Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Chính Phủ Mỹ Thu Hồi Lệnh Trục Xuất Đối Với Du Học Sinh Quốc Tế Ngày 06/07

Nhận tin tức mới
Chính Phủ Mỹ Thu Hồi Lệnh Trục Xuất Đối Với Du Học Sinh Quốc Tế Ngày 06/07
15/07/2020

Sau hơn 1 tuần kể từ khi có thông báo chính thức, chính phủ Mỹ đã ra thông báo chính thức thu hồi các quyết định liên quan đến Chương trình visa sinh viên và trao đổi sinh viên (Student Exchange Visa Program – SEVP) đã được công bố vào ngày thứ Hai – 06/07/2020 vừa qua. 

Theo đó, theo thông báo mới nhất từ chính quyền Tổng thống Trump, các quyết định liên quan đến việc trục xuất du học sinh đã ban hành ngày 06/07 sẽ được hủy bỏ, và các du học sinh này sẽ tiếp tục được ở lại Mỹ hợp pháp nếu trường học online toàn bộ. Đây là một tin tốt cho các du học sinh trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp ở Mỹ.

Trong hơn một tuần qua, cộng đồng du học sinh tại Mỹ đã dậy sóng trước các thông báo của chính quyền Tổng thống Trump khi yêu cầu sinh viên quốc tế phải rời khỏi Mỹ nếu trường của các em dạy học online toàn bộ. Ngay sau đó hàng loạt trường Đại học lớn tại Mỹ đã có những động thái nhằm phản đối quyết định này, với các diễn biến chính như sau:

  • Ngày 06/07/2020, Cơ quan Thực thi Di trú và Hải quan (Immigration and Customs Enforcement – ICE) có thông báo về việc du học sinh sẽ không được ở lại Mỹ trong trường hợp trường học online toàn bộ, gây phản ứng mạnh và phản đối từ các trường đại học và sinh viên quốc tế.
  • Ngay sau đó, hàng loạt đơn yêu cầu đã được gửi tới Nhà Trắng yêu cầu xem xét quy định này với hơn 300,000 người đã cùng tham gia ký tên chỉ trong vòng 1 tuần.
  • Ngày 08/07/2020, Harvard, MIT và hàng loạt các trường khác khởi kiện Cơ quan Thị thực Di trú & Hải quan và Bộ An ninh Nội địa về các quy định trên. Các trường Đại học và Cao đẳng khác như Boston University, Amherst College, Brandeis, Brown, Northeastern, Cornell, Yale, Dartmouth lên tiếng ủng hộ Harvard và MIT trong vụ kiện này.
  • Các công ty công nghệ lớn như Facebook, Google cùng Phòng Thương mại Mỹ cũng gửi các tài liệu hỗ trợ cho hồ sơ vụ kiện.
  • Ngày 13/07/2020, bang Massachusetts và 16 bang khác đồng loạt khởi kiện chính quyền Tổng thống Trump và các cơ quan liên quan tại toà án Washington DC.
  • Chiều ngày 14/07/2020, trong phiên toà tại Boston các cơ quan đại diện chính phủ Mỹ đã thông báo sẽ rút lại quy định gây tranh cãi  trong suốt 1 tuần trên.

Kornova sẽ thường xuyên cập nhật thông tin về các quy định liên quan đến du học sinh của các cơ quan chính phủ Mỹ tới quý anh/ chị.

Quý anh chị cần tư vấn giải pháp cho các em học sinh – sinh viên để có thể ổn định việc học và an tâm về tương lai sau khi tốt nghiệp có thể liên lạc Kornova để được hỗ trợ tư vấn giải pháp định cư Mỹ phù hợp nhất trong tình hình hiện nay.

Tel: (028) 38 290 430 | Email: vietnam@kornova.com | Bấm VÀO ĐÂY để đăng ký trực tuyến

(Cre: thehill.com)