Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Hội nghị khách hàng thường niên của Kornova tại New Brunswick 2010

Nhận tin tức mới
04/12/2010
Ngày 4 tháng 12 vừa qua, Kornova nhờ vào sự ủng hộ và giúp đỡ của cộng đồng và gia đình các khách hàng đã định cư tại New Brunswick các năm vừa qua đã tổ chức thành công hội nghị khách hàng thường niên đầu tiên của công ty tại Moncton, New Brunswick, Canada. Hội nghị cũng kết hợp mang đến cho các khách hàng đang định cư tại New Brunswick một chương trình hội thảo về phát triển doanh nghiệp sâu rộng.
Hội nghị hân hạnh đón tiếp các viên chức từ Văn Phòng Định Cư của chính quyền Tỉnh Bang New Brunswick, đại diện các cơ quan hỗ trợ doanh nghiệp trực thuộc phòng di trú, đại diện Tổ Chức Phát Triển Doanh Nghiệp, đại diện Phòng Thương Mại Fredericton, đại diện hãng luật thương mại, đại diện ngân hàng BMO, chủ tịch hiệp hội người Việt tại Moncton cùng với 23 gia đình khách hàng đang định cư tại Fredericton, Saint John và Moncton.
Khán phòng tràn đầy niềm vui và nồng ấm tình đồng hương với sự hiện diện của 23 gia đình từ các thành phố tại New Bruncsick về họp mặt. Người lớn trò chuyện, chia sẻ và tranh thủ tìm hiểu thông tin hòa nhập, định cư và kinh doanh với các viên chức và các đại diện chuyên ngành. Trẻ em hân hoan gặp gỡ bạn bè. Các viên chức đến tham dự hội nghị thật sự ấn tượng về sự hòa nhập của các gia đình Việt Nam cũng như sức trẻ và sự thành công của con em các gia đình nhập cư. Đưa đến hội nghị khách hàng có hơn 15 trẻ em. Trẻ nhất hội nghị là bé Huy 11 tháng tuổi sinh ra tại New Brunswick- các gia đình đùa gọi bé là “người Canada đầu tiên của gia đình Kornova”
Hội nghị không chỉ là dịp để các gia đình họp mặt mà còn mang đến những thông tin quý báu về hỗ trợ doanh nghiệp và phát triển cộng đồng từ chính quyền tỉnh bang. Các gia đình khách hàng đặc biệt quan tâm chương trình hội thảo doanh nghiệp 2 ngày của Tổ Chức Phát Triển Doanh Nghiệp tổ chức định kỳ tại các thành phố cũng như chương trình Định Hướng Kinh Doanh bằng cấu trúc phân công 1 cố vấn trong ngành hỗ trợ riêng và tư vấn cho 1 doanh nhân mới định cư trong suốt 6 tháng. Các cố vấn tham gia chương trình là các doanh nhân thành công trong các lĩnh vực khác nhau và từ nhiều quốc gia. Chương trình sẽ là cơ hội mở rộng kiến thức và các mối quan hệ trong cộng đồng doanh nghiệp cho các doanh nhân mới nhập cư. Ngoài ra, các gia đình còn quan tâm đến các chuyên mục tài chính, ngân hàng, vay vốn, thuế cũng như các chương trình hỗ trợ hòa nhập cho gia đình và trẻ em như các chương trình đào tạo ngôn ngữ, tư vấn việc làm, và các khóa học ngôn ngữ trực tuyến mà người nhập cư có thể liên hệ và học trực tiếp qua hệ thống thư viện miễn phí. Các gia đình hài lòng về thông tin của hội thảo và mong muốn có thêm những hội thảo chuyên biệt về kinh doanh và tài chính.
Sau hội thảo, một số gia đình đã đăng ký lịch hẹn làm việc riêng với Tổ Chức Phát Triển Doanh Nghiệp, Phòng Thương Mại Fredericton để được tư vấn riêng về kế họach kinh doanh của gia đình cũng như để tham gia các chương trình hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ, hỗ trợ vốn và hỗ trợ cố vấn của tỉnh bang.
Hội nghị cũng là dịp các gia đình chia sẻ về các kinh nghiệm hòa nhập và thành công bước đầu. Trong số các gia đình mới nhập cư New Brunswick những năm gần đây, đã có 2 gia đình chuẩn bị nộp đơn thi quốc tịch, 6 gia đình mua nhà tại tỉnh bang, 3 gia đình kinh doanh sản xuất, dịch vụ tại tỉnh bang với 1 gia đình đã bước sang năm kinh doanh thứ 2. Tất cả các gia đình đều chia sẻ sự vui mừng về thành tích học tập của các con. Con cái các gia đình đều tự lập, chủ động, chững chạc và cao lớn hơn. Đối với trẻ em sang định cư dưới 7 tuổi, đa số các gia đình từng lo lắng khả năng hòa nhập của các bé về ngôn ngữ thì nay thật sự ngạc nhiên, bất ngờ và vui mừng vì tính thích nghi cao của trẻ con cũng như về các chương trình hỗ trợ ngôn ngữ rất tốt của các trường dành riêng cho các bé sau giờ học. Một số khách hàng và các con đã bắt đầu học ngôn ngữ thứ 2 của Canada là tiếng Pháp bên cạnh học chính khóa tiếng Anh tại trường. Một số gia đình bắt đầu làm việc cho các tổ chức hoặc theo học các khóa kinh doanh ngắn hạn tại New Brunswick để tích lũy kiến thức và kinh nghiệm thực tế tại Canada nhắm chuẩn bị cho việc kinh doanh sắp tới. Các gia đình cũng rất vui mừng về bước hình thành Hiệp Hội người Việt chính thức đầu tiên tại New Brunswick.