Đầu tư định cư Manitoba

Manitoba là một tỉnh bang thảo nguyên tại Canada với diện tích 649,950 km2 (250,900 dặm vuông). Manitoba được bao bọc bởi tỉnh bang Ontario ở phía đông và tỉnh bang Saskatchewan ở phía tây, hạt Nunavut ở phía bắc và bang North Dakota, Minnesota của Hoa Kỳ ở phía nam. Manitoba cũng có đường bờ biển tại vịnh Hudson, Churchill.

Theo thống kê vào năm 2009, dân số tại Manitoba là 1,213,815 với hơn nửa số dân tập trung tại thủ đô Winnipeg (tổng dân số khoảng 730,305). Thủ đô và là thành phố lớn nhất của Manitoba, Winnipeg xếp hạng thứ 8 trong CMA và là thành phố tự trị lớn thứ 7 của Canada. Các thành phố với diện tích lớn khác như Brandon, Thompson, Portage la Prairie, Steinbach, Selkirk và Winkle.

KINH TẾ

Nền kinh tế của Manitoba chủ yếu dựa vào du lịch, năng lượng, nông nghiệp, dầu, khoáng sản, mỏ, lâm nghiệp và nhiều ngành khác. Nông nghiệp là ngành mũi nhọn của nền kinh tế Manitoba và chỉ phát triển tại phía nam của tỉnh bang. Tuy nhiên, cũng có vài cánh đồng ngũ cốc tại thị trấn Pas, phía Bắc của Manitoba. Dạng nông trường phổ biến nhất tại các vùng nông thôn là trang trại gia súc (34.6%), trang trại ngũ cốc (19%) và trang trại hạt có dầu (7.9%). Manitoba là tỉnh bang sản xuất hạt hoa hướng dương, hạt sấy khô lớn nhất và là một trong những nơi dẫn đầu trong việc sản xuất khoai tây. Altona được mệnh danh là “Thành phố hoa hướng dương của Canada”. Khoảng 12% các nông trại của Canada tập trung tại Manitoba.

Portage la Prairie được xem là thủ đô sản xuất khoai tây của Canada và là trung tâm sản xuất khoai tây trọng điểm. Đây cũng là nguồn sản xuất khoai tây cho McCain Foods và Simplot – cung cấp khoai tây chiên cho McDonald’s, Wendy’s và rất nhiều hệ thống nhà hàng thương mại khác. Can-Oat Milling, một trong những nhà máy yến mạch lớn nhất thế giới cũng tọa lạc tại thành phố tự trị này. Đời sống Bắc Cực hoang dã tại Churchill đóng một vai trò quan trọng trong ngành công nghiệp du lịch của Manitoba, được gọi với tên “Thành phố Gấu Bắc Cực của thế giới” và “Thành phố cá voi của thế giới”.

Manitoba cũng là tỉnh bang duy nhất của Canada với cảng biển Bắc cực tại Churchill, dọc theo vịnh Hudson. Cảng biển của Manitoba là đường vận chuyển biển ngắn nhất nối Bắc Mỹ, Châu Âu và Châu Á.

GIÁO DỤC

Các trường công lập tại Manitoba chịu sự kiểm soát của các trường trong hệ thống giáo dục của tỉnh bang – được quản lý bởi chính phủ Canada, ngoại trừ Manitoba Band Operated Schools – các trường được quản lý bởi chính quyền liên bang tại Manitoba. Đến trường là điều bắt buộc đối với trẻ em từ 7 đến 16 tuổi, học sinh được phép đến trường từ 6-21 tuổi.

Có 5 trường đại học tại Manitoba, chịu sự kiểm soát của Bộ Giáo dục. 4 trong 5 trường đại học đó là University of Manitoba, Collège universitaire de Saint-Boniface, Canadian Mennonite University và University of Winnipeg đều tọa lạc tại Winnipeg. Collège universitaire de Saint-Boniface thành lập năm 1818 là trường đại học lâu đời nhất và sử dụng tiếng Pháp duy nhất tại tỉnh bang. Brandon University là trường đại học mới nhất, được thành lập từ năm 1899 tại Barndon, Manitoba.

Manitoba cũng có 38 thư viện công cộng. Trong đó, 12 thư viện được trang bị các tài liệu chủ yếu là tiếng Pháp và 8 thư viện với tài liệu là các ngôn ngữ khác. 21 thư viện trong tổng số 38 thư viện này thuộc hệ thống thư viện công cộng Winnipeg. Thư viện đầu tiên của Manitoba được thành lập vào năm 1848.

ĐẶC ĐIỂM CỦA TỈNH BANG

Manitoba là tỉnh bang có nền kinh tế mạnh và đa dạng nhất Canada, chi phí sống thấp và nhiều cơ hội cho tìm kiếm việc làm, giáo dục và khởi nghiệp kinh doanh.

Manitoba nổi tiếng về chất lượng dịch vụ chăm sóc sức khỏe và hệ thống trường công.

Manitoba thu hút hơn 130,000 người nhập cư trong vòng 10 năm qua, mỗi năm hơn 15,000 người.

Thủ phủ Winnipeg của Manitoba được đánh giá là thành phố hàng đầu trên thế giới, với rất nhiều lựa chọn cho công việc, giải trí và giáo dục. Winnipeg là thành phố có giá nhà thấp nhất toàn Canada và là sự lựa chọn đầu tiên cho dân nhập cư sau các thành phố lớn như Toronto, Vancouver, Calgary.

Theo thống kê, 85% dân nhập cư từ chương trình PNP tìm được việc làm sau 3 tháng, 76% mua nhà sau 5 năm và 95% các gia đình định cư hẳn tại đây.

Nền kinh tế của Manitoba mạnh nhờ nông nghiệp, khai khoáng, thủy điện, công nghiệp sản xuất, hàng không vũ trụ và vận chuyển. Tỷ lệ thất nghiệp ở Manitoba chỉ 5.9% thấp dưới mức trung bình của Canada (7.1%).

Để hội đủ điều kiện tham gia Chương Trình Định cư Tỉnh Bang Manitoba – Diện Đầu tư, đương đơn phải đến khảo sát Manitoba, và có cam kết thành lập một doanh nghiệp tại tỉnh bang theo tiêu chí yêu cầu trong vòng 24 tháng kể từ ngày được cấp giấy phép làm việc tạm thời.

Các tiêu chí chi tiết như sau: (áp dụng từ quý 1.2018)

 • Có ý định và khả năng để thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp tại Manitoba trong vòng 24 tháng đầu tiên từ khi đến Canada bằng giấy phép lao động tạm thời.
 • Tối thiểu 3 năm kinh nghiệm làm việc trong vòng 5 như chủ doanh nghiệp hay ở vị trí quản lý cấp cao có vai trò quyết định thành công kinh doanh của công ty. Chủ doanh nghiệp phải có ít nhất 33 1/3% quyền sở hữu công ty để được tính điểm.
 • Tối thiểu Trình độ tiếng Anh cấp bậc CLB/NCLC 5 (Tương đương IELTS 5.0 với các kỹ năng như sau-Nghe: 5.0;Đọc: 4.0;Viết: 5.0; Nói: 5.0)
 • Trình độ tối thiểu tương đương với Tốt nghiệp Trung học ở Canada
 • Không giới hạn tuổi; tuy nhiên điểm ưu tiên chỉ dành cho độ tuổi từ 25 đến 49
 • Đầu tư tối thiểu CAD$250,000 nếu kinh doanh tại khu vực trung tâm thủ đô Manitoba (Manitoba Capital Region).Đầu tư tối thiểu CAD$150,000 nếu kinh doanh ngoài khu vực trung tâm thủ đô Manitoba (Manitoba Capital Region).Đầu tư kinh doanh phải khả thi như được quy định trong MPNP.Kinh doanh được đề xuất phải tạo ra và duy trì ít nhất 1 công việc cho người Canada hoặc Thường Trú nhân ở Manitoba (không tính chủ đầu tư và/hoặc người thân)
 • Thực hiện chuyến khảo sát không hơn 1 năm trước ngày nộp đơn.
 • Kế hoạch kinh doanh được yêu cầu và là một phần của bộ đơn
 • Được tính thêm điểm hòa nhập cho khả năng ngoại ngữ của người phối ngẫu, và yếu tố người thân, học tập, làm việc tại Manitoba
 • Tài sản tối thiểu CAD$500,000Tài sản cá nhân sẽ được thẩm định bởi bên thứ ba được chấp thuận bởi MPNP. Bản báo cáo thẩm định kèm theo bộ đơn, phải được nộp lên MPNP trong vòng 120 ngày kể từ khi nhận được thư mời nộp đơn Letter of Advisce to Apply – LAA.
 • Thỏa thuận Thực hiện Kinh doanh (BPA) phải được ký trước khi MPNP phát hành cho đương đơn thư hỗ trợ để xin giấy phép làm việc tạm thời.

Tại sao chọn chương trình đầu tư định cư Manitoba?


 • CHI PHÍ
  ĐẦU TƯ KINH TẾ
  Chi phí đầu tư

  Đầu tư tối thiểu CAD$250,000 nếu kinh doanh tại khu vực trung tâm thủ đô Manitoba (Manitoba Capital Region).

  Đầu tư tối thiểu CAD$150,000 nếu kinh doanh ngoài khu vực trung tâm thủ đô Manitoba (Manitoba Capital Region).

  Kinh doanh được đề xuất phải tạo ra và duy trì ít nhất 1 công việc cho người Canada hoặc Thường Trú nhân ở Manitoba (không tính chủ đầu tư và/hoặc người thân)


 • THỜI GIAN
  THỤ LÝ HỢP LÝ
  Thời gian thụ lý

  3-4 năm


 • SỰ LINH ĐỘNG
  TRONG YÊU CẦU CƯ TRÚ
  Linh động về cư trú

  Cư trú 2 năm cộng dồn/ mỗi 5 năm để duy trì quyền thường trú


 • QUYỀN LỢI MIỄN VISA ĐẾN CÁC QUỐC GIA TRÊN THẾ GIỚI
  Miễn visa

  Công dân Canada
  miễn thị thực
  đến 172 quốc gia


 • QUYỀN LỢI ỔN ĐỊNH VÀ CHẤT LƯỢNG CUỘC SỐNG CAO
  Ưu điểm

  Y tế miễn phí
  Giáo dục ưu hạng
  Chất lượng cuộc sống cao


 • CÁC YÊU CẦU ĐIỀU KIỆN CHỨNG TỪ VÀ KINH DOANH
  Điều kiện

  +Tài sản tối thiểu $500,000 được chứng minh chi tiết và thẫm định từ bên thứ ba
  +3 năm kinh nghiệm quản lý cấp cao
  +Tối thiểu Trình độ tiếng Anh cấp bậc CLB/NCLC 5
  +Trình độ tối thiểu Tốt nghiệp Trung học
  +Đạt hệ điểm yêu cầu để được mời nộp đơn
  +Yêu cầu khảo sát, kế hoạch kinh doanh
  +Có ý định và khả năng thành lập hoặc mua lại doanh nghiệp tại Manitoba trong vòng 24 tháng đầu tiên từ khi đến Canada bằng giấy phép lao động tạm thời.Đánh giá hồ sơ cá nhân trực tuyến

Kiểm tra tình trạng hồ sơ
Kiểm tra tình trạng hồ sơ di trú hoa kỳ

Kiểm tra tình trạng hồ sơ tại USCIS

Kiểm tra tình trạng bộ đơn di trú tại NVC

Kiểm tra tình trạng hồ sơ thị thực (du lịch và định cư)

Kiểm tra thông tin ngày ưu tiên đến lượt giải quyết hồ sơ di trú

Xem thêm

gửi câu hỏi đến kornova
Đăng ký nhận bản tin di trú
error: Content is protected !!