Liên hệ
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Văn Phòng Di Trú Mỹ (USCIS) Tiếp Tục Tạm Đóng Cửa Cho Đến Ngày 04/06/2020

Nhận tin tức mới
Văn Phòng Di Trú Mỹ (USCIS) Tiếp Tục Tạm Đóng Cửa Cho Đến Ngày 04/06/2020
04/05/2020

Mới đây USCIS đã có thông báo về tuân thủ các lệnh của địa phương và tiểu bang sẽ tiếp tục tạm đóng cửa và sẽ mở lại các văn phòng để làm việc với công chúng  vào hoặc sau ngày 4 tháng 6 năm 2020.

Từ ngày 18 tháng 3 năm 2020,  Dịch vụ Di trú và Nhập tịch Mỹ đã tạm thời đình chỉ các dịch vụ trực tiếp tại văn phòng địa phương, văn phòng tị nạn và trung tâm hỗ trợ ứng dụng (ASC) để giúp làm chậm sự lây lan của virus Corona (COVID-19). Hiện tại nhân viên tại các văn phòng trên đang tiếp tục thực hiện các dịch vụ thiết yếu không yêu cầu tiếp xúc trực tiếp với công chúng trong khi các văn phòng đang tạm thời đóng cửa.

Trong thời gian tạm đóng cửa này, các cá nhân/ đương đơn vẫn có thể gửi đơn và hồ sơ tới USCIS. Việc nộp đơn trực tuyến vẫn là cách thuận tiện và tương tác nhất để gửi đơn, kiểm tra tình trạng của hồ sơ và nhận thông báo trong thời gian này, xem thông tin về việc nộp trực tuyến tại đây.

Văn phòng địa phương và các cuộc hẹn ASC, Lễ nhập tịch, InfoPass

Các văn phòng địa phương của USCIS sẽ gửi thông báo cho người nộp đơn và người bảo lãnh về các cuộc hẹn và lễ tổ chức nghi thức nhập quốc tịch theo lịch trình bị ảnh hưởng bởi việc đóng cửa kéo dài tạm thời này.

Khi văn phòng di trú Mỹ USCIS hoạt động lại bình thườn thì USCIS sẽ tự động lên lịch lại các cuộc hẹn ASC do việc đóng cửa văn phòng tạm thời. Các cá nhân sẽ nhận được một thư hẹn mới. Những người đã có InfoPass hoặc các cuộc hẹn khác phải lên lịch lại thông qua Trung tâm liên lạc của USCIS sau khi các văn phòng địa phương được mở lại cho công chúng.

Thông tin hướng dẫn tại Lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam

Các lịch hẹn trực tiếp
Ngoài ra, USCIS đang hoãn tất cả các sự kiện tham gia và tiếp cận cộng đồng trực tiếp trong thời gian đóng cửa văn phòng tạm thời. Nếu quý anh chị có câu hỏi cần liên lạc/ hỗ trợ thông tin ngay lập tức trong thời gian này có thể liên hệ với USCIS qua địa chỉ email sau: public.engagement@uscis.dhs.gov

Để biết thêm thông tin
USCIS sẽ thường xuyên cung cấp thông tin và cập nhật thông báo cần thiết trong tình hình dịch bệnh theo hướng dẫn của CDC để đối phó với tình huống đại dịch này. Quý anh chị có thể truy cập vào địa chỉ trang sau để cập nhật thêm các thông tin liên quan: uscis.gov/coronavirus

(Cre: USCIS)