục. Hiện tỉnh bang đã đình chỉ tất cả các khóa học tiếng Pháp toàn thời gian và bán thời gian hiện của tất cả các tổ chức giáo dục và các tổ chức cộng đồng. Các khoản phụ cấp như là một phần của Chương trình Hỗ trợ Tài chính dành cho Người nhập cư (PAFILI) sẽ tiếp tục được thanh toán cho đến khi kết thúc khóa học cho sinh viên toàn thời gian và cho đến khi kết thúc phiên hiện tại cho sinh viên bán thời gian.

Bộ phận tiếp nhận của Cơ quan hướng dẫn đăng ký Pháp hóa ở Montreal bị tạm đóng cửa cho đến khi có thông báo mới. Tài liệu có thể được gửi qua thư hoặc bỏ trong hộp ký gửi tài liệu nằm ở tầng trệt 1200, Đại lộ Saint-Laurent ở Montreal.

Chính phủ Quebec cũng đã ra lệnh đóng cửa tất cả các trung tâm thương mại, tất cả các phòng ăn, tất cả các tiệm hớt tóc và tất cà các phòng thẩm mỹ bắt đầu từ 0 g ngày 23 tháng 3 năm 2020 đến ngày 1 tháng 5 năm 2020. Chính phủ Quebec cũng quyết định gia hạn việc đóng cửa tất cả các trường học và tất cả các trung tâm giữ trẻ cho đến ngày 1 tháng 5. Các kỳ thi của chính phủ sẽ bị hủy bỏ. Chính phủ cũng quyết định không kéo dài năm học.

Trước đó, chính phủ Quebec cũng đã cấm các cuộc tụ họp bên ngoài cũng như bên trong, trừ ở nơi làm việc.

New Brunswick

Tỉnh New Brunswick đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp về COVID-19.

Chương trình đề cử tỉnh New Brunswick cho biết họ đang vẫn tiếp tục chấp nhận và xử lý các đơn xin nhập cư kinh tế mặc dù vậy có thể có sự chậm trễ trong việc xử lý các hồ sơ định cư của chương trình do coronavirus.

Đảo hoàng tử Edward (PEI)

Tỉnh đảo Prince Edward vẫn chưa tuyên bố tình trạng khẩn cấp đối với COVID-19, mặc dù phản ứng của tỉnh đối với virus này đang được tiến hành rất tốt.

Chương trình đề cử tỉnh Prince Edward Island đã hoãn rút thăm như dự kiến trước đây vào ngày thứ năm, ngày 19 tháng 3.

Văn phòng xuất nhập cảnh PEI cho biết hiện sẽ chỉ cung cấp các dịch vụ thiết yếu cơ bản. 

Các ứng viên đã được mời nộp đơn nếu cần liên hệ có thể gọi: 902-620-3628 để sắp xếp thời gian để gửi hồ sơ của họ. Đối với các yêu cầu chung khác sẽ liên hệ: 902-620-3628 hoặc gửi email tới: Migratepei@gov.pe.ca.

(Cre: Kornova Tư Vấn Định Cư Canada tổng hợp)

Quý anh chị khách hàng Kornova có thể liên hệ để được hỗ trợ thông tin chi tiết

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com