Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tại Sao Start-Up Visa Canada Lại Được Nhiều Doanh Nhân Việt Nam Chú Ý Hiện Nay?

Nhận tin tức mới
Tại Sao Start-Up Visa Canada Lại Được Nhiều Doanh Nhân Việt Nam Chú Ý Hiện Nay?
01/06/2020

Start-up Visa hay còn được gọi là visa khởi nghiệp Canada hiện nay đang là một trong những chương trình đầu tư định cư HOT nhất.

Vì sao chương trình visa khởi nghiệp Canada (Start-up Visa) lại thu hút được nhiều nhà đầu tư Việt quan tâm?

Nhờ thời gian xử lý hồ sơ nhanh chóng chỉ mất từ 12 – 18 tháng, nhà đầu tư cùng gia đình có thể nhận được visa đến Canada thực hiện việc kinh doanh. Khung thời gian xét duyệt hồ sơ này được xem là nhanh chóng nhất so với các visa định cư Canada khác.

Canada là quốc gia có môi trường kinh doanh với mức thuế thấp và chi phí kinh doanh rất kinh tế: Thuế suất chung của Canada đối với việc đầu tư vào doanh nghiệp mới thấp hơn đáng kể so với các quốc gia khác trong khối G7. Canada cũng là quốc gia có mức thuế cạnh tranh nhất trong khối G7 theo đánh giá của KPMG.

Canada cũng là quốc gia có có chất lượng cuộc sống hàng đầu theo đánh giá của World Bank năm 2011. Canada hiện là nước có mức sống cao nhất khối G20. Canada có nhu cầu và đang thu hút người tài; lao động trình độ cao; người nhập cư đa quốc gia trong suốt nhiều năm qua. Vì thế quốc gia này có những cơ hội phát triển kinh doanh tuyệt vời cho các cá nhân và doanh nghiệp.

Khoản đầu tư tối thiểu của chương trình Start-Up Visa Canada là bao nhiêu?

 • Nếu khoản đầu tư đến từ Quỹ đầu tư mạo hiểm được chỉ định của Canada, đương đơn phải đảm bảo huy động được khoản đầu tư tối thiểu 200,000 CAD từ quỹ này.
 • Nếu khoản đầu tư đến từ Nhóm Nhà Đầu Tư Thiên Thần được chỉ định, đương đơn phải đảm bảo huy động được khoản đầu tư tối thiểu là 75,000 CAD.
 • Nếu đương đơn thực hiện Chương Trình Visa khởi nghiệp với sự chấp thuận và hỗ trợ của Vườn Ươm Doanh Nghiệp chỉ định bởi chính phủ Canada thì mức đầu tư từ 50,000 CAD – 100,000 CAD tuỳ từng doanh nghiệp. Nhà đầu tư (đương đơn) cần chứng minh có đủ khả năng tài chính để trang trải chi phí sinh hoạt khi đến cư trú tại Canada thông qua chương trình SUV. Số tiền tối thiểu sẽ tương ứng với số người phụ thuộc đi cùng đương đơn đến Canada.

Lưu ý: Đương đơn không thể sử dụng tiền đầu tư cho doanh nghiệp để chi trả chi phí sinh hoạt tại Canada.

Lợi ích của chương trình Start-up Visa (SUV) Canada

 • Đương đơn và người phụ thuộc (vợ/chồng và các con độc thân phụ thuộc dưới 22) sẽ được cấp thường trú nhân vĩnh viễn (PR).
 • Được quyền nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada theo quy định.
 • Có thể sinh sống tại bất cứ tỉnh bang nào của Canada.
 • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh.
 • Cho phép nhà đầu tư được đến Canada bằng giấy phép lao động trong vòng 4 tháng.
 • Các con của đương đơn được học tập miễn phí các cấp bậc phổ thông, và chi trả mức học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh quốc tế).
 • Được hưởng các lợi ích an sinh xã hội khi về hưu (nếu làm việc và thực hiện nghĩa vụ thuế đầy đủ với Chính phủ Canada).
 • Được hưởng Trợ cấp thuế cho con cái (Canada Child Tax Benefits): Gia đình có con dưới 18 tuổi thuộc diện thu nhập thấp sẽ được
 • Chính phủ Canada hỗ trợ thuế để trang trải chi phí hàng tháng.
 • Có thể sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.
 • Ra vào Canada không giới hạn số lần và không cần visa.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN MIỄN PHÍ

  Nhận định chung

  Điều kiện tham gia của chương trình cho trình độ ngoại ngữ Tiếng Anh/ Pháp chỉ là CLB: 5 (tương đương IELTS tầm 5.0). Điều kiện này không quá khó thực hiện vì thế cơ hội thu hút được nhiều doanh nhân/ nhà đầu tư thực hiện chương trình. Đồng thời khung thời gian làm hồ sơ theo dạng Start Up Visa thường mất từ 12-16 tháng , mốc thời gian này được xem là nhanh so với các chương trình định cư Canada khác.

  Mặc dù chính phủ Canada không yêu cầu chứng mình tiền đầu tư vào dự án (tối thiểu 10% giá trị công ty), tuy nhiên, các đương đơn vẫn phải chứng minh thu nhập có đủ để có thể trang trải cho cuộc sống của bản thân và gia đình đương đơn khi cư trú tại Canada.

  Start Up Visa mang lại cơ hội định cư cho cả gia đình của các đương đơn, nhưng ứng cử viên của chương trình cần phải hết sức cẩn để lựa chọn những người tham gia cùng thực hiện dự án vì nếu khi đậu sẽ có PR  cho hết tất cả mọi người tham gia thực hiện, tuy nhiên nếu có một người bị từ chối  thì sẽ ảnh hưởng ngay đến việc có PR của các cổ đông còn lại.

  Nhà đầu tư cần cẩn trọng với các “dự án ma” không rõ ràng minh bạch vì mang đến rủi ro cho chính nhà đầu tư về tài chính và pháp lý ở Canada.

  Có thể nói chương trình định cư Canada Start Up Visa (SUV) chính là con đường định cư phù hợp dành cho những ai mong muốn trở thành thường trú nhân Canada nhưng không đủ điều kiện để đi theo các hình thức đầu tư khác.

  Liên hệ tư vấn chương trình và thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí cùng Kornova
  Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com