Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Ngày Càng Nhiều Người Giàu Việt Nam Tìm Kiếm Các Giải Pháp Di Cư Toàn Cầu

Nhận tin tức mới
Ngày Càng Nhiều Người Giàu Việt Nam Tìm Kiếm Các Giải Pháp Di Cư Toàn Cầu
16/11/2023

“Việt Nam là một thị trường tiềm năng hàng đầu với ngành công nghiệp đầu tư di trú trong hiện nay và tương lai”. Đó là nhận định từ năm 2020 của chuyên trang tin tức di trú IMI Daily. Trong 3 năm gần đây, xu hướng tìm kiếm giải pháp di cư của giới nhà giàu Việt Nam ngày càng trở nên rõ rệt.

Việt Nam là một quốc gia đang trên đà phát triển với nền kinh tế đang phát triển với tốc độ nhanh chóng. Vào tháng 7/2022, trong khi nhiều quốc gia đang vật lộn với sự suy thoái, Việt Nam vẫn nâng mức tăng trưởng GDP dự kiến ​​lên 7%, vượt qua dự đoán của các nhà phân tích và tái khẳng định vị thế là nền kinh tế phát triển nhanh nhất Đông Nam Á.

Theo Frank Knight, với việc phát triển kinh tế mạnh mẽ, Việt Nam đã tạo ra hơn 72.000 triệu phú vào năm 2021, gần gấp đôi con số vào năm 2016. Trong cùng năm 2021, thống kê cho thấy Việt Nam có 1.234 cá nhân có giá trị tài sản ròng cực cao – HNWIs (tài sản trị giá hơn 30 triệu USD), và dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng lên 1.551 người vào năm 2026. Ấn tượng hơn nữa là sự gia tăng số lượng tỷ phú. Cách đây 10 năm, mới chỉ có 1 tỷ phú Việt Nam được xếp trong danh sách của Forbes. Năm 2023, danh sách những người giàu nhất thế giới của Forbes có 5 tỷ phú đến từ Việt Nam.

Việt Nam nằm trong top 5 quốc gia có lượng HNWI phát triển nhanh nhất

Người giàu ở Việt Nam cũng như bất kỳ quốc gia nào đều muốn sử dụng nguồn tài chính để tiếp tục tự do đi lại trên khắp thế giới, nâng cao mức sống cho bản thân và gia đình, cũng như đảm bảo an toàn cho những người thân yêu của họ. Troy Griffiths, Phó giám đốc điều hành của Savills Việt Nam – đơn vị cung cấp mạng lưới lưu trú toàn cầu cho những HNWIs, cho biết: “Lý do cụ thể hơn thường được HNWIs chọn lựa cho việc định cư nước ngoài là cơ hội để con cái họ học hành tốt hơn hoặc tìm kiếm cơ hội kinh doanh lớn hơn.”

Gia đình anh Bùi V. T. Chân ( khách hàng EB-5 thành công của Kornova) tại Mỹ

Một trong những lựa chọn di cư phổ biến cho các nhà đầu tư Việt Nam là chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5. Theo Bộ Ngoại giao Mỹ, Việt Nam là thị trường lớn thứ hai thế giới của chương trình EB-5 trong năm 2021 chỉ sau Trung Quốc, chiếm 24,8% tổng số thị thực EB-5 được cấp. Theo Luật sư Bernard Wolfsdorf: “Chương trình EB-5 đặc biệt phổ biến ở Việt Nam vì nhiều người Việt nhận thấy nước Mỹ là nơi mang lại cơ hội tuyệt vời cho kinh doanh, giáo dục và chất lượng cuộc sống. Vì những lý do này, Việt Nam là một trong những quốc gia có lượng nhà đầu tư EB-5 nhiều nhất trong nhiều năm và tiếp tục phổ biến vì nhiều nhà đầu tư thành công sẽ giới thiệu gia đình và bạn bè định cư Mỹ thông qua chương trình EB-5.”

Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là một lựa chọn phổ biến của các HNWIs Việt Nam

Các chương trình định cư phổ biến khác dành cho các nhà đầu tư Việt Nam để nhận quyền cư trú và quốc tịch khác như Golden Visa Hy Lạp và Bồ Đào Nha, cũng như chương trình định cư Canada và khu vực Carribbean.

Với 35 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 18 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, Kornova sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình.
(Cre: Uglobal)

Liên hệ Kornova để tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho cả gia đình.

Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn trực tuyến

Xem thêm: