Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Visa Khởi Nghiệp Là Con Đường Nhập Cư Canada Nhanh Chóng Cho Các Doanh Nhân Việt Nam

Nhận tin tức mới
Visa Khởi Nghiệp Là Con Đường Nhập Cư Canada Nhanh Chóng Cho Các Doanh Nhân Việt Nam
04/07/2020

Chương trình Visa khởi nghiệp của Canada hiện nay ngày càng trở nên thành công khi thu hút được các doanh nhân có năng lực chuyên môn cao cùng với các kỹ năng kinh nghiệm trong công việc cùng những yếu tố tinh thần mạnh mẽ để thành công trong kinh doanh tại Canada.

Các ứng viên Start-up visa đến Canada thông qua chương trình SUV hiện nay đa phần là những cá nhân có trình độ cao mang theo vốn nhân lực đáng kể đến cho đất nước Canada như: độ tuổi, trình độ giáo dục và khả năng ngôn ngữ.

Các ứng cử viên SUV hiện nay có thể được so sánh là có phần khá tương đương so với các ứng viên nhập cư Canada thông qua các Chương trình Doanh nhân tỉnh bang (PNP) Canada về vốn nhân lực và về thành công kinh doanh.

Thông qua chương trình visa Khởi Nghiệp này, Canada có thể có được những nhân tài đáng giá và kết hợp họ với các nhà đầu tư địa phương để biến ý tưởng kinh doanh của họ thành hiện thực một cách nhanh chóng. Mục tiêu là nhằm tuyển dụng các doanh nhân với bản lĩnh tự tin sáng tạo đến Canada và liên kết họ với các nhà đầu tư địa phương khu vực tư nhân (gồm nhóm nhà đầu tư thiên thần, quỹ đầu tư mạo hiểm hoặc vườn ươm doanh nghiệp) để giúp thành lập doanh nghiệp của họ.

Dù ban đầu chỉ được Bộ Di trú Canada giới thiệu vào tháng 4/2013 cho ra mắt như một chương trình thí điểm (Pilot Program) tuy nhiên chương trình Start-up (SUV) đã nhanh chóng thể hiện được thế mạnh và chứng minh thành công mục tiêu của chương trình để trở thành chương trình định cư chính thức vĩnh viễn của Canada từ năm 2018.

Ứng viên chương trình SUV đầu tiên sẽ đến Canada theo giấy phép lao động (Work Permit), trước khi chuyển sang thường trú (PR).

Năm 2019, tổng số cư dân thường trú mới được thừa nhận thông qua chiếc SUV đạt 510, nhiều hơn gấp đôi so với 250 người được chào đón vào năm 2018. Các số liệu thống kê ghi nhận được con số PR cấp cho các ứng viên chương trình Start- up Canada đã tăng đều đặn trong vòng năm năm qua.

Một lợi thế quan trọng của chương trình SUV là hồ sơ chương trình Start – up được xử lý kịp thời bao gồm cả thời gian cấp giấy phép làm việc ban đầu và đơn xin thường trú PR.

Nếu một doanh nhân có một dự án kinh doanh khởi nghiệp khả thi, trung bình sẽ mất khoảng 4 – 6 tháng để đảm bảo giấy chứng nhận cam kết hoặc thư hỗ trợ từ một thực thể được chỉ định. Sau khi nhận được thư hỗ trợ, đơn xin thường trú có thể được nộp. Sẽ mất khoảng 18 tháng để hoàn tất đơn xin cấp thị thực thường trú.

Có thể nói hiện nay, chương trình visa khởi nghiệp Start-up visa là chương trình định cư Canada có tổng thời gian thực hiện nhanh nhất hiện nay (trung bình khoảng 2 năm thực hiện) so với các chương trình định cư tỉnh bang PNP ( khoảng 3-4 năm).

Các khảo sát được tiến hành cho thấy các ứng cử viên chương trình SUV vẫn tiếp tục thành công ở Canada về mặt ổn định phát triển kinh doanh, thu hút đầu tư hơn nữa, mở rộng kết nối mạng lưới doanh nghiệp hoặc bán doanh nghiệp kinh doanh thành công của họ để kiếm lợi nhuận.

Dưới góc độ quan điểm của Bộ Di dân, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC), chương trình Start-up visa Canada (SUV) có chi phí quản lý kinh tế hơn so với Chương trình Doanh nhân trước đây. Nhà đầu tư chương trình SUV khu vực tư nhân sẽ lựa chọn các ứng cử viên dựa trên khả năng tồn tại của ý tưởng kinh doanh của họ trong khi theo chương trình doanh nhân tỉnh bang thì các viên chức IRCC sẽ phải thực hiện việc này.

Visa khởi nghiệp Canada (Start-up) hiện đã được các quốc gia khác tán thưởng cũng như sao chép mô hình này và nhân rộng ra để áp dụng, điều này chứng minh sự linh hoạt – sáng tạo của Canada trong vấn đề di trú như một người lãnh đạo trong ngành công nghiệp.

Chính vì vậy mà hiện nay Canada được xem là điểm đến định cư được lựa chọn hàng đầu bởi cho các doanh nhân nhập cư trong thị trường cạnh tranh đang gia tăng.

Mặc dù có thể số lượng ứng cử viên không nhiều dù vẫn đang gia tăng nhanh chóng  nhưng các ứng viên tham gia chương trình SUV này đem lại giá trị cao đối với nền kinh tế của Canada và vì thế Start-up visa Canada đã trở thành một chương trình ngày càng quan trọng về bối cảnh nhập cư Canada.

Ưu điểm của chương trình Startup visa (SUV)

 • Phù hợp với nhà đầu tư có ý định sang Canada trong thời gian sớm nhất có thể.
 • Tài sản chứng minh thấp.
 • Nhận PR không điều kiện cho cả gia đình, không phụ thuộc kết quả Kinh doanh.
 • Được nhập tịch sau thời gian yêu cầu cư trú.
 • Các đương đơn có thể chọn kinh doanh, sinh sống ở mọi nơi ở Canada. (Canada là quốc gia được tạp chí Forbes bình chọn có môi trường kinh doanh thuận lợi nhất trong khối G7 gồm: Canada, Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Anh, và Mỹ).

Lợi ích của chương trình Startup visa (SUV)

 • Thời gian thụ lý hồ sơ nhanh chóng nhất hiện nay ( trung bình khoảng 12 – 16 tháng).
 • Đương đơn và người phụ thuộc (vợ/chồng và con cái dưới 22 tuổi chưa kết hôn) sẽ được cấp thường trú nhân Canada vĩnh viễn.
 • Được quyền xin cấp quốc tịch Canada theo quy định.
 • Có thể sinh sống tại bất cứ tỉnh bang nào của Canada.
 • Có thể tự mở công ty hoặc kinh doanh.
 • Con cái của đương đơn được học tập miễn phí từ tiểu học đến trung học phổ thông, trả mức học phí đại học và cao học tương đương công dân Canada (bằng khoảng 1/3 so với du học sinh).
 • Được quyền sở hữu bất động sản hoặc bất kỳ tài sản gì công dân Canada có quyền sở hữu.
 • Được quyền ra – vào Canada không giới hạn số lần và không cần xin visa.

Điều kiện tham gia chương trình Startup visa (SUV)

 • Kinh nghiệm làm việc: Có kinh nghiệm chuyên môn về quản lý, kế toán, marketing, đặc biệt ngành IT, công nghệ.
 • Ngoại ngữ: Tiếng Anh/ Pháp tối thiểu CLB 5.0  (Điểm IELTS G.T Nghe: 5.0, Đọc: 4.0, Viết: 5.0, Nói: 5.0).
 • Ngành nghề: Doanh nghiệp phải hoạt động và tạo việc làm tại Canada.
 • Các ngành nghề được khuyến khích: IT, Công nghệ sạch, Công nghệ sinh học, phần mềm.Tài chính: Có đủ tài chính để đầu tư và ổn định cuộc sống tại Canada cho cả gia đình.

Xem thêm:

Liên hệ đăng ký tư vấn ngay chương trình cùng Kornova !

Tel: (028) 38.290.430 | Email: vietnam@kornova.com