Đặt hẹn Luật sư
Định cư Mỹ
Định cư Canada
Định cư Châu Âu & Caribê

Saskatchewan Và Manitoba (Canada) Tiếp Tục Rút Thăm Mời Ứng Viên PNP Tháng 04/2021

Nhận tin tức mới
Saskatchewan Và Manitoba (Canada) Tiếp Tục Rút Thăm Mời Ứng Viên PNP Tháng 04/2021
27/04/2021

Sau đợt rút thăm được tổ chức vào cùng ngày 08/04 vừa qua, hai tỉnh Saskatchewan và Manitoba tiếp tục tổ chức các đợt rút thăm mời ứng viên nhận đề cử tỉnh. Ngày 22/04 với lễ rút thăm của Chương trình đề cử tỉnh Saskatchewan (SINP) và ngày 19/04 với lễ rút thăm của chương trình đề cử tỉnh Manitoba (MPNP).

Với mục đích tuyển chọn các ứng viên có tay nghề, có trình độ cao nhằm phục vụ cho nhu cầu thị trường lao động trong tỉnh, chương trình SINP và MPNP thường xuyên tiến hành các đợt rút thăm lựa chọn ứng viên dựa trên Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI).

Chương trình đề cử tỉnh bang Saskatchewan (SINP)  đã phát hành 269 thư mời trong ngày 22/04 cho 02 nhóm ứng viên: nhóm có hồ sơ trong hồ Express Entry Saskatchewan và nhóm nghề nghiệp theo yêu cầu (Occupations in Demand). Cả hai nhóm ứng viên đều được yêu cầu nộp hồ sơ Biểu thức quan tâm (EOI) và có điểm số tối thiểu là 70 điểm. SINP sử dụng hệ thống EOI để mời các ứng cử viên nhập cư có khả năng chứng minh năng lực của họ để ổn định cuộc sống ở Saskatchewan nộp đơn xin đề cử cấp tỉnh. 139 ứng viên được mời nếu họ có kinh nghiệm làm việc ở một trong 61 ngành nghề đủ điều kiện. Danh sách các ngành nghề đủ điều kiện được đăng tải trên trang web của tỉnh bang, có thể kể đến như kỹ thuật viên phòng thí nghiệm, tư vấn giáo dục…130 thư mời còn lại được gửi đến các ứng viên Express Entry. 

Chương trình đề cử tỉnh bang Manitoba (MPNP) đợt rút thăm ngày 19/04 là đợt rút thăm bất thường dành cho nhóm Nhân viên trình độ cao ở nước ngoài được MPNP tổ chức. Số thư mời đã phát hành trong ngày 19/04 là 399 nâng tổng số thư mời phát hành của chương trình từ đầu năm đến nay là 2269 thư mời. Với lần rút thăm mới nhất này, tiêu chí lựa chọn của MPNP có một chút thay đổi đối với Biểu thức quan tâm trực tuyến (EOI). Tùy thuộc vào việc ứng viên được mời qua Sáng kiến tuyển dụng hay thuộc nhóm Express Entry, số điểm EOI cho từng nhóm sẽ khác nhau. Cụ thể kết quả đợt rút ngày 19/04 như sau:

  • 30 ứng viên được mời qua Sáng kiến tuyển dụng có số điểm từ 703 điểm.
  • 369 ứng viên thuộc nhóm Express Entry  với điểm EOI tối thiểu từ 612 điểm.

Tất cả các ứng viên nhận được thư mời có 60 ngày để hoàn thành việc nộp hồ sơ xin đề cử tỉnh.

Nếu bạn là cử nhân, có kinh nghiệm làm việc tối thiểu 1 năm trở lên, và điểm IELTS /CLB từ 6.0 trở lên, Kornova sẽ giúp bạn hiện thực kế hoạch định cư tại Canada với chương trình phù hợp.

Liên hệ đăng ký tư vấn – Tel: (028) 3829 0430 / Email: vietnam@kornova.com

(Cre: CICNEWS & Immigration Canada)

Xem thêm: