Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Mỹ Có Thể Đình Chỉ Hoạt Động Vì Không Thông Qua Gói Ngân Sách Gia Hạn?

Nhận tin tức mới
Chính Phủ Mỹ Có Thể  Đình Chỉ Hoạt Động Vì Không Thông Qua Gói Ngân Sách Gia Hạn?
20/01/2018

Có thể chính phủ Mỹ đình chỉ hoạt động vì không thông qua gói ngân sách gia hạn: Điều này có ý nghĩa gì đối với Chương trình EB-5 Trung Tâm Khu Vực 

Mặc dù các cuộc đàm phán tiếp tục diễn ra trên Đồi Capitol về ngân sách cho chính phủ liên bang, chính phủ liên bang có thể sẽ bị đình chỉ hoạt động nếu không đạt được thỏa thuận vào nửa đêm tối nay.

Điều này cũng có nghĩa là nhiều chương trình trên toàn quốc đang phải đối mặt với thời hạn kết thúc, bao gồm Chương trình EB-5 Trung Tâm Khu Vực , sẽ bị đình chỉ cho đến khi chính phủ đạt được thỏa thuận.

Mặc dù hiện tại vẫn còn quá sớm để biết vấn đề đình chỉ hoạt động có xảy ra hay không, nhưng nếu có, chúng tôi muốn cung cấp một số thông tin để giúp bạn hiểu tình huống này tốt hơn:

  • Chương trình EB-5 Trung Tâm Khu Vực không phải là chương trình thuộc nhóm dài hạn vĩnh viễn. Chương trình đã nhiều lần được gia hạn ngắn hạn và gắn liền với gói ngân sách chi tiêu của chính phủ liên bang trong những năm gần đây. Nếu chính phủ ngừng hoạt động, USCIS và Bộ Ngoại giao sẽ không thể xử lý bất kỳ bộ đơn nào liên quan đến Chương trình Trung tâm Khu vực bởi vì nó sẽ không được uỷ quyền và vì nhân viên chính phủ sẽ nghỉ phép (nghỉ tạm thời cho nhân viên liên bang do thiếu kinh phí).
  • Nếu có sự ngừng hoạt động, Quốc hội sẽ cần nhanh chóng thực hiện một giao dịch và rất có thể chương trình EB-5 Trung tâm khu vực sẽ được tiếp tục trong gói gia hạn đó.
  • Các nguyên đơn đã nộp đơn sẽ không bị hủy hồ sơ của họ, thay vào đó hồ sơ sẽ được giữ lại cho đến khi Chương trình được gia hạn lại cùng với gói ngân sách chính phủ .

Quốc hội sẽ cần phải thông qua gói chi tiêu của chính phủ trước nửa đêm tối nay để tránh việc ngừng hoạt động này.

(Cre: IIUSA)