Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) Canada Lên Kế Hoạch Tiếp Nhận Cư Dân Sau Khi Tạm Đóng Cửa Do Covid-19

Nhận tin tức mới
Tỉnh Bang Đảo Hoàng Tử (PEI) Canada Lên Kế Hoạch Tiếp Nhận Cư Dân Sau Khi Tạm Đóng Cửa Do Covid-19
28/05/2020

Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 đã có những chuyển biến tích cực đặc biệt tại tỉnh bang Đảo Hoàng Tử (PEI) không có các ca nhiễm mới, chính quyền tỉnh bang đã lên kế hoạch tiếp nhận trở lại các cư dân thường trú. 

Tỉnh trưởng Dennis King đã thông báo về kế hoạch nói trên trong cuộc họp ngắn về dịch COVID-19 vào ngày 20/05/2020 vừa qua. Ông King cho biết, cư dân nhập cư cũng như các dân nhập cư theo mùa chiếm tỷ trọng lớn trong cộng đồng dân cư của tỉnh và đóng góp rất lớn cho an sinh xã hội và kinh tế. Bắt đầu từ ngày 01/06/2020, tỉnh bang P.E.I. sẽ bắt đầu quá trình cho phép cư dân trở về từ các tỉnh bang khác với điều kiện những người này sẽ xuất trình các tài liệu du lịch, sở hữu tài sản cũng như kế hoạch tự cách ly và một số thông tin khác. Theo đó, những cư dân này sẽ tuân thủ yêu cầu tự cách ly trong vòng 14 ngày và tuân theo các mệnh lệnh y tế công cộng. Tuy vậy, nhóm đối tượng này sẽ không bao gồm các cư dân của tỉnh cư trú ở Mỹ, do lệnh đóng cửa biên giới hai nước.

Với 580 xét nghiệm âm tính mới đối với COVID-19 kể từ tuần trước là một tin tức quan trong cho thấy việc kiểm soát dịch bệnh tại tỉnh đã rất thành công.

Tỉnh cũng đã có kế hoạch bắt đầu từ ngày 01/06 khuyến khích người dân quay trở lại mua sắm các sản phẩm địa phương và mở cửa một số sân chơi, các hoạt động vui chơi giải trí, sau khi hoàn tất giai đoạn tái mở cửa các doanh nghiệp, các trung tâm chăm sóc trẻ em, các dịch vụ chính phủ không khẩn cấp từ ngày 22/05.

Việc hạn chế đông người cũng đã được giảm bớt tuy nhiên việc duy trì khoảng cách vật lý vẫn rất quan trọng và cần được tuân thủ tiến hành nghiêm ngặt.

Đừng để dịch bệnh cản trở kế hoạch định cư Canada của gia đình. Liên hệ Kornova ngay để thẩm định điểm hồ sơ và nhận tư vấn giải pháp khả thi nhất cũng như gia tăng cơ hội định cư của gia đình

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com | Hoặc bấm VÀO ĐÂY để đăng ký trực tuyến

(Cre: The Guardian)

 

Xem thêm tin liên quan: