Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Rủi Ro Trong Trường Hợp Hoãn Phỏng Vấn Các Trẻ Em Phụ Thuộc Của Hồ Sơ Định Cư Mỹ EB5

Nhận tin tức mới
11/10/2017

Các luật sư di trú cảnh báo rủi ro tiềm ẩn trong việc hoãn phỏng vấn di trú theo lịch yêu cầu, đặc biệt đối với các trẻ em phụ thuộc trong hồ sơ di trú EB5.

Phổ biến trong mùa thu này, khi trẻ em bắt đầu nhập học, các bậc phụ huynh nhà đầu tư EB-5 có con em đang theo học bên ngoài Trung Quốc, Việt Nam có xu hướng yêu cầu hoãn hay yêu cầu đổi lịch phỏng vấn hoặc định làm thủ tục chuyển đổi tình trạng cho con em vì không muốn con em bay trở về Trung Quốc, Việt Nam để tham dự lịch phỏng vấn đã có cùng gia đình.

Các  luật sư cảnh báo rằng: việc khóa độ tuổi phụ thuộc theo đạo luật CSPA có thể không còn hiệu lực bảo vệ trẻ quá 21 tuổi trong hồ sơ nếu để quá 1 năm từ ngày hồ sơ được gọi phỏng vấn và cấp visa (ngày hạn mức visa có sẵn) mà trẻ phụ thuộc không nộp phí bộ đơn phỏng vấn DS-260, nộp bộ đơn DS-260 hoặc làm thủ tục chuyển đổi.

Việc cân nhắc bảo toàn độ tuổi cho trẻ phụ thuộc theo đạo luật CSPA là quan trọng ngay cả khi trẻ còn dưới 20 tuổi, chẳng hạn như hồ sơ di trú của cha mẹ bị chậm lại do đạo luật 221-g vì những lý do không lường trước (có nghĩa là hồ sơ xin thị thực của bạn còn thiếu những thông tin cần thiết hoặc còn đang chờ giải quyết thủ tục hành chính).

Chúng tôi khuyến nghị khách hàng EB-5 nên cho trẻ em phụ thuộc phỏng vấn cùng gia đình mà không tiến hành thủ tục hoãn phỏng vấn.