Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Xu Hướng Định Cư Nước Ngoài Của Nhà Đầu Tư Việt Nam Trong Thời Đại Dịch

Nhận tin tức mới
Xu Hướng Định Cư Nước Ngoài Của Nhà Đầu Tư Việt Nam Trong Thời Đại Dịch
27/09/2021

Theo chuyên trang tin tức di trú hàng đầu IMI Daily đánh giá: “Việt Nam là một thị trường tiềm năng hàng đầu với ngành công nghiệp đầu tư di trú trong hiện nay và tương lai”.

Đánh giá trên được dựa trên cơ sở đánh giá các dữ liệu của Chỉ số phù hợp với thị trường đầu tư nhập cư của Việt Nam năm 2020. Việt Nam được đánh giá là một thị trường di cư tiềm năng và thuộc top đầy triển vọng nhờ những yếu tố sau:

 • Việt Nam là nước có tỷ lệ nhà đầu tư nhập cư cao: Lượng nhà đầu tư nhập cư Việt Nam luôn ngang bằng và vượt hơn so với các quốc gia có GDP bình quân đầu người cao gấp đôi. Các số liệu thống kê cho thấy, cứ một triệu người Việt Nam thì có 27,3 người được xác định là nhà đầu tư nhập cư và có mục tiêu di cư sang các nước khác. Con số thực tế có thể cao hơn nhiều.
 • Trong giai đoạn 2015-2019, thị trường di cư đầu tư của Việt Nam được xác định tăng trưởng với tốc độ hàng năm là 33%/năm. Với tốc độ này, thị trường tăng gấp đôi quy mô cứ sau 2 năm hoặc lâu hơn. Dân số gần 100 triệu người, mức tăng trưởng kinh tế hàng năm là gần 7% trong vòng 10 năm qua, năm 2020, bất chấp đại dịch Covid-19, kinh tế Việt Nam vẫn tăng trưởng lạc quan với mức 3. Có thể nói về tiêm năng tăng trưởng, ngành di trú Việt Nam rất triển vọng.
 • Lượng cá nhân có giá trị tài sản ròng cao tăng nhanh vượt tốc độ tăng trưởng dân số và GDP. Theo báo cáo của tổ chức Knight Frank, ước tính rằng từ năm 2015 – 2019, số lượng triệu phú ở Việt Nam đã tăng 129%.
Xu hướng lựa chọn chương trình nhập cư của các nhà đầu tư Việt Nam giai đoạn 2015 – 2019
Dưới đây là số liệu di cư trong năm 2020 của các nhà đầu tư Việt Nam. Cần lưu ý là năm 2020 là năm vốn bị ảnh hưởng rất nhiều từ đại dịch Covid-19:
 • Diện định cư EB-5 (Mỹ): 152 người nộp đơn chính (ước tính dựa trên 456 thị thực được cấp và giả định quy mô gia đình trung bình là 3 người).
 • Diện E2 (Mỹ): 1 người nộp đơn (Việt Nam không thuộc nước trong Hiệp ước E2 với Mỹ).
 • Chương trình hộ chiếu Saint Lucia (CIP): 2 người nộp đơn.
 • Visa Vàng Bồ Đào Nha (Golden Visa): 59 người nộp đơn chính.
 • Vương quốc Anh (Start up visa): 1 người nộp đơn chính.
 • Vương quốc Anh (Innovator visa): 2 người nộp đơn chính.
 • Vanuatu: 5 người nộp đơn chính.
 • Australia BIIP: 368 người nộp đơn chính.
 • Latvia (Golden Visa): 9 người nộp đơn chính.
 • Chương trình hộ chiếu Antigua và Barbuda (CIP): 2 người nộp đơn chính.
So với con số 841 người nộp đơn chính trong năm 2019, năm 2020 với ảnh hưởng từ đại dịch dẫn đến việc di chuyển quốc tế bị ảnh hưởng đã giảm số lượng này xuống còn 601 người nộp đơn.
Số liệu của Tổ chức Di dân quốc tế IOM, trong giai đoạn 1990 – 2015, hơn 2.5 triệu người Việt Nam đã di cư sang các nước khác và con số tiếp tục tăng qua các năm. Lý do đến từ nhu cầu về tự do, bảo toàn tài chính, thoát khỏi các hạn chế trong việc di chuyển quốc tế và lượng người có giá trị tài sản ròng liên tục gia tăng. Có thể thấy, nhu cầu di cư ở Việt Nam là rất lớn. Và vì thế, ngành công nghiệp di trú tại Việt Nam sẽ rất có tiềm năng trong tương lai.
Tập đoàn Kornova với 33 năm kinh nghiệm tư vấn định cư trên toàn cầu và 15 năm kinh nghiệm tiên phong dẫn đầu tại thị trường Việt Nam, Kornova sẽ là người đồng hành để mang đến những giải pháp đầu tư di trú và hoạch định tài chính tốt nhất cho các nhà đầu tư Việt Nam; giúp hiện thực ước mơ an cư nước ngoài cho các gia đình. Liên hệ với Kornova ngay hôm nay để được tư vấn các chương trình định cư Mỹ/ Canada/ Châu Âu phù hợp và khả thi nhất cho gia đình bạn.

Liên hệ: Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đặt lịch hẹn trực tuyến

Các chương trình định cư Kornova đang thực hiện

(Cre: IMI Daily)