Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Giới Thiệu Tổng Quan Về Caribê

Nhận tin tức mới
Giới Thiệu Tổng Quan Về Caribê
06/11/2018

1.  TỔNG QUAN VÙNG CARIBÊ

Vùng biển Caribê (Caribbean) dùng để chỉ khu vực địa lý ở Châu Mỹ gồm: biển Caribê, các hòn đảo của nó (bao gồm các nước được bao quanh bởi biển Caribê và một số nước giáp với nó) và các bờ biển xung quanh.

Vùng biển Caribê nằm ở phía Đông Nam vịnh Mexico và lục địa Bắc Mỹ. Phía Đông của Trung Mỹ. Phía Bắc của Nam Mỹ. Có khoảng 7000 hòn đảo kết hợp tạo thành vùng biển Caribê. Các hòn đảo ở khu vực này được cấu tạo từ núi lửa hoặc từ các rạn san hô bồi lên từ đáy biển hàng triệu năm trước.

Khu vực này có lịch sử đa dạng bắt đầu từ khi các nước Châu Âu đến nơi đây để khai phá. Có thể tạm phân chia khu vực là nhóm Bahamas nằm lui về phía Bắc còn nhóm Đại Antilles và Tiểu Antilles trải dài thành chuỗi hình vòng cung nối hai lục địa Bắc và Nam Mỹ bao trọn lấy biển Caribê.

  • Tổng diện tích: 2,754,000 km2 (1,063,000 dặm vuông).
  • Diện tích đất (các hòn đảo): 239,681 km2 (92,541 dặm vuông).
  • Tổng dân số các nước vùng biển Caribê: 43,690,353 người.
  • Mật độ dân số: 183 người/km2 (tính đến ngày 22/03/2017).
  • Ngôn ngữ: Tiếng Anh, Tiếng Tây Ban Nha, Tiếng Pháp, Tiếng Hà Lan

Các nước vùng biển Caribê gồm: 13 quốc gia độc lập và 15 vùng lãnh thổ bao gồm: Cuba, Haiti, Cộng hòa Dominica, Jamaica, Trinidad và Tobago, Bahamas, Barbados, Saint Lucia, St. Vincent & Grenadines, Grenada, Antigua và Barbuda, Dominica, Saint Kitts và Nevis.

Số lãnh thổ còn lại thuộc các nước Mỹ, Pháp, Hà Lan và Vương quốc Liên hiệp Anh và Bắc Ireland.

Đăng ký nhận tư vấn định cư Caribê TẠI ĐÂY

2. KINH TẾ

Với địa thế vùng biển và khí hậu nắng ấm, vùng Caribê là địa điểm du lịch được ưa chuộng của các du khách thế giới vì vậy ngành du lịch là ngành kinh tế trọng điểm của khu vực này.  Theo tính toán của Tổ chức Du lịch Caribê (Caribbean Tourism Organization) mỗi năm khu vực Caribê tiếp đón 12 triệu du khách quốc tế đến nghỉ ngơi và vui chơi tại đây, trong đó (thời điểm từ năm 1991–1992) có khoảng 8 triệu du khách đã du lịch theo đường thuỷ đến khu vực này (cruise ship). Thích hợp với mức sống của người Việt muốn đầu tư định cư tại vùng đất này.

Ngoài ra ngành Ngư nghiệp cũng đóng góp hơn nửa triệu tấn cá hằng năm.

Trong lĩnh vực công nghiệp, trước đây, vùng Caribê hầu như mờ nhạt trên bản đồ ngành công nghiệp nhiên liệu hóa thạch, mặc dù có vị trí địa lý gần với Venezuela – một trong những nước có trữ lượng dầu mỏ lớn nhất thế giới – nhưng khu vực này ít được quan tâm. Tuy nhiên từ năm 2015, khi Tập đoàn dầu khí ExxonMobil (Mỹ) phát hiện ra mỏ dầu Liza ở ngoài khơi Guyana vào năm 2015 và mỏ dầu mới ở Payara ngoài khơi Guyana, với tổng trữ lượng phát hiện lên gần 500 triệu thùng, khu vực này đã đột nhiên trở thành một điểm nóng thu hút sự quan tâm của ngành công nghiệp dầu khí thế giới. Hiện nay khu vực Caribê là nguồn sản xuất dầu thô đáng kể với  sản lượng 170 triệu thùng / năm.

Ủy ban Kinh tế Mỹ Latin và vùng Caribê (Cepal) ngày 23/8/2018 dự báo nền kinh tế khu vực Mỹ Latin và vùng Caribê sẽ đạt nhịp độ tăng trưởng 1.5% trong năm 2018, con số tăng vọt 1.8% khi có thêm nhiều dự án đầu tư định cư tại nơi này.

Xem thêm: Quy tắc vàng giúp chọn được công ty tư vấn định cư uy tín

(Kornova – Tư Vấn Định Cư)