Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Những Động Thái Mới Từ Chính Quyền Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) Canada Trong Bối Cảnh Dịch Bệnh

Nhận tin tức mới
Những Động Thái Mới Từ Chính Quyền Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) Canada Trong Bối Cảnh Dịch Bệnh
01/05/2020

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19, chính quyền tỉnh bang Prince Edward Island đã ban hành một số hướng dẫn cũng như có những động thái nhằm hạn chế nguy cơ dịch bệnh tại tỉnh.

Văn phòng nhập cư của tỉnh đóng cửa dẫn đến việc hoãn tổ chức hai vòng rút thăm cấp tỉnh thuộc chương trình đề cử tỉnh Prince Edward Island (PEI PNP) trong tháng 03 và tháng 04 là động thái của chính quyền tỉnh để đối phó với dịch bệnh.

Theo lịch trình, hai cuộc rút thăm sẽ được tổ chức vào ngày 19 tháng 03 và 16 tháng 04, tuy nhiên đã bị hoãn do ảnh hưởng của dịch bệnh. Các cuộc rút thăm dựa trên hệ thống Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI) đã không còn được thực hiện kể từ tháng 02 năm 2020.

Từ đầu năm đến nay PEI PNP đã tổ chức 02 đợt rút thăm và mời 276 ứng viên nhập cư tiềm năng của tỉnh bao gồm 253 ứng viên “Express Entry”, dòng Lao động và 23 thư mời đến các ứng viên dòng Kinh doanh.

Bên cạnh đó, theo hướng dẫn mới được công bố, chính quyền tỉnh đã phác thảo các kế hoạch có tên “Renew PEI, Together” nhằm hướng dẫn các biện pháp để tái hoạt động và nâng cao an toàn cho sức khỏe cộng đồng. Cụ thể là các hướng dẫn và tiếp cận theo từng giai đoạn việc nới lỏng việc giữ khoảng cách xã hội, tái mở cửa các hoạt động kinh doanh,dịch vụ và công cộng bắt đầu từ ngày 01 tháng 05.

Kế hoạch sẽ được thực hiện theo 04 giai đoạn khác nhau với việc nâng dần các biện pháp y tế công cộng trong thời gian ba tuần. Kết quả mỗi giai đoạn sẽ được theo dõi và đánh giá từ đó chính quyền sẽ đưa ra các quyết định cho giai đoạn kế tiếp. Tuy nhiên, việc tự cách ly 14 ngày đối với khách đến đảo vẫn được tiếp tục nhằm đảm bảo sự an toàn và hạn chế lây nhiễm cho người dân trên đảo.

Văn phòng nhập cư của tỉnh PEI khẳng định việc lên kế hoạch xúc tiến các tiến trình dang dở và tái hoạt động trở lại dưới hướng dẫn từ phía chính quyền tỉnh.

Chính vì vậy, mặc dù đang trong giai đoạn dịch bệnh, văn phòng nhập cư tỉnh bang Đảo Hoàng Tử (PEI) cho biết họ khuyến khích tất cả các ứng viên tiềm năng tạo các hồ sơ EOI nếu đáp ứng các tiêu chí của chương trình vì văn phòng có thể thực hiện các cuộc rút thăm đột xuất trong giai đoạn không chắc chắn này.

Đừng để dịch bệnh cản trở kế hoạch định cư Canada của gia đình. Liên hệ Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và nhận tư vấn giải pháp khả thi nhất cũng như gia tăng cơ hội định cư của gia đình

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký trực tuyến

(Cre: PEI Immigration)

 

Xem thêm tin liên quan: