Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hướng Dẫn Nhập Cư Mới Của Canada Trong Đại Dịch Corona Virus

Nhận tin tức mới
Hướng Dẫn Nhập Cư Mới Của Canada Trong Đại Dịch Corona Virus
17/03/2020

Canada đang thực hiện các biện pháp để ngăn chặn sự lây lan của COVID-19 và hỗ trợ người nhập cư bị ảnh hưởng bởi sự gián đoạn dịch vụ liên quan và hạn chế đi lại.

Vào ngày 16 tháng 3 năm 2020, Thủ tướng Justin Trudeau thông báo về việc Canada sẽ đóng cửa biên giới đối với khách du lịch nước ngoài trong nỗ lực hạn chế sự lây lan của coronavirus. Ông Trudeau cho biết Canada đang thực hiện các biện pháp ngày càng mạnh mẽ, và sẽ đóng cửa biên giới với những người không phải là công dân Canada hoặc thường trú nhân Canada. Hạn chế biên giới không áp dụng cho vận chuyển hàng hóa và hàng hóa.

Ngoài ra, các hãng hàng không đã được hướng dẫn kiểm tra tất cả các hành khách lên máy bay để biết các triệu chứng của COVID-19, và không ai có triệu chứng sẽ được phép bay đến Canada. Bắt đầu áp dụng từ thứ Tư, ngày 18 tháng 3, chỉ có bốn sân bay Canada sẽ mở cửa cho các chuyến bay quốc tế: Sân bay Quốc tế Toronto Pearson, Sân bay Quốc tế Montréal-Pierre Elliott Trudeau, Sân bay Quốc tế Calgary và Sân bay Quốc tế Vancouver.

Hiện tại, các chuyến bay từ Mỹ, Mexico, Caribbean, cũng như Saint-Pierre và Miquelon sẽ không bị ảnh hưởng bởi biện pháp này. Các chuyến bay nội địa trong Canada cũng sẽ không bị ảnh hưởng. Các biện pháp này không áp dụng cho vấn đề thương mại hoặc buôn bán nhằm đảm bảo việc cung cấp hàng hóa quan trọng cho Canada.

Thủ tướng Canada thông báo về việc đóng cửa biên giới, ảnh chụp màn thông báo trên đài Global News Canada

Đồng thời, Bộ di trú Canada Canada cũng đưa ra hướng dẫn mới cho các quan chức và người nhập cư bị ảnh hưởng bởi COVID-19, vào Chủ nhật, ngày 15 tháng 3.

Thông báo quan trọng của Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) cho trường hợp các đương đơn đã nhận được phê duyệt chấp thuận visa định cư Canada như sau:

  • Trường hợp hồ sơ xin cấp thường trú nhân đã được phê duyệt, nhưng đương đơn không thể đến Canada trước ngày hết hạn, đương đơn có thể khai các mẫu form trên website để giải thích lý do không thể đến Canada. Các mẫu form này cũng dùng để thông báo cho chính phủ khi đương đơn có thể bắt đầu kế hoạch đến Canada, và khởi động lại hồ sơ thường trú của mình.
  • Các cuộc phỏng vấn nhập cảnh (landing) sẽ được thực hiện qua điện thoại: bắt đầu từ ngày 16 tháng 3 năm 2020, các cuộc phỏng vấn nhập cảnh (landing) trực tiếp sẽ được hủy cho đến ngày 13 tháng 4 năm 2020. Thay đổi này áp dụng cho cả các cuộc phỏng vấn đã được xếp lịch. Đương đơn sẽ được thông báo về lịch thay đổi qua email, đồng thời đương đơn sẽ sử dụng các form mẫu trên website trong trường hợp cần cập nhật thông tin liên lạc
  • Trường hợp xác nhận thường trú nhân (Confirmation of Permanent Residence) đã hết hạn, đương đơn cũng sử dụng các form mẫu trên website để giải thích lý do không thể landing. Các mẫu form này cũng sẽ được dùng để thông báo cho chính phủ khi đương đơn có thể bắt đầu kế hoạch đến Canada, và khởi động lại cuộc phỏng vấn nhập cảnh (landing) của bạn.

Xem thêm thông báo này tại website của Bộ Di Trú Canada

(Cre: Goverment of Canada & Globalnews.ca)

Quý anh chị khách hàng Kornova có thể liên hệ để được hỗ trợ thông tin chi tiết :

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com

Xem thêm tin liên quan: