Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Super Visa Canada Cho Cha Mẹ & Ông Bà Sẽ Tăng Thời Gian Lưu Trú Lên 05 Năm

Nhận tin tức mới
Super Visa Canada Cho Cha Mẹ & Ông Bà Sẽ Tăng Thời Gian Lưu Trú Lên 05 Năm
26/06/2022

Bộ Nhập cư, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) đã có thông báo về những cải cách lớn đối với Super Visa dành cho Cha mẹ và Ông bà. Super Visa là một loại thị thực nhập cảnh nhiều lần, có giá trị lên đến 10 năm.

Trong nhiều năm qua, Super Visa là một giải pháp thay thế cho chương trình Bảo lãnh Cha mẹ & Ông bà (PGP). Hiện nay, người có Super Visa có thể ở lại Canada tối đa 02 năm cho mỗi lần nhập cảnh. Và chỉ các công ty bảo hiểm Canada mới có thể cung cấp bảo hiểm y tế mà người nộp đơn xin Super Visa bắt buộc phải có. Tuy nhiên, những đề xuất cải cách mới đối với Super Visa của sẽ tạo điều kiện cho nhiều gia đình được đoàn tụ lâu hơn trong tương lai.

Các cải cách này sẽ có hiệu lực từ ngày 04/07/2022 bao gồm:

 • Thời gian lưu trú của những người có Super Visa sẽ được tăng lên 05 năm cho mỗi lần nhập cảnh vào Canada.
 • Những người hiện có Super Visa cũng có thể yêu cầu gia hạn thời gian lưu trú lên đến 02 năm khi ở Canada, đồng nghĩa là những người có Super Visa hiện tại có thể ở lại Canada trong tối đa 07 năm liên tục.
 • Bộ trưởng Bộ Di trú của Canada sẽ có thẩm quyền chỉ định các công ty bảo hiểm y tế quốc tế cung cấp gói bảo hiểm cho những người nộp đơn xin Super Visa trong tương lai.
Super Visa là giải pháp thay thế cho chương trình bảo lãnh Cha mẹ & Ông bà

Theo IRCC, Canada cấp khoảng 17.000 Super Visas mỗi năm. Đây là một giải pháp thay thể cho chương trình PGP khi mà nhu  cầu bảo lãnh người thân cao gấp 10 lần hạn mức visa dành cho diện này mỗi năm. Lưu ý là những người xin Super Visa cần phải vượt qua các bài kiểm tra y tế, cũng như xuất trình bằng chứng về bảo hiểm y tế tư nhân từ một công ty bảo hiểm được chỉ định. Ngoài ra, con cháu của họ cần phải đáp ứng các yêu cầu về thu nhập tối thiểu của IRCC.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN ĐINH CƯ CANADA MIỄN PHÍ

  Chương trình PGP là một nỗ lực của chính phủ Canada giúp cho công dân Canada và thường trú nhân trên 18 tuổi có cơ hội để bảo lãnh Cha mẹ & Ông bà của họ sang Canada. Super Visa là một giải pháp thay thế cho các trường hợp hồ sơ xin bảo lãnh  không nằm trong số các thư mời được IRCC chọn lựa ngẫu nhiên trong cuộc xổ số. Với cải cách mới về gia hạn thời gian lưu trú, loại thị thực này cho phép Cha mẹ & Ông bà của công dân và thường trú nhân Canada có thể sống tại Canada lâu hơn.

  Đoàn tụ gia đình là một ưu tiên nhập cư của Chính phủ Canada, giúp hỗ trợ sự thịnh vượng kinh tế của Canada và củng cố các cộng đồng. Cha mẹ và ông bà thường giúp chăm sóc trẻ em, từ đó giúp công dân/ thường trú nhân tăng khả năng kiếm việc làm tại Canada và tăng khả năng học tập, và đóng góp ý nghĩa cho cộng đồng. Vì thế việc giúp cho công dân Canada và thường trú nhân đoàn tụ với gia đình không chỉ giúp cho những gia đình này thành công mà còn có lợi cho toàn bộ đất nước Canada.

  Để được hỗ trợ thực hiện hồ sơ chính xác và hoàn thiện, người bảo lãnh (hay còn được gọi là người tài trợ) có thể tham khảo kinh nghiệm từ những người đi trước. Hoặc liên hệ các công ty cung cấp dịch vụ tư vấn định cư Canada để có thể nhanh chóng thực hiện kế hoạch đoàn tụ của cả gia đình tại đất nước Canada yên bình và xinh đẹp.

  Kornova với gần 35 năm kinh nghiệm tư vấn toàn cầu, 16 năm kinh nghiệm tại Việt Nam sẵn sàng đồng hành với quý anh/ chị trong quá trình thực hiện hồ sơ bảo lãnh ông bà, cha mẹ.

  Đặt lịch hẹn tư vấn riêng: Tel: (028)38290430 | Email: vietnam@kornova.com

  (Cre: CIC News)
  Xem thêm: