Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tại Sao Nên Nộp Hồ Sơ Định Cư Canada Ngay Bây Giờ?

Nhận tin tức mới
Tại Sao Nên Nộp Hồ Sơ Định Cư Canada Ngay Bây Giờ?
20/04/2020

Mặc dù có tình trạng virus Corona đang lây lan ở Canada và đã gây ra các ảnh hưởng như việc tạm đóng cửa biên giới và giữ giãn cách xã hội, thế nhưng theo Bộ Nhập cư, Quốc tịch và Người tị nạn (IRCC) hệ thống nhập cư của Canada vẫn hoạt động bình thường, việc nhận và thụ lý hồ sơ vẫn được tiến hành. Vì vậy đây chính là một trong những lý do không nên trì hoãn việc nộp hồ sơ định cư Canada của gia đình bạn.

Có nhiều lý do vì sao bạn nên thực hiện hồ sơ định cư Canada trong thời điểm này, Kornova sẽ liệt kê sau đây:

  • Canada cần người nhập cư: Người nhập cư đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển kinh tế và ổn định xã hội Canada. Thông qua các chính sách gia tăng mục tiêu tiếp nhận người nhập cư của Chính phủ, mục tiêu tiếp nhận đến hơn 1 triệu người nhập cư trong giai đoạn 2020 – 2022 là đã xác nhận. Những người nhập cư diện kinh tế (Chương trình PNP) sẽ đóng góp vào sự phục hồi kinh tế Canada mạnh mẽ sau khi dịch bệnh qua đi. Sự xuất hiện của dịch bệnh không làm thay đổi quan điểm nhập cư của chính phủ, trái lại có thể sẽ có những chính sách tăng cường nhập cư tùy thuộc vào diễn biến của dịch bệnh và hậu quả mà nó gây ra nếu con số nhập cư trong kế hoạch của chính phủ đã có không thực hiện được.
  • Nộp đơn ngay bây giờ hay nhập cư sau khi đại dịch kết thúc? Mặc dù việc nộp đơn và được chấp thuận tại thời điểm này có thể ít nhiều kéo dài khung thời gian thụ lý do ảnh hưởng từ dịch bệnh. Tuy nhiên thực tế là việc nộp đơn định cư sớm cho bạn và gia đình cũng đồng nghĩa với việc ứng viên sẽ sớm có cơ hội nhập cư vào Canada. Việc trì hoãn nộp đơn đợi dịch bệnh qua đi sẽ chỉ làm kéo dài thời gian của kế hoạch đến Canada an cư của gia đình bạn.
  • Chính phủ Canada đang có những chính sách quyết liệt để hỗ trợ người dân vượt qua đại dịch: Các biện pháp hỗ trợ quan trọng này được đưa ra với mục tiêu tiên quyết giúp đất nước phục hồi nhanh chóng sau khủng hoảng, và người nhập cư là một trong những đối tượng Chính phủ cần và thực hiện hỗ trợ phục hồi.
  • Canada cần lao động: Ngay cả khi đang có những ảnh hưởng do virus Corona, chính phủ Canada vẫn cần người lao động, đặc biệt trong các ngành nông nghiệp và công nghiệp liên quan đến thực phẩm. Đây là lý do Canada vẫn mở cửa biên giới cho những lao động tạm thời sau khi họ đã đạt các bài kiểm tra sức khỏe và hoàn thành thời gian cách ly.
  • Các ứng viên đã có giấy phép làm việc có lợi thế khi nộp đơn xin thường trú nếu có ý định định cư lâu dài ở Canada khi các đợt rút thăm Express Entry gần đây đã hướng vào nhóm ứng viên nhất định. Nhóm ứng viên này có khả năng được xếp vào dòng kinh nghiệm Canada từ đó dễ dàng gia tăng cơ hội nhận được thư mời đăng ký thường trú nhân từ Liên bang thông qua các cuộc rút thăm được tổ chức.

Như vậy, chúng ta có thể thấy rõ ràng vai trò quan trọng của người nhập cư trong việc giúp Canada hồi phục, cũng như các chính sách mới của Chính phủ Canada đã đưa ra nhằm đưa nền kinh tế Canada vào trạng thái tốt nhất để có thể phục hồi nhanh nhất sau khi dịch bệnh được kiểm soát.

Chính vì thế, nhập cư vẫn là một kế hoạch trọng yếu của sự phục hồi kinh tế cho Canada. Chính phủ Liên bang Canada và chính quyền các tỉnh bang luôn có cam kết rõ ràng và sẽ tiếp tục ban hành các chính sách nhập cư mạnh mẽ, đây sẽ là động lực chính giúp những người muốn trở thành công dân Canada tin tưởng với lựa chọn đúng đắn của mình.

Liên hệ Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và khám phá cơ hội định cư Canada của bản thân và gia đình!

Quý anh chị có thể lựa chọn đăng ký tư vấn trực tuyến từ xa hoặc tư vấn trực tiếp tại văn phòng Kornova trong thời điểm này.

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký trực tuyến